[Funland] Em muốn mở một của hàng thực phẩm sạch cần những gì ạ?

huyen kata

Xe tải
Biển số
OF-179055
Ngày cấp bằng
28/1/13
Số km
246
Động cơ
340,260 Mã lực
Nơi ở
109-A9 Thanh Xuân Bắc
Website
www.mecutom.com
Chào các CỤ/MỢ
hiện e đang kinh doanh thực phẩm sạch online
e rất muốn mở cho mình một cửa hàng ofline để kinh doanh mặt hàng này nhưng hiện không biết phải bắt đầu từ đâu. CỤ/MỢ nào có kinh nghiệm chỉ giáo cho e chút ít ạ. Quy mô nhà e tính chỉ ở mức trung bình thôi ạ. Mặt hàng chủ yếu là THỊT LỢN SẠCH, THỊT GÀ TA XỊN, TRỨNG GÀ TA VÀ RAU SẠCH.
Hiện e đang băn khoăn mấy vấn đề sau:
1. Số vốn tối thiểu là bao nhiêu (cố định và lưu động)?
2. Địa điểm nên mở ở đâu?
3. Có cần làm thủ tục chứng nhận chất lượng sản phẩm hay không? Nếu có làm ở đâu ạ?
4. Liệu cần thêm các giấy tờ gì khác không?
5. Nên mua những máy móc thiết bị gì phục vụ cho cửa hàng?
còn vấn đề gì e chưa nghĩ ra được mong các cụ/mợ chỉ giáo ạ

RẤT MONG CÁC cụ/mợ THÔNG THÁI GIÚP E VỚI Ạ
 

chayrung

Xe hơi
Biển số
OF-117983
Ngày cấp bằng
24/10/11
Số km
189
Động cơ
382,421 Mã lực
Mình biết 2 chỗ có thể hợp tác cùng mợ về kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn đó là:

1. SECO, số 7, ngõ 191, Lạc Long Quân, HN,Điện thoại: 043. 7592976
Hotline :
0973 689 678

2. CCM Dien Bien chi nhánh tại HN, Số 49 - A 20 - Phường Nghĩa Tân - Quận. Cầu Giấy - Hà Nội, Điện thoại: 0437.918.114

Mợ liên lạc với họ xem sao nhé
 

huyen kata

Xe tải
Biển số
OF-179055
Ngày cấp bằng
28/1/13
Số km
246
Động cơ
340,260 Mã lực
Nơi ở
109-A9 Thanh Xuân Bắc
Website
www.mecutom.com
Mình biết 2 chỗ có thể hợp tác cùng mợ về kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn đó là:

1. SECO, số 7, ngõ 191, Lạc Long Quân, HN,Điện thoại: 043. 7592976
Hotline :
0973 689 678

2. CCM Dien Bien chi nhánh tại HN, Số 49 - A 20 - Phường Nghĩa Tân - Quận. Cầu Giấy - Hà Nội, Điện thoại: 0437.918.114

Mợ liên lạc với họ xem sao nhé
cảm ơn cụ nhiều ạ
e thì đã có nguồn cấp chỉ là không biết tự mở một cửa hàng thì phải làm như nào bắt đầu từ đâu?
 

Leo09351

Xe tăng
Biển số
OF-155126
Ngày cấp bằng
3/9/12
Số km
1,101
Động cơ
362,220 Mã lực
Quan trọng nhất là nguồn hàng phải sạch cụ ạ :))
 

Khonghieu

Xe container
Biển số
OF-51386
Ngày cấp bằng
22/11/09
Số km
7,888
Động cơ
516,450 Mã lực
Nơi ở
đằng sau lưng mọi người
Em thích món rau sạch của mợ đấy.
 

hamcuare!

