- Biển số
- OF-149219
- Ngày cấp bằng
- 14/7/12
- Số km
- 241
- Động cơ
- 360,630 Mã lực
Cụ ở bển à? loại này ở HN có chỗ nào bán không cụ nhỉ?Hôm nay nắng nóng, cảm giác mùa hè đang về thật rồi. Mời CCCM ly thôi
Cụ ở bển à? loại này ở HN có chỗ nào bán không cụ nhỉ?Hôm nay nắng nóng, cảm giác mùa hè đang về thật rồi. Mời CCCM ly thôi
Cụ kể cũng đúng 80%. Bia tươi uống ngon hơn bia chai và đắt hơn vì bia mới, chuẩn nhiệt độ, không gian ngoài quán và phí dịch vụ. Nếu họ bán ở Kneipe bia chai thì sẽ không có nhiều khách. Tuy nhiên nhược điểm của bia tươi là không có nhiều loại để lựa chọn như bia chai, không trữ được lâu, 1- 2 ngày là phải uống hết. Nói chung em thỉnh thoảng mới ra quán vì uống ở nhà theo ý mình, chả phải nghĩ ngợi quán xá em thấy không hợp do đang có trẻ nhỏ.Quan niệm về uống bia của ta và người Đức khác nhau. Ta là uống bia chai ở đâu cũng được (nhà hàng, gia đình, đường phố, quán bia) và cho là bia đóng chai (hoặc lon) mới ngon, chứ bia hơi (vỉa hè) là loại rẻ tiền; nhưng với người Đức, nếu ăn uống ở ngoài (mà uống là chính, kiểu ở nhà hàng bia - Bierkneipe) thì phải là bia tươi; còn bia chai thì chủ yếu bán ở siêu thị, tiện mang về hoặc mang đi (uống xong mang chai trả lại nhận tiền chai, chỉ tính tiền bia, nên khá rẻ). Những ngày hội (kể cả ko phải lễ hội bia) thì cũng chỉ thấy bán bia tươi (đựng trong cốc nhựa)
Dân Việt ở Đức, kể cả cộng mốc (những người sang lâu năm), cũng ít có thói quen uống bia ở quán bia, mà nếu có uống (tiếp khách, bạn bè) thì hay mang về nhà, nên thường mua bia chai để mang về
Vâng cụ, em không ở HN lâu rồi nên không thể giúp cụ thông tin. Cụ đợi xem có cụ, mợ nào ở HN vào cho thông tinCụ ở bển à? loại này ở HN có chỗ nào bán không cụ nhỉ?
Trước Covid em còn tranh thủ đá được mấy cốc bia Đức, mà giờ thì khó rồi tìm bia ở Hà Nội thôiVâng cụ, em không ở HN lâu rồi nên không thể giúp cụ thông tin. Cụ đợi xem có cụ, mợ nào ở HN vào cho thông tin
Đúng chất Bavaria, bia và món ănTrước Covid em còn tranh thủ đá được mấy cốc bia Đức, mà giờ thì khó rồi tìm bia ở Hà Nội thôi
Chính xác , vào nhà hàng toàn bia vòi , cola , fanta cũng vòi !!!! bia chai , bia lon toàn trong siêu thị hoặc imbiss, bistro ...Cụ lấy thông tin ở đâu hay tự tưởng tượng ra ?
Em đây 2 chục năm toàn chơi với tây mà chả thấy ai nói như cụ, đợi cụ thớt xác nhận bên đức xem thế nào.
Tây khác ta là mọi thứ theo "tự nhiên" ai hợp cái gì làm theo cách đó chứ ít phân biệt như giàu mới uống này, nghèo mới uống nọ, tư tưởng này thường ở dạng bần cố nông mới học làm sang.
Bitte eine Bit !!!! nhưng König bier mới tài trợ Bundesliga nhiều!!!vẫn chưa thấy cụ nào nhắc tới một hãng bia cũng cực kỳ nổi tiếng của Đức, chuyên tài trợ cho các giải bóng. Em toàn bú loại này
.
Bia bên này rẻ như nước mà cụ. Sang chảnh gì đâu, ai thích uống gì thì trữ đó.Cụ kể cũng đúng 80%. Bia tươi uống ngon hơn bia chai và đắt hơn vì bia mới, chuẩn nhiệt độ, không gian ngoài quán và phí dịch vụ. Nếu họ bán ở Kneipe bia chai thì sẽ không có nhiều khách. Tuy nhiên nhược điểm của bia tươi là không có nhiều loại để lựa chọn như bia chai, không trữ được lâu, 1- 2 ngày là phải uống hết. Nói chung em thỉnh thoảng mới ra quán vì uống ở nhà theo ý mình, chả phải nghĩ ngợi quán xá em thấy không hợp do đang có trẻ nhỏ.
Trong những ngày lễ hội ( Karneval, Music) bia chủ yếu bán đựng vào cốc nhựa vì lý do an toàn vì tránh rơi vỡ chứ chả ai muốn uống bằng cốc nhựa .
Em uống bia ở nhà hay ở quán đều uống bằng ly, cốc thủy tinh. Uống ở nhà và tiếp khách em cũng có bia tươi, vì gần nhà có Brauerei gia đình, họ có bom nhỏ 2,3, 5 lít cho mình xách về, Pfand 5-10€ tùy kích cỡ
Vâng vì bằng lái xe là cần câu cơm nên thường Alkohol sau 18:00 giờ cụ nhỉ. Ở nhà mình nghe bảo từ hồi có cái nghị định 100 thì các cụ mới rénBia bên này rẻ như nước mà cụ. Sang chảnh gì đâu, ai thích uống gì thì trữ đó.
