- Biển số
- OF-116608
- Ngày cấp bằng
- 13/10/11
- Số km
- 2,682
- Động cơ
- 405,841 Mã lực
- Nơi ở
- Quán Thịt Chó
- Website
- forhome.vn
Càng nghĩ càng bực,1 lũ mất dạy.Đc tí tiền mà mất khách cả đời
Cụ nói phảiCàng nghĩ càng bực,1 lũ mất dạy.Đc tí tiền mà mất khách cả đời
em nghĩ cụ xem lại cau nì ạ
Nó là quán cơm chứ phải nhà hàng hải sản đâu mà cụ nói thế. Năm 03-04 cháu vào nó còn tử tế lắm. qua TH có mấy nhà hàng hải sản chỗ vắng vắng gần mấy cái đầm ăn mới là nhà hàng hải sản.
Em chưa bao giờ vào quán Thanh còi nhưng em nghĩ là đến quán cơm bình dân thì cũng không có giá đấy. 20k/mâm cơm canh múc thoải mái thì quá bằng làm từ thiện.Cụ nói phải
Cái ngu dốt thiển cận của nó ở chỗ trong mấy mâm khách ăn đạm bạc kia có rất nhiều khách tiềm năng
Có thể vì đau bụng, kiết lỵ hoặc hôm trcs ăn nhậu hải sản nhiều quá mà bữa này họ ăn đạm bạc đỡ gút, nếu phục vụ tử tế lần sau đi qua chắc chắn họ sẽ vào, và oánh chén tẹt ga.
Em nói chụp giật là ở chỗ đó, tóm lại tính ngừoi khó sửa, tránh ra cho lành
cái gì cũng có lý do của nó cụ nhỉchán! bảo sao ngta ko thích người thanh hóa
Ạ.... vớ phải mấy ông đầu bò đầu bướu thì vui ,lưu manh thậtĐợt rồi em di công tác 1 huyện ở TH, cũng tính tiền theo kiểu này. Uống 2 chai rượu chủ quán tính tiền 9 chai, và 2 lon bò húc tính thành 18 lon. e cũng đến ạ!
Cũng không hẳn đâu. Sài Gòn, Vũng Tàu cũng có nhiều quán chép ác liệt và tính tiền rất gian manh. Mà ở những chỗ đó là người Nam hẳn hoi nhé.Em nói thật đấy ợ. Các khu lịch phía bắc là cứ đến mùa hoặc ngày lễ là lê máy chém đi khắp nơi. Từ Hà Nội, Hạ Long, Cửa Lò, Sầm sơn ..v..v...v...Có chỗ nào là không làm ăn chụp giật đâu. Mới đầu thì còn ngon lành tử tế, sau đấy thì dần dần mất uy tín vì cái ưu điểm thì mất đi còn nhược điểm lại tăng lên. Đầu tiên còn nhẹ nhàng, sau đó khách đông làm chém như chém chả luôn. Nghĩ mà chán. Các khu du lịch phía nam thì đỡ hơn rất nhiều.
Kể cả cụ tỉnh táo hỏi giá dù nhá, chúng nó vẫn có thể tính:Cháu đi TH cũng nhiều nhưng có 2 lần mà cháu thấy ấm ức nhất:
1. Ghé qua Sầm Sơn.
Đã nghe giang hồ đồn rồi nhưng vẫn phải tỉnh táo, em hỏi giá luôn:
- 2 ghế bao nhiêu tiền?
- 20k 2 ghế ạ!
- Bia HN bao nhiêu chai?
- 15k/chai ạ! (2 thằng uống 4 chai)
- Mực bao nhiêu con?
- Lấy loại 120k anh nhé!
- OK man.
- Thanh toán: 250k
- Sao nhiều thế, 200k thôi mà.
- 50k cái ô ạ!
2. Vạn Chài Resort.
Em ở 3 ngày 2 đêm, 2 hôm đầu uống bia HN 25k/chai (resort mà, thỏa mái đê). Hôm cuối gọi khoảng 20 chai tính tiền 45k/chai, vãi hàng. Em bảo lần sau quên mịe bố mày xuống đây uống nhé! Nó bảo không có ông thì có thằng khác, thiếu éo gì khứa.
Đấy, các cụ xem.
Cái này em công nhận. Với 20k thì chỉ ăn cơm trắng thôi cũng chưa đủ vì với 20k đủ chỉ đánh giầy có 2 lầnThời nay cụ có thấy ở đâu 20k 1 mâm cơm canh ko? đó là khuyến mại của nhà hàng dành cho khách ĂN HẢI SẢN. chỉ cơm canh thôi thì mời té cho lành, khách hàng tiềm năng éo gì loại keo kiệt .
Cụ vào đậu xanh vài lần chỉ ẻ *** uống nước mà ko mua bánh xem, quá tam 3 bận nó đuổi kụ ra ngay, làm từ thiện éo đâu ?
