Em thấy cốc uống bia hình như ko thay đổi. Vẫn kiểu dáng như bg
Kiểu dáng thì vẫn thế,nhưng có thay đối 1 chút về thể tích vại bia xưa,to hơn bây giờ nhờ tư duy kiểu cân đong đếm sai của thời hậu cấm vận.Em thấy cốc uống bia hình như ko thay đổi. Vẫn kiểu dáng như bg
Biển này là cấm đỗ cụ ạ. chữ Đ
cụ nào rõ luật cho e hỏi biển này cấm gì vậy
Nhà anh tư sản phải ăn cướpCụ nói thế này ai hiểu được , em quote lại tí cho rõ, đây là đọc lái vui của thuốc lá CAPSTAN, ngược và xuôi:
Cho Anh Phát Súng Tim Anh Nát
Nhưng Anh Tin Số Phận Anh Còn
Chiếc áo phơi sương tặng anh nhé
Nặng ân tình số phận anh chăng?
Con anh phá sản tại anh ngu
Nhà anh tư sản phải ăn cháo.
"Đ" là cấm Đỗ cụ à
cụ nào rõ luật cho e hỏi biển này cấm gì vậy
Loại e là thon dài có vân hoa..... bật xanh đỏ lấy lắp buộc chun luồn khuy áo kéo cước tạch tạch hay phếtBật lửa ấy gọi là Cần cối ạ!
Loại bật lửa này có mấy loại,thon cao,vuông ngăn...xong,loại dài có vân hoa dâu xung quanh là phổ biến nhất. Song song với đời này thì có bật nửa 2 màu. Loại này quá phổ biến suốt nhiều năm dòng ( có lẽ từ 1985 -1995) chỉ khi bật lửa ga Bic hoặc Tokai phát triển,nó mới thực sự đi vào dĩ vãng.
Chính xác! Thời đó,biển báo GT của HN vẫn dùng theo kiểu nội địa hóa"Đ" là cấm Đỗ cụ à
hihi thế mà e cứ tưởng cấm đ ái bậyBiển này là cấm đỗ cụ ạ. chữ Đ
Cụ tập hợp lại làm cái từ điển cho anh em tra đê. Lên google book có khi bán đc ối tiền ấy.Lang thang thấy được bài này! Tổng hợp rất nhiều câu nói thời bao cấp. Thế hệ 6X, 7X và đầu 8X chắc đọc xong sẽ nhớ rất nhiều! Share cho mọi người cuối tuần hoài niệm.
Những câu nói của Hà Nội "một thời đạn bom-một thời hòa bình" đã dần đi vào quên lãng, xin cùng các bạn ghi lại đây để có ai quan tâm thì hoài niệm:
• Hết sẩy con nhà bà Bẩy, hết ý con nhà bà Tí
• Ăn gà bằng kéo
• quần loe tóc dài
• Đẹp trai đi bộ không bằng mặt rỗ đi lơ
• Một yêu a có senko ( Seiko )
Hai yêu a có Pơ giô (Peugeot) Cá Vàng
Ba yêu nhà cửa đàng hoàng
Bốn yêu hộ khẩu rõ ràng thủ đô
• “Sông Cầu” là đầu câu chuyện... (ý nói thuốc lá Sông Cầu mời trước thì “hết sảy con bà Bảy”)- Sa-mit nói ít hiểu nhiều...
• Một yêu anh có may ô
Hai yêu anh có cá khô ăn dần
Ba yêu rửa mặt bằng khăn
Bốn yêu có thuốc đánh răng hàng ngày
• Mất sổ gạo
(Buồn như mất sổ gạo)
• "Mặt trơ như cái thớt"
• "nhảy xếch", "*** cô *** cậu"
• "cụ mượt" (10 đồng, to nhất rồi)!
• "trên từng cây số" (Đây-a-nốp + Bôm bốp)
• Oan ta rà mê la , quần trắng áo đen, *** màu xanh lơ, oằn ta ra mế la , dáng đi lèo khoèo trông như chuột ...trù.
hihi e hoài niệm nên tập hợp lại thôi . cái này là của cả 1 thời đó chứ đâu phải e nghĩ ra . cụ nào biết thêm hoặc vào chỉnh sửa cho vuiCụ tập hợp lại làm cái từ điển cho anh em tra đê. Lên google book có khi bán đc ối tiền ấy.
Bổ xung cho kỹ 1 chút về bánh quy gai quy xốp.Còn :
Chuyên quy gai quy xốp
Chuyên vá chín săm lốp
Chuyên bơm mực bút bi
Chuyên lộn cổ sơ mi.
Quy gai quy xốp là làm bánh quy gai hình nửa trụ dài, có gai ở phần cong, quy xốp là bánh hình tròn trơn
Vá chín dễ rồi
Bơm mực bút bi là đột cái viên bi đầu ngòi ra, lấy ống tiêm lợn bơm mực lại rồi đóng bi lại, viết ngon.
Lộn cổ sơ mi là áo sờn cổ thì tháo cái chỗ may vào cổ, quay mặt kia ra mặc tiếp, kiểu như lộn xích xe đạp, ngày xưa hay lộn phết, trứng vịt cũng lộn luôn.
Cụ cởi trần có cái quần đùi huyền thoại sang nhất quả đất lúc bấy giờ.
địa chỉ phở ngon ở hà nội
Nói về bánh ngọt bao cấp còn có bánh bít cốt hay bích cốt làm bằng bánh mỳ khô cắt ra nướng trong lò rồi tẩm đường, bánh mì thì là của mình, vác ra hàng cho người ta đút lò tẩm ứop, mang ra ăn ngon quắt tai. Bây giờ mới ngẫm ra cái tên Bít cốt chắc là từ biscuit mà ra, tây mà biết chắc cũng phải ngất.Bổ xung cho kỹ 1 chút về bánh quy gai quy xốp.
Cứ mỗi độ Tết về,dịch vụ làm thuê bánh này lại nở rộ để phục vụ bà con có nhu cầu làm bánh để đón Tết. Như các cụ đã biết thì thời đó,tiêu chuẩn nhân dân đều được tính bằng tem phiếu. Luơng thực thì có sổ lương thực. Nhà nào có nhu cầu làm bánh thì CH bán lương thực sẽ quy đổi bột mỳ ra tiêu chuẩn của gạo. Em ko nhớ rõ là 1kg gạo chuyển sang bột mỳ là 1,5 hay 2 kg. Sau khi có bột mỳ rồi,phải cần thêm trứng gà và đường nữa,mấy thứ này cũng phải xếp hàng mua hoặc tích trữ từ trước. Do số lượng người dồn dập vào những ngày sát tết nên mặc dù là tư nhân nhưng ch làm bánh cũng thường bị quá tải và ng dân lại phải đăng ký xếp hàng chờ tới lượt. Nhiều nhà sốt ruột,họ chầu trực cả đêm,tự nhào bột phần của mình.....thực ra cũng chỉ 1 phần,quan trọng là mọi người sợ CH ăn bớt của mình
Sau khi công đoạn nhào bột thật nhuyễn rồi,bắt đầu khâu làm bánh. Thường thì mọi người làm 1/2 là bánh quy gai,1/2 là quy xốp. Bánh quy gai thì đơn giản,cứ cho bột vào cái máy quay rồi hứng cái khay nướng phía dưới....cứ thế mà quay cả khuôn dài tầm 1m rồi xắn ra tầm 15cm 1 chiếc.
Bánh quy xốp thì có mấy loại khuôn hình vuông,tròn,bồ dục,trái tim....dàn bột mỏng ra rồi ấn cái khuôn bằng sắt tây xuống là xong.
Khi đã hết bột,công đoạn cuối cùng là cho các khay đó vào lò nướng.
Cũng cần bổ xung thêm 1 chút là CH thời đấy chịu phần bột nở và va ni( họ tính cả vào công làm bánh).
Cứ mỗi dịp này,các con phố có dịch vụ gia công này thơm điếc cả mũi. Bon em hồi bé,ngửi mùi này là nước miếng chảy ròng ròng.
Có dép nem xào-Newso, lại có tổ ong thần thánh, dự là tầm thập niên 90.
địa chỉ phở ngon ở hà nội