Lễ hội, chúng nó còn sợ nốc vào choảng nhau bằng chai thủy tinh vỡ đầu, nên bắt buộc phải dùng cốc nhựa. Mua một cái cốc nhựa , rồi đeo lủng lẳng đi khắp hội. Thèm đâu thì chìa cốc bảo tụi bán nó bơm cho là bú nhiệt tình thôi.
nếu không vướng cái bằng lái thì lượng bia tiêu thụ ở Đức chắc phải gấp cỡ dăm lần hiện tại .
Chính xác cụ ạ. Không gì khổ bằng què chân, vì ngoài đi làm còn phải chợ búa, con cái....Không có bằng vớ vẩn vợ cả nó cũng bỏ đi theo thằng khác luôn cụ ơi.Vâng vì bằng lái xe là cần câu cơm nên thường Alkohol sau 18:00 giờ cụ nhỉ. Ở nhà mình nghe bảo từ hồi có cái nghị định 100 thì các cụ mới rén
Xưa kia e chỉ nhõn loại Berlinner vs Hanove . chả có đk như cụ chủEm may mắn sống ở Đức nên bia chai giá chỉ khoảng 25-30k VND
Tôi viết có điểm nào sai vậy? Chỉ ra giúp chứ đừng chửi đổng vậy! Như thế nó ko giống người Việt cũng chả ra tây lông đâuCụ lấy thông tin ở đâu hay tự tưởng tượng ra ?
Em đây 2 chục năm toàn chơi với tây mà chả thấy ai nói như cụ, đợi cụ thớt xác nhận bên đức xem thế nào.
Tây khác ta là mọi thứ theo "tự nhiên" ai hợp cái gì làm theo cách đó chứ ít phân biệt như giàu mới uống này, nghèo mới uống nọ, tư tưởng này thường ở dạng bần cố nông mới học làm sang.
Nhà giàu nào nó cũng tích vài két bia chai hết, nghèo thì chưa chắc. Bên này không phải ai cũng rảnh, để sau giờ làm đi uống bia. tất cả toàn dân đều mua bia chai về để đó, tối đi làm về đá đôi chai, rồi ngủ hôm sau đi cày tiếp. Cuối tuần rảnh mới ra quán, nhưng dù có ra quán thì thứ bảy vẫn không được phép quên ra chợ khuân về trữ cho nhu cầu cả tuần.Bia chai ở Đức (hay châu Âu) là loại rẻ tiền, vì để lâu; chủ yếu cho mấy người nghiện thích lang thang vác theo uống
vẫn chưa thấy cụ nào nhắc tới một hãng bia cũng cực kỳ nổi tiếng của Đức, chuyên tài trợ cho các giải bóng. Em toàn bú loại này
.
Chai thì ngon hơn, nhưng lon thì được cái khi mang đi đổi vỏ đỡ nặng. Mặc dù cược lon đắt hơn cược chai.
cháu vừa mua 5 hộp, uốngthấy chán lắm.
uống lai zai cho đỡ thèm thôi.
Loại ở trong hộp ở trên uống ngon hơn nhiều.
Cháu uống xong vớt thùng rác, cả chai và lon, vì cháu không phải cược.Chai thì ngon hơn, nhưng lon thì được cái khi mang đi đổi vỏ đỡ nặng. Mặc dù cược lon đắt hơn cược chai.
Điều đó được tôi nói thêm ở còm sau rồi. Và khi đó, ko phải uống bia khi ăn nhậu, mà là uống giải khát, kiểu ta uống trà hay nước lọc ở nhà vậy. 1 chai có khi uống cả buổi mới hết. Còn uống bia chơi kiểu Đức, là ra quán và uống bia tươi. Còn ý này, là nói về mấy người nghiện hoặc dân kiểu hippy thì mua bia chai cho rẻ, mang vác đi lang thang uống cho được nhiềuNhà giàu nào nó cũng tích vài két bia chai hết, nghèo thì chưa chắc. Bên này không phải ai cũng rảnh, để sau giờ làm đi uống bia. tất cả toàn dân đều mua bia chai về để đó, tối đi làm về đá đôi chai, rồi ngủ hôm sau đi cày tiếp. Cuối tuần rảnh mới ra quán, nhưng dù có ra quán thì thứ bảy vẫn không được phép quên ra chợ khuân về trữ cho nhu cầu cả tuần.
Cụ làm em nhớ Bayern quá. Em đã từng ngồi quán này uống bia, đúng trong buổi chiều tối trận Bayern và Dortmund nên không khí rất sôi nổi.Chào CMCC,
nhân mùa dịch COVID và mùa hè đang đến gần, em mạn phép mở thớt bàn chuyện phiếm vẻ các loại sản xuất ở Đức. Em đã được may mắn thử qua rất nhiều loại Pils export, Helles, Hefe-Weißer, Original Weiß, Lager, Dunkel, Festbier, Rauchbier, Natur Radler, Würzig, ......Và bia ở bang Bayern là đa dạng nhất và cũng nhiều loại bia em thích nhất.
Các cụ đã từng uống qua loại nào? có tên hoặc hình ảnh là hay nhất.
Chúc mọi người một tuần làm việc tốt và luôn khỏe !!!
Em có một ngăn tủ chuyên để và hoa quả