Cụ nói quá chuẩnCác cụ đang "đâm" cụ chủ thớt cũng cần thấy một điều là: người làm ăn giữ chữ tín thì phải rõ ràng, sòng phẳng với nhau ngay từ đầu. Nếu đúng là việc bán cơm canh cà giá rất mềm kia là chuyên nhằm phục vụ khách hàng ăn hải sản (như một dạng khuyến mại), thì khi cụ chủ chỉ gọi có vậy, họ nên nói ngay từ đầu: "anh ơi, em xin nói trước là giá 20.000 đồng chỉ áp dụng nếu khách ăn hải sản với chi phí từ ít nhất 1 triệu (ví dụ thế) cho cả bữa ăn của 4 khách thôi, chứ nếu anh gọi riêng thế này thì giá là 100.000 đồng anh ạ. Anh có đồng ý không?". Làm thế có phải vui vẻ cả đôi đường không. Chứ đây thì không nói gì cả, nhưng sau lại ấm ức và giở trò tính bậy thì còn gì là uy tín làm ăn nữa. Nguyên cái trò tính gian, tính bựa (bất kể vì lý do gì) đã đáng bị lên án và tẩy chay còn gì.
cám ơn cụ đã truyền kinh nghiệm, lần xuyên việt vừ rồi, em cũng suýt ghé vào đấy ăn!Cuối tuần trước nhà em đi 3 xe vào Kỳ Anh, đến Tĩnh GIa thì ghé vào ăn tối, mấy chú phục vụ ra đon đả xếp chỗ và mời ăn hải sản... bình thường nhà em cũng hay ăn hải sản nhưng hôm đó vội đi nên chỉ gọi cơm canh và thức ăn mặn. Lúc đó em thấy chú ghi order mặt ngắn tũn quay *** đi, sau có mấy thằng ranh đến ném đồ ăn lên bàn (em dùng ném không sai tí nào). Nhà em ăn 3 bàn ngoài thức ăn gọi thêm các đồng chí mang đúng 1 bát canh lên, em biết Thanh Còi mang đồ cho 1 mâm bao giờ cũng có cơm canh và cà trọn gói 20k, em đang vội nên cũng kệ và mọi người ko có nhu cầu dùng canh. Đến lúc thanh toán đọc hóa đơn thì thế này:
Em: Ơ sao lại tính 40k tiền canh
TC: Nhà anh ăn 4 bát canh cải
Em: Mày đếm hộ anh cái
TC: Đây, chỉ 4 bát có dính nước (1 bát đúng là canh họ mang lên, 3 bát kia là nhà em ăn cơm xong tráng cốc đổ vào)
Em: Thế 60k/ 3 mâm đây là gì
TC: Nhà em vào ăn thì cơm canh cà 20k, anh ăn bao nhiêu thì tùy, ko tính tiền
Em: Thế sao nhà anh 3 mâm mày mang 1 bát canh, giờ mày tính của anh 4 bát
TC: Ai bảo anh ăn rồi đổ nước lọc vào bát cơm
Em: THế mày có bao giờ dùng đầu để nói chuyện với khách hàng không....
TC:.... (nó vẫn tính của em 60k)
Em: KHăn ướt anh dùng 8 cái sao mày tính 24 cái
TC: Anh đếm trên bàn thì biết
Em: Mày đếm tao xem nào
TC: Đếm cả giấy ăn 1,2,3.... 24
Em: THế sao trên bàn chỉ có 8 cái vỏ nilon.
TC: Ừ 8 thì 8, anh trừ 16k đi là được ( trong khi hóa đơn ghi 24 x 2k= 48k)
....
Thanh toán kiểm tra xong nhà em suýt mất gần 2 lít vì có 2 bát canh cá vược ở đâu chui vào.
Nhưng chuối nhất là thằng chủ đứng đằng sau chứng kiến câu chuyện không nói gì, lúc sau ra bắt tay em, em tưởng nó xin lỗi ai ngờ nó phang vào mặt em thêm 1 câu:" THôi thanh niên bỏ qua, nhưng lần sau vào ăn thì gọi hải sản ra thì cơm canh nhà hàng tính rẻ cho ". Đến chủ quán còn nói thế thì em cũng chỉ biết cười và nói:" Anh thông cảm gia đình em đông con không có tiền ăn hải sản".
Nhà em hay có việc đi tuyến HN- Hà TĨnh, 6-7 năm nay nếu đi qua tuyến này em thường ăn ở THanh Còi, TĨnh Gia Thanh Hóa. Mấy năm gần đây ăn đã thấy láo nháo, chất lượng giảm sút, nhưng em cũng không muốn thay đổi chỗ ăn. Đến lần này thì em cũng xin ạ, không bao giờ quay lại nữa.
Kể hơi dài làm hại não các cụ nhưng em vẫn viết lên để cụ nào hay đi tuyến này còn tránh
Cụ "thường ở QUÁN BỰA" là chuẩn rồiỞ Ta không có kiểu nói như kụ đc, kụ ở tây hả ?
Có 1 luật ngầm hiểu lẫn nhau giữa khách và chủ mà ko cần nói ra, cụ chủ thớt biết thừa luật đó, tức cơm canh 20k là dành cho người ăn HẢI SẢN.
Nhưng kụ chủ khôn hơn cái khôn của thiên hạ, lên mới ra cái cơ sự này,
Cái bắt tay cuối cùng của thăng Thanh còi ý muốn nói, " tôi không muốn nhìn cái mặt ông ở quán tôi nữa" nó cố tình để nhân viên tính sai, ý muốn gửi kụ chủ cái thông điệp đó.
Và đây chắc chắn không phải LẦN ĐẦU TIÊN kụ chủ thớt vào ăn kiểu này, em lạ điếu gì !!!!