[Funland] Hỏi các cụ thích uống bia....

tieunhilang

Xe điện
Biển số
OF-64773
Ngày cấp bằng
23/5/10
Số km
2,496
Động cơ
488,214 Mã lực
Nơi ở
đầu làng
Bia phải phát triển dần, nói toẹt là các vị trí ngon đã có quán rồi, giờ chỉ phát triển vị trí mới thôi. Ki-ốt của 1 khu chung cư mới là phù hợp.
Nguồn bia phải ngon, ít pha, ngày đầu 1-2 bom, chưa cần đồ ăn ngon ngay, ít đồ khô như: lạc, mực khô, chỉ vàng, bánh đa, nem chua...
Sau phát triển dần khi đông khách, các món nhanh hỗn hợp rau thịt như: lòng xào dưa, tim xào giá, trứng xào su hào,...
Sau lớn lớn thì thuê đầu bếp: lúc đó biết nguồn thực phẩm, biết luân chuyển thức ăn,..thì món gì cũng có
 

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,168
Động cơ
542,017 Mã lực
Cụ chủ bảo em cụ mở theo 1 phong cách khác bọt, đừng lẫn vào đám đông. Cụ thể:
- Tạm cho mình không có tiền bằng người ta nên không thi đấu trực tiếp với đối thủ có sẵn ở bất kỳ khâu nào (đầu bếp giỏi, nguồn bia hơi ngon, mặt bằng xịn...)
- Bán 1 thứ bia gì mà không sợ ế, chưa bán hết để mai vẫn bán được, bán bia hơi thời đầu dễ ế, để lại mai bán tiếp không bị oánh là may chứ làm ăn gì. Thế nên bán bia CHAI hoặc LON. Mòn này sẽ không cần quan hệ có nguồn bia và sợ bia ế đã. Bia hơi cũng liêm quan đến uy tín nên chưa tên tuổi ít người tin có bia hịn....bla bla.
- Bia gì thì biết uống tự ngâm cứu thôi chứ em không rành bia nên không biết, nhưng có thể chơi độc nhãn đó để xin hỗ trợ tối đa, hoặc thêm đôi nhãn thôi để tập trung xây dựng tính cách và tối ưu lợi nhuận cũng như quản lý.
- Cách bán nhắm đến 1 thị trường mục tiêu thôi, quá lắm thì thị trường mục tiêu + chứ không nên kham hết các thể loại khách. Không với được.
Các ông công chức, VP ở HN vốn bản chất sợ vợ, thường chiều về hay tạt té là cốc bia rồi phắn nên khoản ăn không quá cầu kỳ, nhắm đến tệp khách này thì khâu chuẩn bị, phục vụ hậu cần, bếp núc sẽ không bị năng đô, đôi khi quán xá vỡ trận vì khâu này.
- Về phần đồ nhắm có thể mua của vài nhà bán đồ nhậu sẵn nổi tiếng để "resale" kiểu như nem tai, giò tai Bà Hồng, heo quay Hòe Nhai...chẳng hạn, hoặc chơi lớn chỉ trứng vịt lộn thôi (có Thì Là càng tốt:D) hoặc đồ tây nguội..... Làm như thế thời đầu không bị phụ thuộc vào cụ đầu bếp, đảm bảo chắc chắn khâu đồ nhậu không phải lo để dành tâm trí lo việc khác, bênh cạnh đó những nhãn kia có sẵn khách hàng rồi, mua hàng nhớ đòi hóa đơn là treo thực đơn tên món của họ lên được. Nói chung khách nhậu trốn vợ họ không quá cầu kỳ, nhưng họ tinh mồm ăn là biết.
- Cách vận hành thể chỉ bán bia chai lạnh bú thẳng (không phục vụ cốc kiếc gì sất) cho nó phong trần, mỗi bàn có cái mở nắp độ đẹo làm sao để khách mở bia ngay trên cái thành bàn một cách ngầu ngầu sành điệu 1 chút, mở xong thì cái nắp ở ở lại luôn ko phải dọn dẹp, mỗi chai bia ra phải có 1 cái khăn giấy khô để lau miệng chai trước khi uống, khâu này là đỡ bẳn quả bưng bê lằng nhằng tốn người, khách phải chờ...
Về cơ bản làm cách này thì thời đầu khởi động khá nhẹ nhàng, không vượt quá khả năng quản lý, khách hàng có thể không đông nghìn nghịt nhưng có thể làm giá có biên độ tốt, khách hàng kiểu này thường sẽ là khách hàng bền vững, nói theo cách của đội bán hàng online hay gọi là Organic:D. Họ không vì khuyến mại mà đến, hết khuyến mại là đi, khách này mới là khách nuôi sống quán.
Một khi vốn mỏng, lực chưa mạnh thì phải tránh đối đầu, tạo chiều sâu và tìm sự khác bọt:D.
 
