Thịt bò nhập e mua ở vinmart về thỉ chỉ có hầm nhừ chứ chưa làm bit tết lần nào. Về công đoạn xẻ thịt thì VN làm đạt hiệu quả cao hơn vì dân ta ăn tuốt cả lòng mề phèo phổi, bọn tây lông thì vất cả đi, rõ là hoang.
Năng suất kém hơn rất rất nhiều cụ nhé, nói thật là nếu cho em thuê lao động phổ thông, lao động Trung quốc là số 1 thế giới, ăn khoẻ, nói khoẻ và làm khoẻ. Mấy ông Vn chỉ nói khoẻ thôiCó 1 điều rất vô lý là nhân công lao động ở Việt Nam rẻ nhưng thịt gia súc , gia cầm ở VN lại đắt hơn nước ngoài .....
Bò củ chi đắt lắm ạÚc thì Úc hẳn . dở dở ương ương thì ăn bò củ chi cho nành
Tại sao các công ty Việt Nam không sản xuất và cạnh tranh được với họ? Cụ tự sản xuất thức ăn chăn nuôi cho như cầu của công ty mình hay phải mua của họ?Chẳng hích được!
Thị trường TĂCN đang nằm trong tay mấy cty FDI, họ quyết định giá cả mà không được vào hội TĂCN VN. Quản lý nhà nước không can thiệp được.
Giá thành sản phẩm chăn nuôi thì TĂ chiếm hơn 70%!
Không biết Of có nghe lén như fb không mà hôm qua nhà em mới nói chuyện cho con uống sữa bột thì nay có luôn thớt các cụ chém.Em nghĩ có nhưng cũng làm...màu thôi.
VMilk nó giàu thế, là vì nó siêu lợi nhuận, bán nước đường. Chứ cứ nuôi bò, vắt sữa thì em nghĩ tháng sau là phá sản.
Nhà nào cho con ug sữa bột pha nhiều, con nhìn trắng, béo,...nhìn dễ thương nhưng thật ra là nguy hiểm. Trẻ con nó cao dong dỏng, rắn rỏi, khỏe, ...mới đúng.
Việt nam chắc có hoà phát trong sản xuất tacn là lớn nhất thì phải,họ qua mình cách đây cả hơn 20 năm rồi,thị trường mất giờ mà có ông nào to của mình nhảy vào chắc cũng mệtTại sao các công ty Việt Nam không sản xuất và cạnh tranh được với họ? Cụ tự sản xuất thức ăn chăn nuôi cho như cầu của công ty mình hay phải mua của họ?
Mợ Yellowtea có ý kiến gì không ạ?
Ngành thủy sản rất khác!Cụ bi quan thế. Doanh nghiệp Việt đang đầu tư vào ngành này khủng phết đấy. FDI không chơi 1 mình 1 kiểu được đâu
Cách đây độ 2 năm Hòa Phát định phấn đấu là nhà SX trứng gà lớn nhất ở phía Bắc.Việt nam chắc có hoà phát trong sản xuất tacn là lớn nhất thì phải,họ qua mình cách đây cả hơn 20 năm rồi,thị trường mất giờ mà có ông nào to của mình nhảy vào chắc cũng mệt
Họ có công nghệ, sản xuất với sản lượng lớn để nhập khẩu với giá và chất lượng ưu tiên. Ngoài ra kho dự trữ của họ ở cả trong nước và nước ngoài có khả năng khổng lồ để thoát được biến động giá. Còn họ vẫn tăng giá chỉ vỉ lợi dụng chiều hướng tăng giá của thị trường...!Tại sao các công ty Việt Nam không sản xuất và cạnh tranh được với họ? Cụ tự sản xuất thức ăn chăn nuôi cho như cầu của công ty mình hay phải mua của họ?
Mợ Yellowtea có ý kiến gì không ạ?
Chuẩn rồi bác, tới chân là còn khó,cp nó vươn tầm châu lục rồi,e thấy hàng cp bán khá nhiều ở nhậtCách đây độ 2 năm Hòa Phát định phấn đấu là nhà SX trứng gà lớn nhất ở phía Bắc.