Xe lăn
Biển số
OF-110263
Ngày cấp bằng
24/8/11
Số km
10,430
Động cơ
961,158 Mã lực
chỉ cần cái biển "sạch" thật to là được mợ ạ
gần nhà e có mấy cửa hàng thực phẩm "sạch", nhìn cũng xập xệ, rau cỏ cũng mướt mát như ở chợ ý! :(
 

kien_ktnl

Xe buýt
Biển số
OF-9040
Ngày cấp bằng
29/8/07
Số km
852
Động cơ
543,460 Mã lực
em nghĩ cái quan trọng là làm sao chứng minh được hàng của cụ sạch thật và sạch hơn các nơi khác, giải quyết được khâu này thì các cái còn lại cũng sẽ đơn giản hơn
 

huyen kata

Xe tải
Biển số
OF-179055
Ngày cấp bằng
28/1/13
Số km
246
Động cơ
340,260 Mã lực
Nơi ở
109-A9 Thanh Xuân Bắc
Website
www.mecutom.com
chỉ cần cái biển "sạch" thật to là được mợ ạ
gần nhà e có mấy cửa hàng thực phẩm "sạch", nhìn cũng xập xệ, rau cỏ cũng mướt mát như ở chợ ý! :(
không e không muốn làm cái đó cụ ạ
ý e là một cửa hàng thực phẩm sạch đúng nghĩa cơ mà
 

huyen kata

Xe tải
Biển số
OF-179055
Ngày cấp bằng
28/1/13
Số km
246
Động cơ
340,260 Mã lực
Nơi ở
109-A9 Thanh Xuân Bắc
Website
www.mecutom.com
em nghĩ cái quan trọng là làm sao chứng minh được hàng của cụ sạch thật và sạch hơn các nơi khác, giải quyết được khâu này thì các cái còn lại cũng sẽ đơn giản hơn
e cũng nghĩ cái khó ở chỗ này bác ạ
 

galaxy_85

Xe tải
Biển số
OF-146911
Ngày cấp bằng
24/6/12
Số km
259
Động cơ
362,280 Mã lực
- Huyen kata nghe quen lắm, không biết có pải bên box hà tây không nhỉ?
- Cái này em muốn mở, 2 tháng nữa em cũng dự định mở cửa hàng này, ngồi hóng có thêm KN
 
Chỉnh sửa cuối:

huyen kata

Xe tải
Biển số
OF-179055
Ngày cấp bằng
28/1/13
Số km
246
Động cơ
340,260 Mã lực
Nơi ở
109-A9 Thanh Xuân Bắc
Website
www.mecutom.com
- Huyen kata nghe quen lắm, không biết có pải bên box hà tây không nhỉ?
- Cái này em muốn mở, 2 tháng nữa em cũng dự định mở cửa hàng này, ngồi hóng có thêm KN
đúng bác ạ
e bên box hà tây bác ạ
 

Ivy.23

Đi bộ
Biển số
OF-181544
Ngày cấp bằng
22/2/13
Số km
2
Động cơ
336,010 Mã lực
Em đang có cửa hàng thực phẩm sạch ở quận Ba Đình làm ăn khá ổn, nhưng em chuẩn bị tham gia khóa training ở nước ngoài 1 năm nên ko quản lý được. Em đang muốn nhượng lại cho bác nào thực sự hứng thú về vấn đề này. Em đã làm đăng ký kinh doanh đầy đủ, các kệ, giá, tủ bảo ôn, máy tính tiền đầy đủ. Bác huyen kata có nhu cầu hoặc cần tư vấn thì alo cho em. Cửa hàng em nhỏ nhỏ xinh xinh thôi, nhưng đủ để bán các mặt hàng rau củ quả, trái cây, thịt sạch. số của em: 0943138787.
Nhu cầu dùng thực phẩm sạch ngày càng lớn, chỉ cần khai thác tốt là ok.
 

huyen kata

Xe tải
Biển số
OF-179055
Ngày cấp bằng
28/1/13
Số km
246
Động cơ
340,260 Mã lực
Nơi ở
109-A9 Thanh Xuân Bắc
Website
www.mecutom.com
Em đang có cửa hàng thực phẩm sạch ở quận Ba Đình làm ăn khá ổn, nhưng em chuẩn bị tham gia khóa training ở nước ngoài 1 năm nên ko quản lý được. Em đang muốn nhượng lại cho bác nào thực sự hứng thú về vấn đề này. Em đã làm đăng ký kinh doanh đầy đủ, các kệ, giá, tủ bảo ôn, máy tính tiền đầy đủ. Bác huyen kata có nhu cầu hoặc cần tư vấn thì alo cho em. Cửa hàng em nhỏ nhỏ xinh xinh thôi, nhưng đủ để bán các mặt hàng rau củ quả, trái cây, thịt sạch. số của em: 0943138787.
Nhu cầu dùng thực phẩm sạch ngày càng lớn, chỉ cần khai thác tốt là ok.
thank bác nhé
hôm nào e mời bác chầu cà fe học hỏi kinh nghiệm đc chăng?
 

