[Funland] Em nhờ các cụ tư vấn quản lý quán cafe ăn sáng từ xa

nvk155

Xe điện
Biển số
OF-149104
Ngày cấp bằng
13/7/12
Số km
3,173
Động cơ
385,808 Mã lực
Nơi ở
HẠ LONG
Việc mở thêm quán thì em vẫn đang triển khai ợ, còn chỗ này là của gấu có phải của em đâu:) cơ mà kể có từng đấy tiền đút túi hàng tháng là em cho gấu nghỉ ở nhà luôn đới=D> Nói vui thế chứ đã là người làm trong nghề thì thừa hiểu kiếm lời từ mỗi ly cf đâu phải dễ phỏng lão[-( Mà thôi, ko chém lung tung làm loãng thớt của cụ chủ, để cụ chủ còn kiếm người quản lý quán cho cụ ấy nữa chứ.
Kiếm tiền khó, kiếm được từ ly cf càng khó. Em không có khái niệm tự tin hay không cụ ạ. Chỉ có hợp lý hay ko hợp lý thôi. Em cũng đang rất muốn tìm thêm 2 địa điểm nữa, nhưng chỉ chịu được tiền nhà chừng ấy thôi. Cụ trên đường mở rộng, có chỗ nào chê nhỏ quá thì cụ ới em ạ. Nếu được thì em xin phép cụ cho em đến quán tìm hiểu, biết đâu cụ với gấu lại có thời gian rảnh rang hơn để tình tính tang hoặc mở rộng kinh doanh. Cứ lợi đôi bề là mình làm cụ nhỉ.
 

Suzz

Xe điện
Biển số
OF-4444
Ngày cấp bằng
27/4/07
Số km
3,584
Động cơ
582,598 Mã lực
Nơi ở
GAP YEAR
e cứ bị quote vài bài này, hoa ra kuj [@4444;361433] quote e vào
 

4444

Xe tải
Biển số
OF-361433
Ngày cấp bằng
4/4/15
Số km
416
Động cơ
581,622 Mã lực
Kooo cụ ơi ! Lúc đầu quán em chỉ làm cơm vp, các em nó bày ra buổi chiều vẫn cơm vp nhưng thu tiền theo giá alacate :( cụ xem lại comt của em đi ạ. Ai lại trộn lẫn đc 2 mô hình restaurant với cafe đc ạ :( cafeteria thì may ra. Chính vì các em nó cứ nghiến răng chịu lỗ thì mình làm sao đc, mà cũng trong vòng 4 tháng giời thôi là tan nát nhanh, nhất là 2 tháng sau :(
hi
ở một số địa điểm thuận lợi vẫn trộn được mà, nhưng về lâu dài sẽ khó nâng cấp chất lượng quán lên được vì đánh đổi sự tập trung phát triển và khả năng khai thác ưu thế để lấy sự ổn định thu nhập trước mắt
còn về việc nghiến răng chịu lỗ thì... rõ là sẽ bị gạt ngay khi đưa ra lựa chọn làm hay không làm :)) đầu tư quán xác định trước kế hoạch, thời gian đầu là bao lâu, đạt lượng khác ở mức nào, với mức chi trong thời gian ban đầu để quãng thời tiếp sau đó khi lượng khách tăng lên phải có khoản thu về gối đầu trước khi tới điểm hòa vốn và thu lãi, chứ không xác định được những điều đó, cứ nhiến răng bỏ tiền ra bù lỗ không biết thời điểm nào thu về được thì khác gì làm tù mù, đánh đu với nguồn vốn, may ăn rủi lỗ như thế cũng giống như cầm dao đằng lưỡi.


e cứ bị quote vài bài này, hoa ra kuj [@4444;361433] quote e vào
ơ
em quote cụ khi nào đâu ^#(^
 
Chỉnh sửa cuối:

glare

Xe điện
Biển số
OF-27971
Ngày cấp bằng
29/1/09
Số km
2,807
Động cơ
506,020 Mã lực
hi
ở một số địa điểm thuận lợi vẫn trộn được mà, nhưng về lâu dài sẽ khó nâng cấp chất lượng quán lên được vì đánh đổi sự tập trung phát triển và khả năng khai thác ưu thế để lấy sự ổn định thu nhập trước mắt
còn về việc nghiến răng chịu lỗ thì... rõ là sẽ bị gạt ngay khi đưa ra lựa chọn làm hay không làm :)) đầu tư quán xác định trước kế hoạch, thời gian đầu là bao lâu, đạt lượng khác ở mức nào, với mức chi trong thời gian ban đầu để quãng thời tiếp sau đó khi lượng khách tăng lên phải có khoản thu về gối đầu trước khi tới điểm hòa vốn và thu lãi, chứ không xác định được những điều đó, cứ nhiến răng bỏ tiền ra bù lỗ không biết thời điểm nào thu về được thì khác gì làm tù mù, đánh đu với nguồn vốn, may ăn rủi lỗ như thế cũng giống như cầm dao đằng lưỡi.
Cụ hiểu nhầm ý em, quán đã vận hành ổn định em mới giao khoán, em ko bán lúa non ạ. Và lúc đầu ko lỗ mà còn có chút lãi vì em nghĩ ko ai giao khoán quán mà ngắt ngọn, bê nguyên lãi về, phần còn lại để bên nhận khoán tự cày tiếp. Nhưng sau khi các em ấy vận hành thì doanh thu tụt dẫn đến lỗ các em ấy vẫn đóng tiền khoán cố định. Tới tháng thứ 3 doanh số tụt kinh quá em ko chịu đc yêu cầu giải trình thì các em ấy cố thêm 1 tháng rồi xin thôi, chắc 1 phần cũng ko chịu thêm lỗ đc nữa.
 

DE-VN

Xe tăng
Biển số
OF-304634
Ngày cấp bằng
11/1/14
Số km
1,490
Động cơ
314,365 Mã lực
Nơi ở
Nơi đất trời giao hoan
Em đang làm cho tư bẩn thì thấy nó quản lý dư này :

Không cần Camera nhưng người quản lý luôn cần. Việc của quản lý là giám sát , làm lịch cho nhân viên , đặt hàng.....Đại khái là đại diện chủ làm công tác đối nội, đối ngoại....

Kết hợp công nghệ vào quản lý . Máy đặt hàng chạy ra hai nhánh . Một nhánh chạy vào Bar , một nhánh chạy vào bếp . Nhân viên Bar và bếp chỉ ra đồ khi có lệnh . Cuối ca đứa chạy bàn nộp tiền và lệnh cùng nhau . Hai cái này phải khớp . Thừa, thiếu bồi tự lo. Chủ nó chỉ cần số tiền thu về đúng bằng số tiền trong lệnh xuất ra.
Máy đọc , ra lệnh nối máy tính chủ , hòa Internet , nên chủ không cần phải có mặt ở đó vẫn nắm rõ hiện tại đang có doanh số bao nhiêu . Bao nhiêu khách đang ngồi chưa thanh toán.

Ba thằng nhân viên bồi, Bar, bếp độc lập . Cứ nhìn lệnh mà làm . Các cụ sẽ đặt dấu hỏi là nếu chúng nó thông đồng với nhau ra đồ không có lệnh từ máy thì sao ? Thưa các cụ là mỗi khâu thường có hai thằng làm . Nếu thông đồng là phải thông đồng hết . Trường hợp như này thì hơi khó các cụ nhỉ , mỗi thằng mỗi tính . Thằng nào cũng tham , nhưng có thằng nó lại không tham bát , bỏ mâm . Làm sao để thống nhất được với nhau, quả là khó . Chưa kể quản lý thỉnh thoảng nó soi. Ngoài ra nhân viên còn soi chéo lẫn nhau. Như thế này thì đứa nào còn ham làm bậy nữa . Ăn cắp chẳng đáng bao , mà phải dàn trận phức tạp . Chưa kể lộ ra mất luôn cả Job.

Tất nhiên đã kinh doanh là không thể tránh khỏi thất thoát dù phương pháp quản lý có khoa học đến cỡ nào . Quản lý sao để thất thoát không đáng kể so với lợi nhuận là thành công . Dù sao thì trong danh mục chí phí cũng luôn có dự trù cho khoản thất thoát này .

" Làm nghề gì, ăn nghề đó " là câu nói cửa miệng của dân Việt mình và nó cũng đúng luôn cho cả người lao động trên toàn thế giới. Tỉ dụ như mấy ông quét rác , nếu muốn thì vẫn có thể đá được vài đôi găng tay hay dăm cái chổi. Ông làm Bar thì vài bịch cà phê . Ông đầu bếp dăm lạng thịt .....
Những điều này các ông chủ đều biết hết và đầu chấp nhận miễn sao thất thoát ở trong một giới hạn cho phép.
Cụ chủ cũng nên tính đến chuyện này nếu muốn kinh doanh lâu dài.
 

nvk155

Xe điện
Biển số
OF-149104
Ngày cấp bằng
13/7/12
Số km
3,173
Động cơ
385,808 Mã lực
Nơi ở
HẠ LONG
Em đang làm cho tư bẩn thì thấy nó quản lý dư này :

Không cần Camera nhưng người quản lý luôn cần. Việc của quản lý là giám sát , làm lịch cho nhân viên , đặt hàng.....Đại khái là đại diện chủ làm công tác đối nội, đối ngoại....