Chỉnh sửa cuối:

akietthang

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-530917
Ngày cấp bằng
7/9/17
Số km
425
Động cơ
174,380 Mã lực
Tuổi
38
Nơi ở
208 trần cung cổ nhuế 1 bắc từ liêm hà nội
Mới khởi nghiệp làm quán bia cỏ ở mấy khu đông dân cư sân bóng là đc. Lấy công làm lãi sẽ ok
E setup hơn 30 quán bia + sập 1 quán bia rồi :))
Cụ nhiều kinh nghiệm em lắng nghe cụ
Em stress nên giao lưu trên này cho đỡ căng thẳng thôi chứ cậu em nó quyết rồi ah, tiền em cũng giao nó rồi muốn làm nào làm. Sẽ mở trong ngõ lớn có chỗ gửi xe rộng, mặt bằng 3 tầng 1 sân thấy nó bảo thế
 

akietthang

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-530917
Ngày cấp bằng
7/9/17
Số km
425
Động cơ
174,380 Mã lực
Tuổi
38
Nơi ở
208 trần cung cổ nhuế 1 bắc từ liêm hà nội
Cụ chủ bảo em cụ mở theo 1 phong cách khác bọt, đừng lẫn vào đám đông. Cụ thể:
- Tạm cho mình không có tiền bằng người ta nên không thi đấu trực tiếp với đối thủ có sẵn ở bất kỳ khâu nào (đầu bếp giỏi, nguồn bia hơi ngon, mặt bằng xịn...)
- Bán 1 thứ bia gì mà không sợ ế, chưa bán hết để mai vẫn bán được, bán bia hơi thời đầu dễ ế, để lại mai bán tiếp không bị oánh là may chứ làm ăn gì. Thế nên bán bia CHAI hoặc LON. Mòn này sẽ không cần quan hệ có nguồn bia và sợ bia ế đã. Bia hơi cũng liêm quan đến uy tín nên chưa tên tuổi ít người tin có bia hịn....bla bla.
- Bia gì thì biết uống tự ngâm cứu thôi chứ em không rành bia nên không biết, nhưng có thể chơi độc nhãn đó để xin hỗ trợ tối đa, hoặc thêm đôi nhãn thôi để tập trung xây dựng tính cách và tối ưu lợi nhuận cũng như quản lý.
- Cách bán nhắm đến 1 thị trường mục tiêu thôi, quá lắm thì thị trường mục tiêu + chứ không nên kham hết các thể loại khách. Không với được.
Các ông công chức, VP ở HN vốn bản chất sợ vợ, thường chiều về hay tạt té là cốc bia rồi phắn nên khoản ăn không quá cầu kỳ, nhắm đến tệp khách này thì khâu chuẩn bị, phục vụ hậu cần, bếp núc sẽ không bị năng đô, đôi khi quán xá vỡ trận vì khâu này.
- Về phần đồ nhắm có thể mua của vài nhà bán đồ nhậu sẵn nổi tiếng để "resale" kiểu như nem tai, giò tai Bà Hồng, heo quay Hòe Nhai...chẳng hạn, hoặc chơi lớn chỉ trứng vịt lộn thôi (có Thì Là càng tốt:D) hoặc đồ tây nguội..... Làm như thế thời đầu không bị phụ thuộc vào cụ đầu bếp, đảm bảo chắc chắn khâu đồ nhậu không phải lo để dành tâm trí lo việc khác, bênh cạnh đó những nhãn kia có sẵn khách hàng rồi, mua hàng nhớ đòi hóa đơn là treo thực đơn tên món của họ lên được. Nói chung khách nhậu trốn vợ họ không quá cầu kỳ, nhưng họ tinh mồm ăn là biết.
- Cách vận hành thể chỉ bán bia chai lạnh bú thẳng (không phục vụ cốc kiếc gì sất) cho nó phong trần, mỗi bàn có cái mở nắp độ đẹo làm sao để khách mở bia ngay trên cái thành bàn một cách ngầu ngầu sành điệu 1 chút, mở xong thì cái nắp ở ở lại luôn ko phải dọn dẹp, mỗi chai bia ra phải có 1 cái khăn giấy khô để lau miệng chai trước khi uống, khâu này là đỡ bẳn quả bưng bê lằng nhằng tốn người, khách phải chờ...
Về cơ bản làm cách này thì thời đầu khởi động khá nhẹ nhàng, không vượt quá khả năng quản lý, khách hàng có thể không đông nghìn nghịt nhưng có thể làm giá có biên độ tốt, khách hàng kiểu này thường sẽ là khách hàng bền vững, nói theo cách của đội bán hàng online hay gọi là Organic:D. Họ không vì khuyến mại mà đến, hết khuyến mại là đi, khách này mới là khách nuôi sống quán.
Một khi vốn mỏng, lực chưa mạnh thì phải tránh đối đầu, tạo chiều sâu và tìm sự khác bọt:D.
Vầng em cám ơn cụ chỉ bảo

