Nhà em chuyên bún cá nên có vài lời thế này
1. Nước dùng trong, không đục thì 100% là nước xương lợn. Giống như phở bò gà cùng nồi nước dùng, sẽ không có điểm nhấn của nước dùng
2. Nước dùng ninh bằng xương cá thì chỉ cần 1 con ngã nước, chưa chết hẳn cccm nhé là khi đun nước dùng biết ngay. Khi mua cá nhà em không cho thái vì còn để kiểm tra độ tươi của cá, cứ phát hiện một con ngã nước là phạt tiền.... Nên bên giao cá rất sợ nhà em
3. Trong các loại cá rán, mềm..... Thì cá rán về kỹ thuật là khó nhất nhưng làm nhanh nhất (cá rán giòn vỏ ngoài nhưng bên trong vẫn mềm và ngọt thơm mùi cá và dầu thì mới đạt kỹ thuật),cá mềm rất lâu công nên nhà em không làm
4. Cá rán nếu áo.bột khi ăn nước sẽ đục, dễ rán hơn nhưng ăn sẽ không ngon bằng rán không, để lâu sẽ ỉu
5. Chả cá cũng thế, nhà em tự làm. Giống như giò nếu thịt không tươi là sẽ bở ngay.
6. Quán nhà em tương đối sạch, nhiều cụ/mợ đã đến ăn và biết. Nhưng nhiều khách đến quán nhà em ăn kêu mùi cá tanh, em thật, nhà cccm làm có vài con cá mùi đã thế nào rồi. Nếu muốn thơm tho thì chỉ có cá thái sẵn (có thể đã ươn). Nhà em làm cả xương nên mùi cá không thể tránh khỏi, nhưng em đã tìm mọi cách hạn chế và hút mùi nên cũng đỡ rất nhiều ( hai hút mùi, hai cửa ra vào đóng lại khi làm cá.....)
Vài lời theo nhà em là thế, chứ nói ngon mỗi người mỗi quan điểm cũng khó tranh luận