Lúc này đúng giờ ăn trưa nên nhà mình ghé quán này ăn.
DSCF5791 by
Hieu Tran, on Flickr
Quán này có cái độc đáo là có sân thượng ngồi ở đây có thể nhìn được thung lũng xa xa. Nhưng vì nhà mình không đặt trước nên vào đến nơi thì không còn chỗ trên sân thượng. Hôm nay vợ hào phòng cho ăn món Florence steak và lại còn cả uống rượu vang nữa. Thôi thì cũng có bữa nọ bù bữa kia. Tối hôm qua cả nhà đã phải xì xụp ngồi đất ăn nồi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện ở nhà nghỉ rồi thì hôm nay cũng phải có cái gì đó chanh xả để bù lại
Florence steak, hay "Bistecca alla Fiorentina" trong tiếng Ý, là một món ăn nổi tiếng đến từ vùng Florence, Tuscany, Ý. Món này được làm từ thịt bò giống Chianina - một trong những giống bò lớn và lâu đời nhất ở Ý. Đặc trưng của Florence steak là miếng thịt phải dày từ 3 đến 4 cm, với khối lượng lên tới 1-1,5 kg, được cắt từ phần lưng của con bò, bao gồm cả xương chữ T.
Phương pháp chế biến của món Florence steak khá đơn giản, chủ yếu tập trung vào việc giữ nguyên hương vị tự nhiên của thịt bò. Thịt thường được ướp nhẹ với muối, tiêu và dầu olive rồi nướng trên than củi, tạo lớp vỏ vàng giòn bên ngoài trong khi giữ được phần thịt bên trong mềm mọng và hồng hào. Để đạt chuẩn, Florence steak được nướng ở mức "rare" (tái), tức là phần giữa miếng thịt vẫn còn đỏ tươi.
Hôm đó miếng này của nhà mình 1,3kg (cả xương), cảm giác ăn rất ngon vì bên trong hơi tái vẫn giữ được độ ngọt, mềm và thơm của bò
PXL_20240619_115337459 by
Hieu Tran, on Flickr