cái này phải đi sâu chi tiết nhỏ, như em không làm được nhiều người lại rất tốt
 

dpl

Xe lăn
Biển số
OF-85127
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
12,194
Động cơ
408,308 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ nhiều kinh nghiệm em lắng nghe cụ
Em stress nên giao lưu trên này cho đỡ căng thẳng thôi chứ cậu em nó quyết rồi ah, tiền em cũng giao nó rồi muốn làm nào làm. Sẽ mở trong ngõ lớn có chỗ gửi xe rộng, mặt bằng 3 tầng 1 sân thấy nó bảo thế
Cụ làm quán bia cỏ hay ntn ạ? Cụ cần tư vấn gì ạ?
 

akietthang

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-530917
Ngày cấp bằng
7/9/17
Số km
425
Động cơ
174,380 Mã lực
Tuổi
38
Nơi ở
208 trần cung cổ nhuế 1 bắc từ liêm hà nội
Cụ làm quán bia cỏ hay ntn ạ? Cụ cần tư vấn gì ạ?
Làm tầm trung cụ ah, em xin kinh nghiệm sập:)) vì em xác định cái này khó mà 1 lần xong chèo mát mái. Vốn tầm 2 tỷ, mặt bằng định thuê tầm 300m2. Nhân lực có mỗi 2 vợ chồng ông em còn lại thuê.
 

dpl

Xe lăn
Biển số
OF-85127
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
12,194
Động cơ
408,308 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Làm tầm trung cụ ah, em xin kinh nghiệm sập:)) vì em xác định cái này khó mà 1 lần xong chèo mát mái. Vốn tầm 2 tỷ, mặt bằng định thuê tầm 300m2. Nhân lực có mỗi 2 vợ chồng ông em còn lại thuê.
Bọn e sập vì covid + ng cổ đông ( trực tiếp đứng ở quán từ sáng đến tối) bị chết do bệnh hiểm lạ :(
2 tỷ thì cụ setup quán độ 500tr 700tr
Tiền thuê nhà thì tùy khu vực sẽ có giá khác nhau, nhg nói chung khởi nghiệp thì cứ gần công sở + sân hóng là được ạ.
Tiền hàng thực phẩm lúc đầu phải chi nhg sau sẽ nợ gối đầu đc. Bia thì e cho cụ số anh cung cấp bia HN loại 1 (công an trên bộ nên mua của a ý lấy quan hệ luôn ) :D
Cụ inbox e email hoặc zalo,e gửi cụ giá thành các loại quán e để cụ
20191230_215747.jpg
tham khảo. To nhất e làm là hải xồm + hải hói ạ
FB_IMG_1616835651356.jpg
FB_IMG_1616834570774.jpg
FB_IMG_1616834708455.jpg
FB_IMG_1616834572678.jpg
 

TÔN

Xe container
Biển số
OF-43046
Ngày cấp bằng
12/8/09
Số km
7,618
Động cơ
356,954 Mã lực
Em thì không rành món này, nhưng anh em họ em thì ở quê, chả là thế này.
Em họ em nấu ăn rất ngon, hai vợ chồng khoẻ như trâu làm nông vẫn nghèo. Cũng muốn giúp đỡ nó chút.
Nó bảo con cái đợt này cũng lớn lên rồi ông bà trông được rồi, muốn lên hà nội mở hàng bia.

