Cảm ơn cụ, em lưu lại địa chỉ tháng sau về em dẫn f1 lên cho ku cậu biết một trong những thứ gắn liền với tuổi thơ của bố cháu.Bây giờ có duy nhất 1 nơi vẫn bán nhé cụ, đó là hàng ô mai đầu tiên ở PBC đoạn gần Lãn Ông.
Cảm ơn cụ, em lưu lại địa chỉ tháng sau về em dẫn f1 lên cho ku cậu biết một trong những thứ gắn liền với tuổi thơ của bố cháu.Bây giờ có duy nhất 1 nơi vẫn bán nhé cụ, đó là hàng ô mai đầu tiên ở PBC đoạn gần Lãn Ông.
Em vẫn hay ăn cụ à. Bà nội em vẫn mua ở PBC gửi lên, bây giờ làm sạch sẽ hơn nhiều.Bánh cuốn quê mình em là m
Bánh me có khi em là thằng thích ăn nhất hồi học ở HB. Cái bánh nhỏ như đồng xu 1 đồng mua ở quán bà Tần cổng trường HB, hoặc leo rào ra ngoài mua của mấy bà ngoài cổng. Mùa hè làm cốc gọi là Atiso với sâm lạnh, kem Maika ngon thế cơ chứ
Dạ cái bánh khô mỏng tròn như đồng xu có trước, sau này mới có loại ướt tròn to hơn viên bi ve cụ a!Bà em trc làm bánh này.
1 kiểu ướt, 1 kiểu khô tròn.
Bà bán trc ngõ trường Đn
Ẩm thực HP ảnh hưởng TQ cũng nhiều đấy cụ, vì trước người TQ sinh sống, làm việc ở HP rất nhiều, nhà em có bà chị dâu có bố người là TQ ở khu tập thể trên chợ sắt nấu ăn rất ngonTheo cá nhân em thì bánh này của người TQ chứ ko phải HP đâu ạ. Trường DN e luận ko ra hi hi.
Em vào c3 thì bắt đầu có nhưng xe sâm lạnh bán ở cổng trường, nhưng toàn nấu bằng đường hóa học nhưng hồi ấy ngon.Bánh cuốn quê mình em là m
Bánh me có khi em là thằng thích ăn nhất hồi học ở HB. Cái bánh nhỏ như đồng xu 1 đồng mua ở quán bà Tần cổng trường HB, hoặc leo rào ra ngoài mua của mấy bà ngoài cổng. Mùa hè làm cốc gọi là Atiso với sâm lạnh, kem Maika ngon thế cơ chứ. Trứ danh hồi này phải là gói ô mai vỏ màu đỏ toàn chữ nho bên ngoài.
Cứ nhớ ngày xưa cái bánh me loại ướt được phủ lớp bột cam thảo ngon thật.Dạ cái bánh khô mỏng tròn như đồng xu có trước, sau này mới có loại ướt tròn to hơn viên bi ve cụ a!
Vâng HP có cái phố LTk và phố Bờ sông gần chợ Trần Quang Khải tập trung nhiều Hoa Kiều. À ở cuối đường TQK gần bờ sông có món bánh đa vách ăn ngon lắm.A
Ẩm thực HP ảnh hưởng TQ cũng nhiều đấy cụ, vì trước người TQ sinh sống, làm việc ở HP rất nhiều, nhà em có bà chị dâu có bố người là TQ ở khu tập thể trên chợ sắt nấu ăn rất ngon
Nước chấm bánh cuốn em thấy có hàng họ cho con cà cuống, nhưng em thấy chấm với nước ninh xương vẫn ngon, ăn bánh cuốn buổi sáng cụ nào mà cho dấm tỏi vào thì ngồi nói chuyện mùi lắmE cũng như mợ,ăn bánh cuốn phải nước mắm ninh xương chứ ko ăn đc nước mắm pha
Dưới Cát Bi có nhà cô ji chuyên tráng bánh cuốn tay trong Đằng Lâm cũng ngon,cô ấy giao khắp khu Cát bi
Em 7x đời chót 12 tuổi đã có 4 nút rồi cụ. Em nhớ có năm mùng 1 tết cô chú đến mừng tuổi xong là em lẩn ra HXH chơi điện tử từ sáng đến tối mịt mới giật mình mò về, cả nhà tá hỏa đi tìm. May mà tết nên ko bị ăn giã.Cụ U50 mà lớp 10 mới chơi điện tử 4 nút ạ? Nếu em nhớ không lầm thì tầm 8x, x số nhỏ đã có 4 nút rồi mà.
Trường Đà Nẵng nằm trên dg Dn cụ ạ, đầu ngõ vào trường có 1 cái cơ quan gì đó mà em ko nhớ tên. Trường cấp 1 & 2 Dn nằm cạnh nhau, trong trường có dãy phòng học 2 tầng làm bằng khung thép, cầu thang đi bên ngoài.Theo cá nhân em thì bánh này của người TQ chứ ko phải HP đâu ạ. Trường DN e luận ko ra hi hi.
Đúng rồi Cụ. Ẩm thực HP được thừa hưởng một phần từ người Hoa. Lúc Em còn nhỏ vẫn còn nhiều người Hoa ở trong xóm. Sau này rút dần đi. Bánh xì lồng cấu xuất xứ từ người Hoa. Giờ vẫn còn những món như bánh đúc tàu, lục tàu xá, chí mà phù ... Trước đối diện nhà em, gần xxx Q Lê Chân có bà Cụ bán trà bát bảo, ... nhiều loại nước uống khá lạ để giải nhiệt mùa hè, hay được sang uống những tối mất điện. Sau này cũng không cònẨm thực HP ảnh hưởng TQ cũng nhiều đấy cụ, vì trước người TQ sinh sống, làm việc ở HP rất nhiều, nhà em có bà chị dâu có bố người là TQ ở khu tập thể trên chợ sắt nấu ăn rất ngon
Đầu ngõ trường Đà Nẵng có Viện nghiên cứu Biển cụ ah, viện đó giờ xây lại đẹp rồiTrường Đà Nẵng nằm trên dg Dn cụ ạ, đầu ngõ vào trường có 1 cái cơ quan gì đó mà em ko nhớ tên. Trường cấp 1 & 2 Dn nằm cạnh nhau, trong trường có dãy phòng học 2 tầng làm bằng khung thép, cầu thang đi bên ngoài.
Phải hôm trời nắng, buổi trưa đi học về khát nước tạt vào mua cốc sâm lạnh,cô chủ quán vừa đưa cốc mà mình làm 1 hớp luôn thì......nó nhức tận óc cụ nhỉEm vào c3 thì bắt đầu có nhưng xe sâm lạnh bán ở cổng trường, nhưng toàn nấu bằng đường hóa học nhưng hồi ấy ngon.
Cụ Hùng ngày ấy chắc mòn đũng quần ở quán điện tử nhà anh Thọ lác nhỉ?Em 7x đời chót 12 tuổi đã có 4 nút rồi cụ. Em nhớ có năm mùng 1 tết cô chú đến mừng tuổi xong là em lẩn ra HXH chơi điện tử từ sáng đến tối mịt mới giật mình mò về, cả nhà tá hỏa đi tìm. May mà tết nên ko bị ăn giã.
Vụ cấp 1 cấp 2 gần nhau làm e nhầm phòng thi, nhớ hồi những năm 9x thi HSG toàn về DN và Thái phiên thiTrường Đà Nẵng nằm trên dg Dn cụ ạ, đầu ngõ vào trường có 1 cái cơ quan gì đó mà em ko nhớ tên. Trường cấp 1 & 2 Dn nằm cạnh nhau, trong trường có dãy phòng học 2 tầng làm bằng khung thép, cầu thang đi bên ngoài.
Viện nghiên cứu biển cụ àTrường Đà Nẵng nằm trên dg Dn cụ ạ, đầu ngõ vào trường có 1 cái cơ quan gì đó mà em ko nhớ tên. Trường cấp 1 & 2 Dn nằm cạnh nhau, trong trường có dãy phòng học 2 tầng làm bằng khung thép, cầu thang đi bên ngoài.
Mợ khoe khéo quá đi ạVụ cấp 1 cấp 2 gần nhau làm e nhầm phòng thi, nhớ hồi những năm 9x thi HSG toàn về DN và Thái phiên thi
Trước tụi em còn làm gia sư cho con gái chủ quán, còn bé mà mắng tiếp viên ác phết.Quán đấy là nhà con bạn học cùng cấp 3 với e. Nhà có 2 chị e gái,hình như nó Jo cũng đang ở trên Hn hay sao ấy,lâu rồi ko liên lạc với chúng nó lên e ko rõ
Mà cái ngõ ấy là cả ngõ kinh doanh karaoke luôn,ngõ ấy cũng đình đám một thời ạ
Vâng đúng rồi cụ, Nghiên Cứu Biển. Em học cấp 1 ở đó hơn 1 năm do gần ơ quan mẹ em làm nên bà xin cho học ở đó tiện đưa đón. Em học cùng với thủ môn Đinh Xuân Việt 1 thời gian dài bắt cho Clb Hp.Viện nghiên cứu biển cụ à
Bánh này ở QN em thấy gọi là tài lồng ệp, ở chợ Hp thì gọi là xì lồng cấu.Vâng.kể cả bây Jo e ở bên này là quê hương của món sủi dì,sì lùng cấu nhưng ăn ko ngon bằng ở hp