Ngô năng lượng rất cao bác ạh.
Ở VN nguồn nguyên liệu tinh bột cho năng lượng thấp rất đắt (tụi mũi lõ dùng lúa mạch-một loại nguyên liệu nhập về VN để nấu bia), trong tiêu chuẩn VN người ta chỉ giới hạn mức tối thiểu nên TĂCN cho gà hậu bị, gà đẻ thường thừa năng lượng.
Cùng như con người, con gà, con lợn,... ăn quá nhiều năng lượng thường bị béo phì. Gà đẻ năng suất thấp và hay chết ngốt khi trời nóng. Những loại gà này ngay từ thời gian nuôi hậu bị (từ gà con đến trước khi đẻ) người ta đã phải cho ăn hạn chế để chúng không bị quá cân.
Ảnh bác chụp chuồng gà đẻ 3 tầng thì hoặc trong phía Nam, còn nếu ngoài Bắc thì là của 1 trang trại đủ lớn. Những trang trại này thường chỉ sử dụng TĂCN của các nhà máy có uy tín. Như hiện thời những nhà máy này in trên bao bì dòng chữ "Không có kháng sinh". Khi in lên thì hầu như họ không dám sử dụng, vì sản phẩm của họ bán đi rất nhiều tỉnh thành, nên xác suất bị kiểm tra (rồi bị phạt, mất uy tín) rất cao, không như những cơ sở nhỏ lẻ, chỉ bán loanh quanh ở 1 vùng hẹp, ít bị kiểm tra!