Nhà cháu cũng vốt 1 phiếu!
Cái này thiết thực với mỗi gia đình hàng ngày mà thật lạ thấy mọi người rất bàng quang không đếm xỉa đến là cớ làm sao???
Trước hết là cần cho mấy ông quan đầy tớ phụ trách việc này về vườn để mấy ông quan trẻ đầy tớ nhiệt huyết hơn vào làm việc này!!!
Em đốt có khoảng 3-4 củ tỏi cho 9-food đây.
Kể với các cụ chuyện vui ngày đầu em mở shop trong khu Thành HN - Tôn Thất Thiệp, có 1 bác tướng về hưu sau vài ngày ngó nghía cửa hàng của em mới vào chơi. Em pha trà đàm đạo với cụ ý.
Cụ ý bảo: éo gì rau nhà mày gần trăm nghìn/kg - bán cho ma à?
Tao quê ở Phùng - thuê sào ruộng mất 3t, thuê 1 thằng cu họ hàng xa thêm 3t nữa, cuối tuần nào cũng về làm 1 xe rau lên ăn nhoè; thịt thì đụng ở quê luôn. Ngon bổ rẻ, tính ra rau sạch chưa bằng 1/2 của mày mà lại yên tâm lớn.
Em mới hỏi cụ ý là có giám sát gì không thì cụ ý bảo họ hàng làm thật ai cần giám sát. Em bảo cụ ý tuần sau nhờ ai ngó thử sào ruộng xem ông kia làm gì.
Gần tuần sau cụ ý chạy sang bảo: mie nó, nó có phun thuốc và bón phân thật.
)
Mất thêm ấm chè nữa, em mới giải thích cho cụ ý hiểu: Rau hữu cơ cần tỷ thứ mới lên được, sáng mà có con sâu không bắt nhanh thì hôm sau chẳng còn tí rau nào; lương 3t đâu có ông nào ngày nào cũng chăm vườn với bắt sâu riêng cho vườn cụ được. Thêm vào đấy, vườn muốn sạch, nguồn nước riêng, vùng đệm rộng để hàng xóm có Phun thuốc thì mảnh của mình không bị dính...
6t/tháng mà có rau sạch cứ mơ đi.
Còn thịt đụng, nuôi sạch mà giết mổ không chuẩn, bảo quản không đúng cách vẫn nhiễm E. Coli và Samonella như thường
3 năm ròng rã thuyết phục khách hàng rồi đốt mớ tiền, giờ em lại đi làm thuê.