conversehn

Xe tăng
Biển số
OF-69999
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
1,217
Động cơ
591,658 Mã lực
em Nông dân đây ạ
Em thích chăn rau sạch :))
 

Vịtxanh

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-11416
Ngày cấp bằng
4/11/07
Số km
27,156
Động cơ
752,102 Mã lực
Chào các CỤ/MỢ
hiện e đang kinh doanh thực phẩm sạch online
e rất muốn mở cho mình một cửa hàng ofline để kinh doanh mặt hàng này nhưng hiện không biết phải bắt đầu từ đâu. CỤ/MỢ nào có kinh nghiệm chỉ giáo cho e chút ít ạ. Quy mô nhà e tính chỉ ở mức trung bình thôi ạ. Mặt hàng chủ yếu là THỊT LỢN SẠCH, THỊT GÀ TA XỊN, TRỨNG GÀ TA VÀ RAU SẠCH.
Hiện e đang băn khoăn mấy vấn đề sau:
1. Số vốn tối thiểu là bao nhiêu (cố định và lưu động)?
2. Địa điểm nên mở ở đâu?
3. Có cần làm thủ tục chứng nhận chất lượng sản phẩm hay không? Nếu có làm ở đâu ạ?
4. Liệu cần thêm các giấy tờ gì khác không?
5. Nên mua những máy móc thiết bị gì phục vụ cho cửa hàng?
còn vấn đề gì e chưa nghĩ ra được mong các cụ/mợ chỉ giáo ạ

RẤT MONG CÁC cụ/mợ THÔNG THÁI GIÚP E VỚI Ạ
Em vốt cho mợ cái món hàng này :))
 

Nguyen Son Tung

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-62136
Ngày cấp bằng
18/4/10
Số km
2,967
Động cơ
460,100 Mã lực
Nơi ở
1011 - đường giải phóng - hà nội
iệc cấp chứng nhận có thể được thực hiện cho tất cả các nhóm nông dân. Sẽ có một hệ thống riêng do PGS điều khiển chạy dọc suốt chuổi giá trị của sản phẩm được chứng nhận hữu cơ để quản lí sự liêm chính của nó ở tất cả các khâu sơ chế, thương lái và bán hàng. Hệ thống này được quản lí bởi nhóm điều phối và được miêu tả trong một tài liệu riêng có tên “ Tiến trình cấp chứng nhận PGS cho các đối tượng không phải là nông dân.” Khi được cấp chứng nhận thì các đối tượng cũng được phép sử dụng dấu hiệu niêm phong của PGS.
Để nông dân có được chứng nhận PGS, bao gồm toàn bộ tiến trình như sau:


Bước 1: Nông dân liên hệ với nhóm sản xuất để làmthủ tục tham gia nhóm. Các nhóm sản xuất hữu cơ được hình thành và hoạt động trên những khu vực được cấpchứng nhận sản xuất rau an toàn. Nông dân phải tham gia khóa tập huấn về tiêu chuẩn hữu cơ PGS, sau đó hoàn thành và kí Cam Kết của mình ( như phụ lục 5) để chứng tỏ sựtự nguyện làm theo các tiêu chuẩn và thủ tục cấp chứng nhận PGS. Cùng với bản cam kết này, nông dân cũng sẽ phải hoàn thành và nộp lại cho Liên nhóm một bản Kế hoạch quán lí đồng ruộng ( FMP) và chúng được giữtrong hồ sơ dữ liệu. Bản Kế hoạch quản lí đồngruộng sẽ được nêu trongPhụ lục 6.
Bước 2 :Liên nhóm sẽ thẩm tra xem Kế hoạch quản lí đồng ruộng của nông dân có được hoàn thành đầy đủ không và sau đó sẽ thông báo cho nhóm sản xuất để tiến hành thanh tra chéo.
Bước 3: Nông dân và đồng ruộng của họ sẽ được thanh tra bởi các thành viên khác trong nhóm sản xuất. Ít nhất có ba thành tra viên của nhóm sản xuất cần có mặt trong một buổi kiểm tra chéo (Nhóm có thểcử thêm thanh tra viên) và tất cả họ đều phải kí vào phần báo cáo trong mẫu danh mục thanh tra theo nhóm.
Biểu danh mục thanh tra theo nhóm của PGS phải được sử dụng để đảm bảo tính nhất quán giữa các cuộc thanh tra. Biểu này sẽ được đưa ra ở phụ lục 7.
Công việc thanh tra gồm cả việc kiểm tra thực tế trong hộ gia đình (đồng ruộng, nhà kho, khu sơ chế, nhà ở v..v) và sổ sách tài liệu được nông dân lưu giữ theo quy định. Cẩm nang thanh tra chéo PGS giành cho các thanh tra viên sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn cho quá trình thanh tra.
Các câu hỏi sẽ được đưa ra để kiểm tra xem người nông dân có hiểu các tiêu chuẩn hữu cơ PGS mà họ đã đồng ý làm theo hay không.
Trong quá trình thanh tra, các thanh tra viên sẽ lấu mẫu đất và nước để kiểm tra. Nông dân sẽ được miễn kiểm tra khâu này nếu họ đã được kiểm tra trong vòng 12 tháng trước đây hoặc nếu nông dân đã có chứng nhận rau an toàn.
Một trong sốcác thanh tra viên sẽ chịu trách nhiệm đặt câu hỏi cho nông dân được thanh tra theo biểu danh mục thanh tra và khi kết thúc, thanh tra viên này sẽ đọc to báo cáo thanh tra để nông dân nghe rõ, nếu nông dân có bất kỳ ý kiến nào thì nhóm thanh tra sẽ phải ghi bổ xung ý kiến đó vào trong báo cáo.Báo cáo sau đó sẽ được ký bởinông dân và các thanh tra viên tham gia vào quá trình thanh tra.
Bước 4: Dựa trên báo cáo thanh tra theo danh mục và các báo cáo khác ( ví dụ báo cáo kết quả kiểm tra đất và nước) cũng như kiểm tra bản Cam kết của người nông dân và kế hoạch quản lí đồng ruộng, Hội đồng chứng nhận liên nhóm sẽ ra quyết định về tình trạng cấp chứng nhận của các ruộng. Quyết định sẽ được gửi tới nhóm điều phối trong đó bao gồm các họat động cần thực hiện nếu có sai phạm. Xem phần 13 để biết thêm chi tiết về quá trình này.
Bước 5: Nhóm điều phối sẽ nhập các thông tin tóm tắt của từng nông dân vào hệ thống dữ liệu và gửi giấy chứng nhận tới nông có giá trị trong 1 năm kể từ ngày thanh tra. Mỗi giấy chứng nhận của nông dân có ghi số nhận diện (số ID) của từng nông dân gồm cả mã số cho nông dân và liên nhóm.
Bước 6: Các khu vực sản xuất của nông dân sẽ được thanh tra lại hàng năm. Giám đốc chứng nhận của liên nhóm sẽ điều khiển tiến trình tái thanh tra. Trước khi thanh tra, nông dân phải cập nhật Kế hoạch quản lí đồng ruộng và kiểm tra hồ sơ ghi chép của họ (ghi chép vật tư đầu vào đã được sử dụng và việc bán sản phẩm)
Bước 7: Tiến trình thanh tra, ra quyết định và phê chuẩn theo các bước từ 3 đến 5 ở trên
Kiểm tra dư lượng
Khu vực sản xuất sẽ được chọn ngẫu nhiên một tỉ lệ nhỏ để kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu trong các loại cây đang trồng trên đồng ruộng. Việc kiểm tra dư lượng thuốc sâu sẽ được điều khiển bởi nhóm điều phối nhưng liên nhóm sẽ chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động nếu được yêu cầu.
Bước 8: Hàng năm, Giám đốc chứng nhận của liên nhóm sẽ chọn ngẫu nhiên khoảng 10% các báo cáo thanh tra để các thành viên của liên nhóm sẽ tái thanh tra các khu vực sản xuất này và báo cáo tới hội đồng chứng nhận liên nhóm về các kết luận tái thanh tra theo danh mục. Hội đồng chứng nhận sẽ thông qua các báo cáo này và ra quyết định phê chuẩn hoặc thay đổi tình trạng chứng nhận cho nông dân. Những khu vực được tái thanh tra sẽ được đánh dấu trong hệ thống dữ liệu.
http://www.pgsvietnam.com/chi-tiet-tin/165/Quy-trinh-chung-nhan.html
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top