Nhưng mua hụt cái XN của TDK thì ước mơ ấy còn rất lâu mới thực hiện được.
Riêng TĂCN ở VN các ông lớn còn đứng sừng sững để HP tới được chân!
Nhớ là Toét ở Cộng Hoà hay khúc dưới chút thì cứ thẳng quốc lộ 22 là chén thôi. Khẩu vị dân Bắc mình ăn cũng được, mợ chấm đc mắm cá chưa???E thấy khen bò Củ chi mà chưa một lần dc thử
Cách đây khá lâu thì CP đã là top tên của TĂCN thế giới rồi....!Chuẩn rồi bác, tới chân là còn khó,cp nó vươn tầm châu lục rồi,e thấy hàng cp bán khá nhiều ở nhật
Bác chưa nếm đủ thịt bò tây, nhất là thị bò Mỹ....!Tiện đây các cụ cho cháu hỏi là thịt bò ta và bò tây thì thịt nào ngon hơn ạ,vì cháu thấy bò ta thịt tươi ăn ngọt lắm,còn độ dai hay mềm thì phụ thuộc vào tuổi bò,
Ăn cả 2 loại ở siêu thị thì thấy dở như nhau mặc dù bò mĩ đắt hơn chútBác chưa nếm đủ thịt bò tây, nhất là thị bò Mỹ....!
Cách đây gần 2 chục năm, khi tầu bắt đầu mở cửa nhập thịt bò Úc. Báo chí tầu viết "thế mới là thịt bò!".
Nhưng hội chăn nuôi bò thịt Mỹ viết "Người tầu mà nến thử thịt bò Mỹ sẽ không nói như vậy!"!
"Bò Mỹ" có các vài chục thể loại.Ăn cả 2 loại ở siêu thị thì thấy dở như nhau mặc dù bò mĩ đắt hơn chút
Vâng biết là như vậy, chứ nhà cháu cũng dùng khẩu vị cá nhânđể đánh giá thôi , chứ loại ngon mà chế biến k đúng cách thì nó cũng dở"Bò Mỹ" có các vài chục thể loại.
Đồ nhập về bán ở siêu thị được thì chỉ có loại rẻ nhất mà vẫn mang tên bò Mỹ thôi!
Cụ ăn ở siêu thị, chắc toàn mua phải cái ba chỉ bò, nên mới thấy nó dở. Bò úc với mỹ ngon, mềm, mỗi tội nó đắt quá thôi.Ăn cả 2 loại ở siêu thị thì thấy dở như nhau mặc dù bò mĩ đắt hơn chút
K e mua đủ các loại để ăn thử nhưng cá nhân thấy bò mỹ hay Úc chỉ nướng là hợp chứ xào nấu như bò mình thì k ngon,cũng có thể còn loại ngon hơn mà e chưa được ănCụ ăn ở siêu thị, chắc toàn mua phải cái ba chỉ bò, nên mới thấy nó dở. Bò úc với mỹ ngon, mềm, mỗi tội nó đắt quá thôi.
Ko cụ ơi, cả thức ăn và cả thực phẩm phụ thuộc vào các công ty lớn. Thức ăn chăn nuôi thì hầu hết đều là các công ty nước ngoài, nguồn nhập, ví dụ như bã đậu nành ngô cũng đều từ các công ty nhập khẩu. Ví dụ như trong gia cầm và thịt lợn, thì những thằng như CP quyết định giá của thị trường. thức ăn chăn nuôi thì những thằng như CP, De Hếuse , Jappa chứ nhà nước nào quyết định đc.Nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi mình vẫn phải nhập. Quy mô nhỏ khó tự động hoá nên vẫn tốn nhiều nhân công. Bên Úc nó mất 80k để sản xuất ra 1kg thịt bò thì mình TB cũng mất ngần ấy cho 1kg hơi. Hiện có nhà chăn nuôi VN đã giảm xuống 40k/kg hơi nhưng số này còn rất ít.
Nghe nói năm nay chính phủ đồng ý giảm thuế NLSX thức ăn chăn nuôi, hy vọng đây là 1 cú hích cho chăn nuôi VN.