- Biển số
- OF-517702
- Ngày cấp bằng
- 22/6/17
- Số km
- 623
- Động cơ
- 186,206 Mã lực
- Tuổi
- 43
Mua về đeo mõm lên, bơm nước và bơm cám tầm 1 tháng lớn nhanh vù vù. 1 nửa mổ bán để che mắt, một nửa bán cho lò ngoài mổ rồi trà trộn thành bò ta với vía ngất ngưởng.
E xuống tận Củ Chi cũng ko được ăn nói chi mợ mãi Sì gềnhE thấy khen bò Củ chi mà chưa một lần dc thử
Hình như bò tơ Củ chi là do mấy nhà hàng chứ không phải là do thịt?E xuống tận Củ Chi cũng ko được ăn nói chi mợ mãi Sì gềnh
Ở VN có nhiều lò mổ có chứng nhận Escas không cụ? Em xem thì thấy Vissan có còn chịu không biết còn lò mổ nào nữa.Trả lời bác này: Hoà Phát có 3 trang trại ở Bắc- Trung- Nam và chuyên nhập khẩu bò thương mại từ Úc. Bò Úc khi nhập khẩu vào Việt Nam có 2 loại : bò thương mại ( khoang 500kgvỗ béo từ 3 tuần đến 2-3 tháng tuỳ số kg sau khi đạt đủ cân nặng thì bán ra các lò mổ bò Úc - đã được Úc phê duyệt) và bò vỗ béo ( trung bình 300kg và nuôi từ vài tháng rồi bán ra các lò mổ bò Úc). Mảng bò Úc Hoà Phát làm rất tốt. Bò Úc khi bán vào các lò mổ bò Úc ( Được Úc phê duyệt) sẽ giết bổ theo quy chuẩn do Úc quy định, đc 1 cty thứ 3 kiểm soát qua phần mềm ảnh và camera. Các lò mổ sử dụng súng và đạn được nhập khẩu từ Úc về để giết mổ bò. Một trang trại bò Úc của mấy nhà NK lớn trung bình có hơn 10,000 con trong trang trại để bán luân phiên. Em ko nuôi bê hay bò nhưng em cung cấp dịch vụ kiểm soát quy trình chăn nuôi/ giết mổ cho bò Úc bác ạ. Một vài thông tin gửi bác.
E gần Củ chi mà cụE xuống tận Củ Chi cũng ko được ăn nói chi mợ mãi Sì gềnh
Em với cụ cùng nghề rồi, em dân sản xuất, em cũng vào HP làm 1 thời gian, giờ e làm cty AlPha, cụ làm nhà máy sx hay làm đại lý vậyEm là một cty nhỏ xíu, dù đã gần 10 năm kinh nghiệm, bọn em tuổi gì mà đọ được với các cty như Hòa Phát
Ah cụ là chủ alpha hay sales cho alpha thế?Em với cụ cùng nghề rồi, em dân sản xuất, em cũng vào HP làm 1 thời gian, giờ e làm cty AlPha, cụ làm nhà máy sx hay làm đại lý vậy
Các viện Nghiên cứu còn bậm học lý luận sơ, trung, cao cấp, thời gian đâu mà nghiên cứuCó những thứ mà muốn cũng không đc đó là khí hậu/thổ nhưỡng, nó ảnh hưởng rất lớn đến sinh trưởng của cây trồng/vật nuôi. Như ở ta chất lượng cỏ thua xa xứ bạn, trong kho mình chưa thực sự đầu tư cho nghiên cứu, lai tạo các loại cỏ/ngũ cốc phục vụ ngành chăn nuôi.
Đang có cái đề án phát triển nguồn nguyên liệu TĂCN thấy thế nhập khẩu đấy!Các viện Nghiên cứu còn bậm học lý luận sơ, trung, cao cấp, thời gian đâu mà nghiên cứu
Thực tế là ngô Sơn La ,hay ở các tỉnh thành khác kém cạnh tranh cả chất lượng lẫn giá thành nên khó sử dụng được ,em có bạn nuôi bò ở Ninh Bình cũng nhập bò Úc về vỗ béo mà cũng không ăn thua mấy .Họ cũng đầu tư nhiều và khá mất công đấy bác,
Nhưng đến giờ chưa làm được.
