- Lái chủ đề sang hướng khác
- Dừng đăng bài trong thớt
- Dừng đăng bài trong thớt
Chỉnh sửa bởi quản trị viên:
Ông Trum đánh vào thâm hụt thương mại giữa Mỹ với các nước. Như VN thâm hụt thương mại của Mỹ là hơn 90%, ông ấy lấy hơn 90% này chia đôi và áp thuế 46% (ngài ấy bảo vẫn khuyến mại cho 50%).Không fake. Mà con số bên phải là do các chuyên gia Mĩ tính toán. Có điều, Trump có lí luận riêng của ông ấy khi ra con số bên trái và không tin mấy ông chuyên gia.
Lôi theo thì để quan hệ với giới kinh doanh bên đấy luôn. Các ông đi theo mới là các ông thực chiến nhất, 10,20,30% số nào chịu được thì các ông ấy gật rồi các bác trên quyết. Em nghĩ đi nhiều là vì vậy.Em nghĩ chẳng thay đổi gì đâu. Mà lôi 200 doanh nhân đi theo làm gì cho cồng kềnh nhỉ.
e ngu tiếng anh cụ dịch giúp e đc không e lên x toàn sài gg dịchCụ không đọc cái tiêu đề trên màn hình à?
Khi em hỏi nó bằng tiếng Anh nó trả lời thế này đâythằng GPT quốc tịch Mỹ, sống bằng cơm Điện Mỹ, nên giọng đúng kiểu Mỹ![]()
Thấy nhiều cụ phân tích Trump nó nó áp mình 46% vì mình xuất nhiều hộ Tàu.
Giờ ngó sang thằng Bangladesh, nó xuất vào Mỹ có 8 tỷ đô bọ, trong đó mất 6 tỷ là hàng may mặc rồi mà vẫn ăn quả 37%. Bangladesh nó nghèo vãi ra, chả có tí gì gọi là đạo đức với lão Trump nữa rồi.
Diễn giải nó áp thuế cao với mình đợt này lý do chính vì mình làm ăn với Tàu nhiều là không chính xác. Mấy cụ pro Mỹ đừng vào xui mình cắt đứt quan hệ với Tàu nữa nhé, cắt rồi vẫn ăn thuế 37% như Bangladesh là nhân đôi nỗi đau đấy.
46% với 37% thì cơ bản như nhau, lo lắng hàng dệt may chạy hết sang Bangladesh là không nhiều lắm. Hàng dệt may nó phụ thuộc nhiều vào thời trang, theo mùa, phải đặt trước cho nhà máy nó còn sản xuất cho kịp. Chất lượng, tay nghề của lao động cũng rất quan trọng đảm bảo tỷ lệ hàng lỗi thấp. Bọn hãng nó cũng loanh quanh đặt hàng ở các nhà sản xuất, quốc gia có uy tín thôi, không phải cứ mở một cái nhà máy may ở Châu Phi là có người thuê đâu.
Giờ mấy bọn hãng chắc đang méo mặt, giả dụ chuyển sang đặt hàng bọn Brunei may mấy bộ quần áo bán giáng sinh mà gần lúc đấy Trump nó giã cho Brunei thuế 100% thì lại vỡ trận.
Nên riêng vụ dệt may em nghĩ không có gì phải lo lắng thái quá cả, trong ngắn hạn đơn hàng có thể giảm để hãng nghe ngóng nhưng cuối năm nó lại phải tăng lên mà bù vào thôi. Giáng Sinh mà không có quần áo mới là dân Mỹ treo cổ Trump lên đấy.
Đàm gì đâu nhỉ. Gặp nó đưa yêu cầu thôi, ko thoả mãn đc là nó dẹp ngay. Việt nam quá nhỏ để mà đòi đàm với nó.
Cụ định hướng em ạhoặc tinh bông
Hoặc là cướp được tiền thiên hạ dễ dàng ạ
Em vừa hỏi GPT và nó trả lời:Khi em hỏi nó bằng tiếng Anh nó trả lời thế này đây
Những câu hỏi tuyệt vời. Chúng ta hãy chia thành hai phần: khả năng đàm phán thành công và lý do của Hoa Kỳ đằng sau mức thuế quan cao đối với Việt Nam.
⸻
1. Các cuộc đàm phán có mang lại kết quả tích cực không?
Có tiềm năng thành công, nhưng sẽ không dễ dàng. Kết quả phụ thuộc vào một số yếu tố:
Tại sao nó có thể diễn ra tốt đẹp:
• Việt Nam là đối tác thương mại chiến lược ở Châu Á. Khi căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp diễn, Washington coi Việt Nam là một phần quan trọng trong việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình.
