Em chưa bao giờ được ăn 1 con gà ri nào ở HN, kể cả trong những nhà hàng chuyên gà, toàn ăn gà mía.
Quê em vùng đồi, tuy gà ko có tiếng tăm gì nhưng em thấy đỉnh. Hồi trước muốn chén gà là phải ddi lùa kết hợp 2 con chó ta đi dồn mới bắt được. Luộc lên chân gà chỉ để ngắm, gà mái ăn bao giờ cũng thơm thịt hơn gà sống.
Bây giờ trong nhà nhạc phụ em vẫn có gà bán nhưng đi lấy giống gà mía về muôi thả lã, cũng ngon thịt đẹp hơn 2kg vừa ăn
Ngày xưa nhà em còn nghèo, tủ lạnh ko có, đồ ăn trữ sẵn cũng ko có, chợ thì xa, xe máy ko có nốt nên nếu nhà có khách hoặc có việc gì đột xuất thì chỉ có đi đuổi gà về làm thịt để nấu cơm thôi. 2-3ng quây đuổi bắt dc con gà hết hơi. Có lần bố em cắt tiết, cắt sao ko chết hẳn vậy là nó chạy ra vườn, còn đi đuổi mệt nghỉ mới bắt dc về cơ.
Giờ thì tối gà ngủ mới ra bắt cho dễ, chả ai hơi đâu đi đuổi vậy nữa. Về quê cũng ko có cái cảm giác thèm thịt gà, có lợn hay bò sẵn gì ăn đó thôi. Ah lâu lâu về quê e lại thèm ăn vịt ngan hơn gà, cảm giác ăn vịt ngọt, lâu ngán hơn chứ gà dc 1-2 miếng là chán. Mặc dù là gà ngon