Nhìn bánh chưng, thấy Tết vềTrên thông thiên văn, dưới tường địa lý lắm cơ cụ ạ. . Bánh nhà em vừa gói, nhưng chỉ gói mấy cái cho trẻ con nó thích thôi.
Nhìn bánh chưng, thấy Tết vềTrên thông thiên văn, dưới tường địa lý lắm cơ cụ ạ. . Bánh nhà em vừa gói, nhưng chỉ gói mấy cái cho trẻ con nó thích thôi.
Ôi, Trang khéo tay thế! Gói hộ tớ chục bánh ăn Tết nhá.Bánh giờ toàn để đi biếu chứ ăn mấy đâu ạ. Em khoe bánh em gói:
Em không thích buộc nhiều lạt.Bánh đẹp mà cụ tiếc lạt thế!
Bánh giờ toàn để đi biếu chứ ăn mấy đâu ạ. Em khoe bánh em gói:
Xong em gửi chim di cư ship cho cụ ạ?Ôi, Trang khéo tay thế! Gói hộ tớ chục bánh ăn Tết nhá.
Khồng, Trang phải sang đây gói chứ, như vậy bánh mới ngon hơn.Xong em gửi chim di cư ship cho cụ ạ?
Nhà em 3 năm trở về trc năm nào cũng gói 10-12kg gạo nếp, được khoảng 25-30 bánh. 3 năm nay năm thì nhờ họ hàng gói, luộc,năm thì mua vì e k muốn 2 Cụ lọ mọ bánh trái mệt. Họ hàng cô chú bác cứ bảo gói hộ luộc hộ nhưng ngại k muốn phiền nên đặt cho nhanh. E đang định đặt bánh chưng Hà Giang năm nay xem như nào.Chợ TC cũng lớn chắc phải có hàng ngon, cụ thử hỏi xem. Ở Nghĩa Tân em thấy có nhà làm cũng khá đắt khách, nhà đấy chuyên nem giò chả, các loại bánh lá, em mới ăn nem thấy cũng được, ko rõ bánh chưng thì thế nào.
Cụ cần thì ới e ạ. E nhận cho mami nhà e góiNhư tiêu đề thớt, các cụ cho em hỏi địa chỉ gói bánh chưng thuê uy tín ở Hà Nội ạ. Tầm 25-26 tết nhận bánh, gói khoảng 400-500 cái, nguyên liệu em có sẵn rồi, chỉ tính công gói, luộc, hút chân không thôi ạ. Em rót rượu chờ sẵn.
Gói khuôn hay gói tay thì chỉ đẹp hay xấu chứ liên quan gì ngon cụ ? gói khuôn thì trải nhân đều tăm tắp . Còn ngon thì do các công đoạn khác chứ .Bánh ngon thì đầu tiên phải gói tay chứ ko dùng khuôn. E biết 1 ông gói siêu đẹp, bánh vuông vức như gói khuôn. Nhưng chỉ gói cho nhà và loanh quanh hàng xóm cho vui, chứ nhà cũng nhiều xèng, ko có nhu cầu kiếm xèng từ gói bánh.
Và gói nhiều lá khoảng chín nghìn rưỡi lá, năm trăm xôi thì càng đẹp mắt nhờEm không thích buộc nhiều lạt.
Gói tay chặt và đều hơn cụ ợ. Điều quan trọng nhất: để gói được bánh chưng bằng tay vuông, đẹp thì đều là cao thủ cả. Mà cao thủ gói thì hơn đứt kiểu nửa mùa (đa phần vậy) gói khuônGói khuôn hay gói tay thì chỉ đẹp hay xấu chứ liên quan gì ngon cụ ? gói khuôn thì trải nhân đều tăm tắp . Còn ngon thì do các công đoạn khác chứ .
Hồi bé nhà ông bà em có bánh chưng chấm mật, giờ về quê ck có cả bánh chưng nhân đường luôn, rất hạp với cái đứa vừa hảo nếp vừa hảo ngọt như emNhà em 3 năm trở về trc năm nào cũng gói 10-12kg gạo nếp, được khoảng 25-30 bánh. 3 năm nay năm thì nhờ họ hàng gói, luộc,năm thì mua vì e k muốn 2 Cụ lọ mọ bánh trái mệt. Họ hàng cô chú bác cứ bảo gói hộ luộc hộ nhưng ngại k muốn phiền nên đặt cho nhanh. E đang định đặt bánh chưng Hà Giang năm nay xem như nào.
Nầu, tốn lá.Và gói nhiều lá khoảng chín nghìn rưỡi lá, năm trăm xôi thì càng đẹp mắt nhờ
Hị, vụ này em thấy khó nè .Khồng, Trang phải sang đây gói chứ, như vậy bánh mới ngon hơn.