Kết hợp công nghệ vào quản lý . Máy đặt hàng chạy ra hai nhánh . Một nhánh chạy vào Bar , một nhánh chạy vào bếp . Nhân viên Bar và bếp chỉ ra đồ khi có lệnh . Cuối ca đứa chạy bàn nộp tiền và lệnh cùng nhau . Hai cái này phải khớp . Thừa, thiếu bồi tự lo. Chủ nó chỉ cần số tiền thu về đúng bằng số tiền trong lệnh xuất ra.
Máy đọc , ra lệnh nối máy tính chủ , hòa Internet , nên chủ không cần phải có mặt ở đó vẫn nắm rõ hiện tại đang có doanh số bao nhiêu . Bao nhiêu khách đang ngồi chưa thanh toán.
Ba thằng nhân viên bồi, Bar, bếp độc lập . Cứ nhìn lệnh mà làm . Các cụ sẽ đặt dấu hỏi là nếu chúng nó thông đồng với nhau ra đồ không có lệnh từ máy thì sao ? Thưa các cụ là mỗi khâu thường có hai thằng làm . Nếu thông đồng là phải thông đồng hết . Trường hợp như này thì hơi khó các cụ nhỉ , mỗi thằng mỗi tính . Thằng nào cũng tham , nhưng có thằng nó lại không tham bát , bỏ mâm . Làm sao để thống nhất được với nhau, quả là khó . Chưa kể quản lý thỉnh thoảng nó soi. Ngoài ra nhân viên còn soi chéo lẫn nhau. Như thế này thì đứa nào còn ham làm bậy nữa . Ăn cắp chẳng đáng bao , mà phải dàn trận phức tạp . Chưa kể lộ ra mất luôn cả Job.

Tất nhiên đã kinh doanh là không thể tránh khỏi thất thoát dù phương pháp quản lý có khoa học đến cỡ nào . Quản lý sao để thất thoát không đáng kể so với lợi nhuận là thành công . Dù sao thì trong danh mục chí phí cũng luôn có dự trù cho khoản thất thoát này .

" Làm nghề gì, ăn nghề đó " là câu nói cửa miệng của dân Việt mình và nó cũng đúng luôn cho cả người lao động trên toàn thế giới. Tỉ dụ như mấy ông quét rác , nếu muốn thì vẫn có thể đá được vài đôi găng tay hay dăm cái chổi. Ông làm Bar thì vài bịch cà phê . Ông đầu bếp dăm lạng thịt .....
Những điều này các ông chủ đều biết hết và đầu chấp nhận miễn sao thất thoát ở trong một giới hạn cho phép.
Cụ chủ cũng nên tính đến chuyện này nếu muốn kinh doanh lâu dài.
Hic, tư bẩn giẫy chết nó khác cụ ạ. Mất việc là nó chết, mà lại mất do gian lận thì ko ngóc lên đc. Thiên đường nhà mình thì cả quán nó thông với nhau đấy cụ ạ. Thằng quản lý sẽ tạo điều kiện cho gian lận rồi lắm thóp từng thằng, sau này ăn tập thể phần nó nhiều nhất. Tao làm quản lý sẽ chùi mép cho chúng mày, ăn đc thì nộp cho tao. Thằng nào ko nộp tao báo cáo chủ mày gian đuổi việc luôn, kèm theo "chú còn nợ anh 3 củ chưa trả đấy nhé", lắm đòn phối hợp lắm cụ ạ. Y như mô hình quản lý thiên đường
 
Chỉnh sửa cuối:

juneboy

Xe buýt
Biển số
OF-18169
Ngày cấp bằng
3/7/08
Số km
917
Động cơ
481,977 Mã lực
Món của cụ De mà áp dụng cho quán ăn kiểu văn phòng có mà chết tiền. Trong khi tiền đó thuê béng đứa nó quản lý cho xong. Có nhiều cách hay nhưng em thấy vẫn bất cập. Sao cụ chủ không nghĩ cách quản lý dựa vào số nguyên liệu nhỉ.
Cụ chỉ cần xây dựng một BOM cho từng món trong quán của cụ, sau đó làm 1 cái file excel đơn giản dựa vào số tồn nguyên liệu trong ngày là sẽ ra được số suất ăn bán trong ngày, từ đó suy ra doanh thu ngày. Cuối mỗi ngày bảo nhân viên kí phát là ok. Chỉ cần lắp mỗi cái camera để trông xe cho khách và tránh nhân viên mang đồ bên ngoài vào bán là okie.
 

cafe song

Xe đạp
Biển số
OF-366403
Ngày cấp bằng
12/5/15
Số km
13
Động cơ
255,120 Mã lực
thuê nhà quản lý thay là tốt nhất kết hợp camera
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top