- Biển số
- OF-191532
- Ngày cấp bằng
- 26/4/13
- Số km
- 17,812
- Động cơ
- 479,198 Mã lực
Nghèo thì đã bò lê bò lết rồi.còn có cái éo gì để đổ được nữa.Thế các cccm đã bao giờ tự hỏi : liệu người nghèo bị lật đổ ? Em lo quá !
![laughing :)) :))](/styles/yahoo/21.gif)
![laughing :)) :))](/styles/yahoo/21.gif)
![laughing :)) :))](/styles/yahoo/21.gif)
Nghèo thì đã bò lê bò lết rồi.còn có cái éo gì để đổ được nữa.Thế các cccm đã bao giờ tự hỏi : liệu người nghèo bị lật đổ ? Em lo quá !
Và người nghèo cũng hơn người giầu về độ liều.Nên người giàu cứ cưởn thượn,Người nghèo không xót thương đâu.Người giàu hơn người nghèo vài cái đầu. Nên người nghèo cứ tiếp tục mơ ước lật đổ đi. Người giàu ko quan tâm đâu.![]()
Trường kỳ kháng chiến nhất định thắng lợi!Và người nghèo cũng hơn người giầu về độ liều.Nên người giàu cứ cưởn thượn,Người nghèo không xót thương đâu.![]()
ôi, cụ làm e lo quá...hix hixThế các cccm đã bao giờ tự hỏi : liệu người nghèo bị lật đổ ? Em lo quá !
Quy luậtBao nhiêu đời nay, người giầu bị người nghèo tức giận căm ghét âm mưu lật đổ, và thường là thành công, nhưng khi có thành công rồi thì lại tích luỹ bòn rút để giầu lên, sao không nghĩ đến một ngày lại bị người nghèo kia lật đổ chỉ vì sự không công bằng... Sao thế nhỉ?
Có làm khác quy luật được không Cụ?Quy luật
Em tưởng có gì khác chứ cái này máy anh cả làm rồi, anh chết anh sắpTiến lên CNXH cụ ạ![]()
![]()
Em mà nghĩ được "lý luận" khác thì em cho mấy thằng tb chết hẳn rồi, việc gì phải giãy mãi không chết. Hoặc là cho bọn Mẽo tự diễn biến cho nó chết điEm tưởng có gì khác chứ cái này máy anh cả làm rồi, anh chết anh sắp![]()
Ý Cụ là thằng sau bao giờ cũng tệ hơn thằng trước ạ?Những mơ xoá ác ở trên đời
Ta phó thân ta với đất trời
Ngỡ ác xóa rồi thay cực thiện
Ai hay, biến đổi, ác luân hồi
Trần Độ
bài đó là bài thơ tự sự về ước mơ và sự thật của chế độ ông ấy đang sốngÝ Cụ là thằng sau bao giờ cũng tệ hơn thằng trước ạ?
Nếu ông cầm quyền nghĩ được như cụ thì giờ đang ở CNCS trong sách vở vẫn mô tả rồiBao nhiêu đời nay, người giầu bị người nghèo tức giận căm ghét âm mưu lật đổ, và thường là thành công, nhưng khi có thành công rồi thì lại tích luỹ bòn rút để giầu lên, sao không nghĩ đến một ngày lại bị người nghèo kia lật đổ chỉ vì sự không công bằng... Sao thế nhỉ?
Em thì nghĩ họ nghĩ thừa sức vì họ thông minh hơn em nhiều lần, nhưng họ khó làm thôi vì nhiều lý do mà em đang tham khảo các CụNếu ông cầm quyền nghĩ được như cụ thì giờ đang ở CNCS trong sách vở vẫn mô tả rồi![]()
Lật đổ người nghèo để được gì hả cụ?Thế các cccm đã bao giờ tự hỏi : liệu người nghèo bị lật đổ ? Em lo quá !
Theo em thì bản chất con người là tham lam. Do vậy khi ở vị trí quyền lực về cơ bản họ sẽ vơ vét trừ khi có những chế tài hiệu quả để ngăn ngừa việc này. Chế tài thì đâu cũng có nhưng hiệu quả thế nào thì tùy từng chế độ, như thằng khựa bạn ta có thằng quan tham bị khui ra chở mấy xe tải không hết tiền. Như vậy việc chế tài ngăn ngừa/ngăn chặn các hành động vơ vét là quan trọng nhất.Em thì nghĩ họ nghĩ thừa sức vì họ thông minh hơn em nhiều lần, nhưng họ khó làm thôi vì nhiều lý do mà em đang tham khảo các Cụ![]()
em cũng lấy làm lạ vì cổ tích dân gian hay có kiểu kết thúc giàu sang và thành đạt nhỉ, kiểu lừa được lão nhà giàu, đổi khế lấy vàng, lấy được con vua... Không có truyện kiểu như 1 cô công chúa, đầy hoàng tử giàu sang tán, nhưng chỉ tìm được 1 anh nông dân khoẻ mạnh, tình yêu đích thực và sống đến già hạnh phúc bình yên dù không giàu có. Không biết cổ tích grim, andersen có kiểu mơ ước giàu có cháy bỏng như ta không nhỉ?Hehe, anh nông dân toàn mơ lấy được tiểu thư nhà giàu, chả thấy anh nào lấy được của cải rồi yêu một chị nông dân cùng đẳng cấp.
Đàn ông tham lam quá cụ nhỉ!
mô tif tất yếu của truyện cổ tích ta là nghèo thì đương nhiên phải tốt bụng, xem chừng cũng không đúng nốtcụ nói mới thấy, đọc truyện cổ tích mô tít
giàu mà độc ác thì nhiều - giàu mà hiền lành tốt bụng thì ít nhỉ
Cuối cùng là tại tham lam đúng không ạ, vậy để khong tham lam chúng ta nên làm gì ạTheo em thì bản chất con người là tham lam. Do vậy khi ở vị trí quyền lực về cơ bản họ sẽ vơ vét trừ khi có những chế tài hiệu quả để ngăn ngừa việc này. Chế tài thì đâu cũng có nhưng hiệu quả thế nào thì tùy từng chế độ, như thằng khựa bạn ta có thằng quan tham bị khui ra chở mấy xe tải không hết tiền. Như vậy việc chế tài ngăn ngừa/ngăn chặn các hành động vơ vét là quan trọng nhất.