Mình đã dùng lợn đông lạnh đây,lên đây chia sẻ cho bác nào chưa biết.
Vế giá cả, giá rất rẻ: xương ống heo ko thịt khoảng 30k/kg, xương ống heo có thịt khoảng 39k/kg. Bắp giò heo 57k/kg, cốt lết 76k/kg, Tim heo 60k/kg, Lưỡi Heo 54k/kg, Nạc vai 82k/kg, Dựng sau 34k/kg
Vế chất lượng: Ăn thấy bình thường, thịt rã đông ra vẫn còn đỏ hồng. Mình dùng xương đông lạnh nấu canh, ninh xương lấy nước nấu hủ tiếu cho cả nhà ăn, nước lèo ngon, ko hôi, lôi cả xương ra ăn thấy cũng ko khác biệt gì. Vậy mà nhiều bác cứ kêu hôi hôi hôi, thiệt ko hỉu. Mấy bác đi ăn buffe nướng, lẩu toàn dùng heo, bò đông lạnh cả đấy.
Nhược điểm: Khó mua lẻ, để mua được giá như trên phải mua nguyên thùng 10kg. Nhà bác nào tủ lạnh lớn mới kham được.
Về địa điểm mua:
Mua lẻ thì các bác cứ ghé siêu thị Mega market, trong đó có bán tim heo, dựng sau, ba rọi. Đóng bịch khoảng 1kg5/ gói. Gía thì ko rẻ như mua nguyên thùng đâu.
Mua nguyên thùng thì các bác có thể ghé: Chợ Bình điền, ở đó có kho lạnh Satra food. Cửa hàng thực phẩm đông lạnh San Hà, Phong Phú bên Quận 8. Bên Q6 thì có Minhhuy Food , Q Gò Vấp thì có HuuNghi Food.
Về heo nóng: Các bác có thể ghé chuỗi cửa hàng thực phẩm San Hà, nó có nhiều cửa hàng ở TP.HCM, giá rẻ hơn ngoài chợ , thịt đùi nóng 112k/kg, Chân giò 95k/kg... Hoặc các cửa hàng bán thực phẩm của Hà Hiền: Cốt lết 110k, ba rọi 150k, Sườn non 180k... . Địa chỉ các bác search trên mạng nha. Bên Hà Hiền có trang web và bảng giá để tham khảo đó
Vài hình ảnh lợn đông lạnh cho các bác: