Trc e lang bạt cả ngoại thành lẫn phố cổ nên mới biết mấy loại đun nấu này. Bùn trộn với cám cho dễ đun, đập bẹt bẹt đường kính cỡ gang tay, = 1/2 bãi cứt trâu rồi phi lên tường phơi nắng cho khô nhưng hnao nắng quá nó rơi nên sau phải thi công ở sàn cho k vỡ
nhà bà ngoại e trc đắp 2 cái lò sát nhau để đun loại này, tối cơm nước xong thì gây tiếp cái lò than bùn, lúc này dùng 100% bùn đắp lên mặt trên bếp, đục 2-3 cái lỗ cho nó thở, sáng ra nó khô hết là đun dc, tiếp than thì bẻ miếng than khô đã chế tác cho vào lò để đun. Vội thì phải chọc lò, lấy quạt con cóc thốc hoặc mất điện thì phải quạt tay.