Em thì tự ..một mình là chính
Một mình mà được dư lày là em khâm phục Cụ lắm rồi
Lần sau Cụ thử liều nghe em xem thế nào nhé.
- Thịt nạc vai luộc như thế hơi chín quá, căn thời gian luộc tùy vào độ dày miếng thịt, sau khoảng 10 - 15 phút trong nước sôi (sôi nhẹ thôi nhé, đừng sôi bùng bùng), dùng cái đũa xiên vào giữa thịt không thấy nước hồng chảy ra thì vớt ra để nguội. Thịt chín tới ăn ngon hơn.
- Cắt riêng những sống lá xà lách, ngâm vào bát có mấy viên đá lạnh hoặc để trong ngăn tủ lạnh, lúc nào ăn hãy mang ra. Nếu để trong bát nước đá thì duy trì như vậy suốt bữa ăn. Khi nào cuốn thì cho cái sống rau xà lách vào giữa.
- Dưa leo sau khi cắt cũng có thể làm tương tự như sống rau xà lách. Khi cuốn, trải lá xà lách lên trên bánh tráng, đặt tôm, thịt, trứng, rau thơm, rồi cho sống lá xà lách & dưa leo vào giữa.
- Tôm không nhất thiết phải chiên lên như thế đâu, Cụ xiên vào xiên tre cho thẳng con tôm, giữ nguyên vỏ, rắc nhiều muối rồi cho vào hấp, hoặc nếu luộc thì cho muối đậm đậm. Tôm chín, vớt ra để nguôi rồi bóc vỏ.
- Vì có tôm trong cuốn nên Cụ có thể băm chút lá thìa là nhuyễn cho vào nước chấm.
- Có lẽ goute của Cụ thích vang đỏ - nhưng gợi ý lần sau thử với vang trắng xem sao nhé (b)