Vốn thì em cho vay, tầm nửa thôi còn nó quay vòng thêm.
Nó chưa có kinh nghiệm gì chắc khả năng thành công thấp. Cụ nào hay uống bia chia sẻ thích quán ở địa điểm nào, phục vụ ra sao ở Hà nội.

nếu thất bại lần 1 cho mở tiếp lần 2, thấy vợ chồng nó quần quật sáng tối cũng vất. Làm trồng rau, hoa cúc, thả cá giờ có ăn thua đâu.
3F8BD358-4429-4BA5-8862-0DAEB31E73B4.jpeg

ảnh mạng:)))
Thôi e can.ko làm đc đâu.ông anh em là ông Sâu Kèn nổi tiếng trên otofun,kinh nhiệm mở quán có thừa,vốn mạnh còn chết sặc tiết nữa là vợ chồng đang làm nông ở quê ko có kinh nhiệm,ko có quan hệ mà đòi lên HN làm chủ quán luôn thì chỉ có chết.muốn làm thì lên hn làm thuê cho các quán bia độ 5-7 tích luỹ kinh nhiệm đã
 

TÔN

Xe container
Biển số
OF-43046
Ngày cấp bằng
12/8/09
Số km
7,618
Động cơ
356,954 Mã lực
Bọn e sập vì covid + ng cổ đông ( trực tiếp đứng ở quán từ sáng đến tối) bị chết do bệnh hiểm lạ :(
2 tỷ thì cụ setup quán độ 500tr 700tr
Tiền thuê nhà thì tùy khu vực sẽ có giá khác nhau, nhg nói chung khởi nghiệp thì cứ gần công sở + sân hóng là được ạ.
Tiền hàng thực phẩm lúc đầu phải chi nhg sau sẽ nợ gối đầu đc. Bia thì e cho cụ số anh cung cấp bia HN loại 1 (công an trên bộ nên mua của a ý lấy quan hệ luôn ) :D
Cụ inbox e email hoặc zalo,e gửi cụ giá thành các loại quán e để cụ
20191230_215747.jpg
tham khảo. To nhất e làm là hải xồm + hải hói ạ
FB_IMG_1616835651356.jpg
FB_IMG_1616834570774.jpg
FB_IMG_1616834708455.jpg
FB_IMG_1616834572678.jpg
Mấy cái nhà hàng này vốn trong tay tầm 5 tỷ thì hãng làm
 

cusao

Xe lăn
Biển số
OF-382106
Ngày cấp bằng
10/9/15
Số km
10,619
Động cơ
377,370 Mã lực
Quán bia, nguồn bia, giá bán....chẳng có gì bí mật. Ai cũng biết, ai cũng có thể vay mượn và cùng hợp tác với bạn bè để làm được.
Vậy muốn thành công để tồn tại thôi nhá, chưa nói tới thành công rực rỡ thì người nhà bác chủ bắt buộc phải suy nghĩ ra cho được "cái của mình" hay hơn hoặc ít ra cũng hay bằng " cái của người khác". Đây là yếu tố khác biệt để quyết định sự thành bại. Em gợi ý nên suy nghĩ để có được cả 3 điều kiện này nhé.
1- Món ăn kèm: Có gì hay, đặc biệt hơn các quán khác không? (xào, nem, trộn....)
2- Quản lý: Thu chi, đầu ra đầu vào như thế nào để không lãng phí thất thoát. Nhân lực là những ai? có đủ tin để không phản bội hoạc làm gian không?
3- Dịch vu: Phong cách phục vụ có gì mới, biển báo, khuyến mại, tốc độ đáp ứng, bàn ghế chén đĩa, màu sắc trang phục người chạy bàn.....có gì đáng để ý hơn những quán khác không?.

Nếu vạch ra rõ ràng được "sự khác biệt" tích cực ở trên thì hãy bắt tay vào làm. Tại sao thế? bởi quan bia ai cũng có thể làm được vậy dựa trên cơ sở nào để khách chọn quán ta mà không chọn quán kia? Phải có cơ sở cụ thể để tạo nên niêm tin và hy vọng vào cơ may (cái duyên) là những yếu tố ngoài tầm kiểm soát (dự đoán) của ta.