Cỏ trồng nhiều nhất là giống cỏ voi, năng suất cao nhưng chất lượng thấp.
Có thời gian họ đã nhập hỗn hợp 6 giống cỏ Úc khác nhau, nhưng cũng không thành công.
Khó khăn nhất là mấy thứ cỏ họ đậu (có nhiều chất đạm) thi vẫn gần như chưa thể trồng được (cũng giống như nguyên liệu thức ăn tinh là đậu tương - hay đậu nành - cũng gần như chưa trồng được).
Ngô Sơn La (trong kia là Tây Nguyên) do cách thu hoạch (bảo quản sau thu hoạch) bị ô nhiễm độc tố nấm rất nặng, khó sử dụng, hầu như không thể sử dụng làm TĂ cho 1 số giống vật nuôi!
Cỏ họ đậu ( alfafa...) trồng được cụ ạ. Em từng tham quan rồi, năng suất không tệ. Ở Đơn Dương, Lâm Đồng.Đang có cái đề án phát triển nguồn nguyên liệu TĂCN thấy thế nhập khẩu đấy!
Có rất nhiều thứ đó điều kiện tự nhiên, còn người giờ đã hiểu thuận tự nhiên mới bền vững. Nếu chỉ mỗi công nghệ mà làm được thì thời buổi này cũng không cần chờ các nhà khoa học. Trước đây thường các ông khoa học được đi nước ngoài, thấy thứ gì hay mang về, nhưng ngày nay thông tin rất dễ, người thường cũng thấy được, nếu thấy làm được có lợi là họ mang về áp dụng!
Còn việc các nhà c hính t rị thích hô là việc riêng của họ.
2 thứ nguyên liệu tinh chiếm thị phần lớn nhất là ngô (bắp) và đậu tương (đậu nành). Ngô đã có viện ngô, cũng làm được mấy giống năng suất cao hơn mấy giống truyền thống, nhưng đang phải cạnh tranh với mấy hãng giống ngô nước ngoài. Còn năng suất ngô nói chung ở VN vẫn quá thấp, chất lượng sau thu hoạch rất kém. Còn đậu tương vẫn là thách thức với nông dân VN.
Còn thức ăn thô có cỏ, thì hiện giờ vẫn có mỗi giống cỏ voi (và các tên gọi khác nhau của nó), năng suất cao, nhưng chất lượng thấp, còn các giống cỏ khác, nhất là cỏ họ đậu vẫn là thách thức. Không phải đã không có những cố gắng, nhưng tới giờ chưa vượt qua được!
Cây Alfalfa được nhập về VN và thử từ rất lâu rồi.Cỏ họ đậu ( alfafa...) trồng được cụ ạ. Em từng tham quan rồi, năng suất không tệ. Ở Đơn Dương, Lâm Đồng.
...
Nền nông nghiệp Việt Nam thua 1 trời 1 vực so với Thái LanThực tế là ngô Sơn La ,hay ở các tỉnh thành khác kém cạnh tranh cả chất lượng lẫn giá thành nên khó sử dụng được ,em có bạn nuôi bò ở Ninh Bình cũng nhập bò Úc về vỗ béo mà cũng không ăn thua mấy .
Vấn đề là an ninh lương thực thôiCỏ họ đậu ( alfafa...) trồng được cụ ạ. Em từng tham quan rồi, năng suất không tệ. Ở Đơn Dương, Lâm Đồng.
Tuy nhiêu, vấn đề là nơi có điều kiện phù hợp trồng cỏ cao cấp khá ít. Nơi phù hợp thì nông dân trồng cây khác cho thu nhập cao hơn nhiều. Nên chủ yếu là nhập cỏ, vừa đảm bảo chất lượng, giá lại tốt hơn tự trồng.
Thực sự Việt Nam không có ưu thế trong chăn nuôi. Đồng cỏ ít, thổ nhưỡng không phù hợp. Chi phí cho chăn nuôi cao, khó làm lắm.
Hôm nay bà xã mang mấy miếng thịt bò về, nhìn nhãn in Black Angus thì chắc là của con bò này rồi....
Bò Canada, bò Mỹ hay bò từ các nước châu Âu chủ yếu là các giống bò chuyên thịt. Tầm vóc lớn, thịt dầy nên không nuôi được ở VN (dù chỉ thời gian ngắn để vỗ béo)!