- Biển số
- OF-869797
- Ngày cấp bằng
- 16/10/24
- Số km
- 284
- Động cơ
- 8,977 Mã lực
- Tuổi
- 36
Cụ ấy cơ bẳn cũng ko biết nên thôi đừng tranh cãi làm gì cụ ạ
Cụ ấy cơ bẳn cũng ko biết nên thôi đừng tranh cãi làm gì cụ ạ
Vẫn làm chứ cụ.Giữ business để còn có tiền mà mua thêm vàng đất chứCòn nếu xác định đủ rồi thì dừng, ăn chơi thôi.
FDI tháo chạy, sẽ làm thất nghiệp thêm hàng loạt, cộng với lượng thất nghiệp đã có sẵn do cải cách chính sách
giá BDS sẽ lao dốc không phanh !!!!
Không cụ, dồn vào đầu tư công, hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp doanh nghiệp như hồi Covid ấy.
Việc Việt Nam bị đưa vào tầm ngắm không phải là điều mà chính quyền Trump giữ bí mật. Tất cả các bài phát biểu của Trump, tư duy kinh tế của hội đồng cố vấn kinh tế đều rõ như ban ngày là chống thâm hụt ngân sách.Nước ngoài họ phản ứng ngay từ đầu như Canada, Mexico, EU.... nên bị dính chưởng nhẹ nhàng, Việt Nam nước đến chân mới nhảy thế này thì khó làm ăn rồi
Cụ chăc chưa sống qua thời 2010 tới 2014Công ty mà không làm ăn được thì nhà nước lại phải chủ động bơm tiền ra thôi cụ, chấp nhận lạm phát cao.
Mà lạm phát cao thì đố cụ cái gì nó tăng đầu tiên đấy.
Cụ hỏi các bác phụ trách Hải Quan, thuế, ban quản lý KCN là rõ ngay thôi.Theo báo Nikkei Asia một quan chức cấp cao của Nhà Trắng đã cho biết sở dĩ Việt Nam chịu mức thuế cao vì nước này đang đóng vai trò “trạm trung chuyển”, nơi “các nhà máy thực chất là những kho hàng” để hàng hóa Trung Quốc được hô biến thành hàng ‘made in Vietnam’ trước khi xuất vào Mỹ, nhằm hưởng thuế thấp.
có thật không CCCM?
Một thị trường mà bọn hải quan chỉ lăm le ăn thịt nhà xuất khẩu + Thằng nhập khẩu thì lăm le xù nợ + Thằng dân thì éo có tiền.Xuất sang Nga đi cụ. Thị trường 144 triệu dân 2370 tỷ đô GDP tiêu dùng 1630 tỷ đô cũng to đấy
Thế nên PTT mới cần phải đi gấp, và Bộ Công Thương ngay lập tức phải lên tiếng là Mỹ tính thuế bất công.Tính sơ thì FDI chiếm 70% xuất khẩu, khoảng 80 tỷ, chúng ta chỉ nhận được 10-15% chừng đó, vậy thâm hụt thưc tế chỉ đâu đó khoảng <50 tỷ USD. Vấn đề là mình cần phải đưa vấn đề này ra với Mỹ, chỉ sợ họ biết thừa mà cố tình không hiểu để ép mình vấn đề khác thôi.với cách tính của 100 thì VN mãi sẽ âm nặng nếu để khối FDI tồn tại, vì khối này ở VN sản xuất, USD thu về chỉ là khoản trả tiền lương và hạ tầng xây dựng (chiếm phần nhỏ vì xây 1 lần xài 20 năm), dịch vụ khác (kho bãi, điện nước, xử lý nước thải), đâu đó chưa tới 10% giá trị sản phẩm. Vậy lấy đâu ra 90% còn lại để bù vào cân bằng thương mại, khi 90% này rơi vào tay nước ngoài?
Em mới tính dệt may thui chưa tính da giầy, đồ gỗ, chế biến hải sản...đều sử dụng nhiều lao động.Nên nếu ko thu xếp được vụ này thì tác động nó sẽ khó lường và lâu dài ko chỉ 7000 doanh nghiệp
Sao phải mỉa mai em thế làm gì hả cụCụ viết thế này hoá ra cụ trong tổ tư vấn kinh tế cho cụ Thủ áCầm đèn chạy trước thế này thì chịu.
Chính phủ Việt nam không bất ngờ với việc áp thuế của TT 100 đâu, chỉ " giật mình" vì mức 46%, cao Top 3 thế giới, vì năm ngoái vừa nâng cao mức độ " đối tác chiến lược toàn diện" với Hoa Kỳ.Việc Việt Nam bị đưa vào tầm ngắm không phải là điều mà chính quyền Trump giữ bí mật. Tất cả các bài phát biểu của Trump, tư duy kinh tế của hội đồng cố vấn kinh tế đều rõ như ban ngày là chống thâm hụt ngân sách.
Từ trước khi Trump trúng cử, kế hoạch tái thiết toàn bộ nước Mỹ của đảng Cộng hòa, hay còn gọi là Project 2025 đã chỉ tên điểm mặt Việt Nam trong top đầu. Nếu mà lãnh đạo Việt Nam còn bất ngờ trong trường hợp này chứng tỏ là khả năng dự báo tình hình và đàm phán ngoại giao quá kém.
View attachment 9058614
Nước Mỹ không chịu nỗi đâu...nên Trump và bộ sậu đánh tiếng sẵn sàng đàm phán ngay khi sau Trump tuyên bố.Tốt nhất cả thế giới chờ đợi 4 năm nữa. Trump chỉ còn làm 1 nhiệm kì nữa thôi.
4 năm nữa một là một tổng thống dân chủ lên, hoặc 1 ông cộng hòa ít cực đoan như Trump lên.
Mấy cái chính sách này không phải là luật nên ông tổng khác lên thay cái một.
Em nghĩ xe hơi sẽ được giảm thuế nk và tiêu thụ đặc biệt từ mẽo cụ ạnhà cháu đến thời điểm hiện tại đã đổi 3 everest + 2 fordranger thế là cũng đóng góp cho kim ngạch 2 chiều 200k tiền chum rùi
thôi sắp tới các ofer đổi qua mua ford với Chevrolet hết đi để cứu đất nước ạ
Con Everest ngon thật, cứ về dưới 1 tỏi anh em xông lên ủng hộ cả hai chân hai tayEm nghĩ xe hơi sẽ được giảm thuế nk và tiêu thụ đặc biệt từ mẽo cụ ạ
Nó mafia mình chơi với bố của mafiaMột thị trường mà bọn hải quan chỉ lăm le ăn thịt nhà xuất khẩu + Thằng nhập khẩu thì lăm le xù nợ + Thằng dân thì éo có tiền.
Tỉnh lại đi cụ.
Dangdân chủ hiệnnay khủng hoảng lãnh đạo ko có gương mặt mớiTốt nhất cả thế giới chờ đợi 4 năm nữa. Trump chỉ còn làm 1 nhiệm kì nữa thôi.
4 năm nữa một là một tổng thống dân chủ lên, hoặc 1 ông cộng hòa ít cực đoan như Trump lên.
Mấy cái chính sách này không phải là luật nên ông tổng khác lên thay cái một.
Trước mắt các công ty cũng không vì các quyết định thuế quan có thể dễ dàng thay đổi này mà bỏ tất cả về Mỹ xây nhà máy.
Lại xuất mỹ nữaCon Everest ngon thật, cứ về dưới 1 tỏi anh em xông lên ủng hộ cả hai chân hai tay
Cụ có biết bên VN mình sẽ đưa cái gì ra đổi chác để giảm thuế?Chính phủ Việt nam không bất ngờ với việc áp thuế của TT 100 đâu, chỉ " giật mình" vì mức 46%, cao Top 3 thế giới, vì năm ngoái vừa nâng cao mức độ " đối tác chiến lược toàn diện" với Hoa Kỳ.
Sang tuần đoàn Việt nam do Phó TT phụ trách tài chính dẫn 1 đoàn doanh nghiệp tỷ đô hùng hậu, kiểu gì TT 100 cũng sẽ xuống nước, giảm mức thuế còn khoảng 25-30% là 2 bên đều vui vì..." lợi ích hài hòa"....Hiazzz....