• Việt Nam đã thể hiện thiện chí hợp tác. Động thái nhanh chóng của Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc để gặp gỡ các quan chức Hoa Kỳ cho thấy Việt Nam đang coi trọng vấn đề này và muốn giải quyết vấn đề bằng con đường ngoại giao.
• Sự phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế: Các công ty Hoa Kỳ phụ thuộc rất nhiều vào hàng hóa Việt Nam trong các lĩnh vực như dệt may, điện tử và đồ nội thất. Thuế quan cao hơn cũng gây tổn hại đến các doanh nghiệp Mỹ, tạo ra áp lực từ bên trong Hoa Kỳ.
Nhưng vẫn có những rào cản lớn:
• Chính sách "Nước Mỹ trên hết" của chính quyền Trump có xu hướng ưu tiên sản xuất trong nước, thường gây tổn hại đến các đối tác thương mại toàn cầu.
• Thuế quan 46% không chỉ là một công cụ kinh tế mà còn là vũ khí đàm phán. Hoa Kỳ có thể đang tìm kiếm những nhượng bộ lớn - về những vấn đề như thông lệ tiền tệ, mất cân bằng thương mại hoặc thực thi quy tắc xuất xứ.
• Việt Nam sẽ thận trọng để không tỏ ra quá mềm mỏng hoặc phụ thuộc, điều này có thể hạn chế mức độ họ sẵn sàng thỏa hiệp.
⸻
2. Tại sao Hoa Kỳ áp dụng mức thuế quan cao như vậy đối với Việt Nam?
Có một số động cơ:
• Mất cân bằng thương mại: Hoa Kỳ đang thâm hụt thương mại đáng kể với Việt Nam. Thuế quan là một cách để thúc đẩy tái cân bằng.
• Các cáo buộc trốn tránh xuất xứ: Các quan chức Hoa Kỳ nghi ngờ một số hàng hóa Trung Quốc đang được chuyển qua Việt Nam để tránh thuế quan. Mối lo ngại về "chuyển tải" này khiến Việt Nam rơi vào thế khó.
• Chủ nghĩa bảo hộ đối với các nhà sản xuất Hoa Kỳ: Các mức thuế quan này là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm bảo vệ các ngành công nghiệp của Hoa Kỳ khỏi những gì được coi là các hoạt động toàn cầu không công bằng.
• Đòn bẩy cho các cuộc đàm phán rộng hơn: Như đã đề cập, mức thuế quan cao đóng vai trò là áp lực đưa Việt Nam vào bàn đàm phán về nhiều vấn đề thương mại, kinh tế và thậm chí có thể là địa chính trị.
⸻
Kết luận
Các cuộc đàm phán có cơ hội thành công khá lớn nếu cả hai bên đều thực dụng. Hoa Kỳ có thể không muốn xa lánh Việt Nam, một đồng minh đang phát triển trong khu vực, nhưng họ sẽ mong đợi những hành động thực tế, hữu hình để đổi lấy bất kỳ khoản giảm thuế nào. Trong khi đó, Việt Nam sẽ cần phải cân bằng cẩn thận - bảo vệ các ngành công nghiệp của mình trong khi thể hiện mình là một đối tác thương mại có trách nhiệm và hợp tác.
Bạn có muốn dự báo về diễn biến của tình hình trong vài tháng tới không? Tôi có thể phân tích tình huống tốt nhất, xấu nhất và nhiều khả năng xảy ra nhất nếu bạn quan tâm.
Lần này 46, sang xin hoà, giảm thuế, mua máy bay lng các kiểu, giảm về 20%.Các cụ cứ bảo chọn phe thì nhìn gương U cà ấy.
Giờ các cụ nghỉ chơi với người Hoa, sau này Mỹ tiếp tục dùng bài tăng thuế ép các cụ làm này làm nọ nữa thì trong tay mình sẽ thực sự chả còn lá bài nào cả. Đô Mỹ thì hấp dẫn thật đấy, nhưng không có nghĩa là phải làm mọi giá để được chơi với Mỹ. Cùng lắm thì nghèo, chứ đi đuổi theo mấy chính sách mới của anh Trăm thì xác cmn định là đói luôn đấy.
Đi sang Mỹ sống mà vẫn ăn cơm với chấm nước mắmtình hình ở mẽo cho các cụ tò mò về giá cả chợ VN ở bên đó![]()
Mấy anh chiên gia đang phân tích là ông Trum tính thuế cho các nước sai ( cột mà Trum đã công bố), còn tính đúng thì như cột bên cạnh.e ngu tiếng anh cụ dịch giúp e đc không e lên x toàn sài gg dịch![]()
cụ nói bé thôi k nó chụp mũ cụ tự sướng đấyĐi sang Mỹ sống mà vẫn ăn cơm với chấm nước mắm
Sang Mỹ sao không ăn thịt lợn, thịt bò, ức gà, khoai tây nghiền rồi tập gym cho to bự![]()