Đừng coi thường lý thuyết. Mọi sự thành đạt đều được chuẩn bị kỹ về lý thuyết trước đấy ạ !
 

VT Entertainment

Xe buýt
Biển số
OF-771974
Ngày cấp bằng
26/3/21
Số km
919
Động cơ
58,951 Mã lực
Nơi ở
Hai Bà Trưng - Hà Lội
Trước đi làm cả xe thường tháng đôi ba lần vào làm chầu, có chỗ để xe là vào. Bia em không dám bàn vì bia hơi em thấy giống nhau (tại ko ham hố lắm) nhưng đồ ăn thì thích món chạch rán lá lốt, lạc luộc (lạc bánh rẻ, ăn ngọt, mấy quán khác ăn không ngon bằng).
Nghỉ làm 2 năm em chưa ngồi quán lần nào, toàn mua két SG bạc về tỉa dần, em thích uống suông 1-2 lon vào buổi tối :D
 

TÔN

Xe container
Biển số
OF-43046
Ngày cấp bằng
12/8/09
Số km
7,618
Động cơ
356,954 Mã lực
Để mua đc bia hơi HN thì phải có sổ bia,mà sổ bia thì cũng hơi khoai
 

tungbeo

Xe tăng
Biển số
OF-50655
Ngày cấp bằng
11/11/09
Số km
1,863
Động cơ
463,338 Mã lực
Cụ làm quán bia cỏ hay ntn ạ? Cụ cần tư vấn gì ạ?
E định làm từ quán bia cỏ trước mắt đã nhưng vẫn loay hoay chưa biết làm từ đâu, cần những gì trước sau. Nếu được cụ tư vấn giúp e hoặc cho e vài ý kiến kinh nghiệm?
 

THÀNH FOOD

Xe tải
Biển số
OF-802894
Ngày cấp bằng
19/1/22
Số km
297
Động cơ
13,556 Mã lực
Nơi ở
Nghĩa Lộ - Yên Bái
Đồ ăn ngon và giá hợp lý thì chiếm 60% khách rồi bác, còn lại là chất lượng bia, view, và phục vụ
 

dpl

Xe lăn
Biển số
OF-85127
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
12,194
Động cơ
408,308 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
E định làm từ quán bia cỏ trước mắt đã nhưng vẫn loay hoay chưa biết làm từ đâu, cần những gì trước sau. Nếu được cụ tư vấn giúp e hoặc cho e vài ý kiến kinh nghiệm?
Cụ thuê hay mặt bằng nhà mình?
Bia cỏ thì quan trọng bia ngon,đồăn Ít thui nhg tạm ổn. Bếp là vợ cụ thì càng k fai thuê và thất thoát
 

hoasua2000

Xe hơi
Biển số
OF-411305
Ngày cấp bằng
18/3/16
Số km
109
Động cơ
225,050 Mã lực
Cứ đồ ăn ngon hợp lý, địa điểm tốt là kiếm tốt
Vất vả
 

DuTi0110

Xe hơi
Biển số
OF-400070
Ngày cấp bằng
7/1/16
Số km
174
Động cơ
233,097 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em đi làm về, tạt quán bia làm 2-3 cốc rồi về. Cuối tuần hò hẹn sẽ là quất thông đêm.
Sức khoẻ xuống quá, tâm lý chung cho giới trẻ thôi, chứ ngoài 40 kiếm của các cụ ấy ít
 

Xe thả hình

Xe tăng
Biển số
OF-463630
Ngày cấp bằng
21/10/16
Số km
1,277
Động cơ
214,548 Mã lực
Kinh doanh quán ăn, nhất là quán bia tầm này nguy cơ thất bại là cầm chắc cụ ah. Bao quán có tên tuổi đến gần đây vẫn phải đóng cửa. Giờ KH thay đổi thói quen + NĐ 100 rủi ro cao.

Mấy cụ trên đây tư véo theo thông tin cũ ríc thời xa xưa rồi. Bia hơi giờ ai mất công pha làm gì, nhà máy đầy bia có như xưa đâu, bia hơi không bán nay thì mai có sao đâu.
 
Chỉnh sửa cuối:

ZARG

Xe container
Biển số
OF-123815
Ngày cấp bằng
11/12/11
Số km
5,960
Động cơ
406,125 Mã lực
Giờ bia thoái trào rồi. Các cụ thì uống kém đi mà thanh niên nó có uống bia hơi đâu.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top