Nhớ khu vực ghê nhỉ! Cụ Đồng nát hình như quán bún cả HP phố Thành Công nhỉ!Hai cụ hàng xóm liên hệ nhau này
Nhớ khu vực ghê nhỉ! Cụ Đồng nát hình như quán bún cả HP phố Thành Công nhỉ!Hai cụ hàng xóm liên hệ nhau này
Bánh giờ toàn để đi biếu chứ ăn mấy đâu ạ. Em khoe bánh em gói:Cụ buông xuôi ấy mà , nhưng bánh cụ ý xấu không đi biếu được .
Nhà em món nếp hảo lắm nhưng giờ lười gói, đặt hàng hoặc mua ngoài thì em chỉ đặt/mua người quen 2-4 cái thắp hương. Mua ở ngoài em không yên tâm vì nhà em ở 11 Hàng Bông nên em biết chất lượng thế nàoHai cụ hàng xóm liên hệ nhau này
Bánh này lúc xếp lá đầu tiên quên không gấp chéo nên mặt chưa được đẹp
Cháu khoe bánh tự gói thôi, còn cụ cần thuê mà không tìm đc ai thì cháu hỏi hộ cho, nhà ở chỗ cháu, năm nào cũng nhận gói bánh cho dân cả làng.
Mợ gói bằng khuôn nhỉ !Bánh giờ toàn để đi biếu chứ ăn mấy đâu ạ. Em khoe bánh em gói:
Cụ gói ntn thì nhân dàn trải k đều bánh, bên ngoài phần mép lá ngoài cùng cụ k gấp tạo thẩm mỹ. Kết luận: chưa đạt!
Cháu gói tự bỏ mồm, còn bánh thờ hay biếu thì bà cụ chịu trách nhiệm. Để cháu rút kinh nghiệm, năm nay luyện tay nghề, năm sau làm gian hàng xem có rút đc tiền khỏi ví các cụ ofer không.Bánh này lúc xếp lá đầu tiên quên không gấp chéo nên mặt chưa được đẹp
Luộc bánh xong ra phải rửa bằng nước sạch mới hết nhớt. Lúc còn nóng phải nắn bánh mới vuông và phải đè ép nước trong bánh ra hết bánh mới ngon. Ngoài ra làm bánh ngon cũng phải công phu, gạo dậu thịt phải ngon vo gạo đãi đậu sạch, rửa lá sạch. Nói chung muốn ngon phải tự mình làm.năm ngoái em hăng hái nhận vụ đặt bánh chưng, nhắn cụ ý mần hộ, tết đến cụ ý gửi cho 5 cặp bánh, em ko ở nhà nên người nhà nhận giùm, lúc về mở coi thì bánh chưng nhưng luộc bằng cái thủ đoạn éo gì mà lá thâm đen xì xì, bánh luôc xong mà nhớt như ma nhớt dưới ao ngoi lên, hình thù như cái .... rìu, bóc ra cắn thử 1 miếng rồi ngậm ngùi khiêu nại gian hàng Tết, gọi mãi mới có thằng nó ship đi back lại nguyên bộ
Nhà em cũng hảo nếp, nên bao nhiêu bánh cũng vừa . Hồi trước ngại nhất khoản rửa lá dong, lạnh tê cóng tay, nhà 4 người mà cũng gói hơn 2 chục bánh ăn dần. Giờ bánh chưng quanh năm nên Tết cũng chỉ còn độ chục cái thôi, thông gia, họ hàng mỗi nhà biếu một vài cặp là đủ.Nhớ khu vực ghê nhỉ! Cụ Đồng nát hình như quán bún cả HP phố Thành Công nhỉ!
Nhà em món nếp hảo lắm nhưng giờ lười gói, đặt hàng hoặc mua ngoài thì em chỉ đặt/mua người quen 2-4 cái thắp hương. Mua ở ngoài em không yên tâm vì nhà em ở 11 Hàng Bông nên em biết chất lượng thế nào
Chợ TC cũng lớn chắc phải có hàng ngon, cụ thử hỏi xem. Ở Nghĩa Tân em thấy có nhà làm cũng khá đắt khách, nhà đấy chuyên nem giò chả, các loại bánh lá, em mới ăn nem thấy cũng được, ko rõ bánh chưng thì thế nào.Năm ngoái em mua ở 1 hàng bánh khá nổi tiếng ở phố cổ hơn hai chục cái cho nhà em, ông bà nội ngoại. Mua phải xếp hàng sớm cho vắng. Lúc xếp hàng thì thấy xe chở bánh đến. Bánh xếp trong các bao tải dứa, bê xuống xe huỳnh huỵch. Bánh gói màu lá luộc xong k đẹp, bánh k đều, méo mó. Ăn thì cùng đc nhưng cảm giác lá k sạch....
Năm nay thì chưa biết đặt ở đâu ổn. CCCM có chỗ nào đặt bánh ổn ở nội thành không ạ. Em cảm ơn.
Nghĩa Tân nhà nào ngon thế mợ?Chợ TC cũng lớn chắc phải có hàng ngon, cụ thử hỏi xem. Ở Nghĩa Tân em thấy có nhà làm cũng khá đắt khách, nhà đấy chuyên nem giò chả, các loại bánh lá, em mới ăn nem thấy cũng được, ko rõ bánh chưng thì thế nào.
Gói khuôn em thấy dễ mà, em là mợ cũng được học gói khuôn từ lúc học cấp 2, hồi xưa Tết em cân tất 3 chục bánh của nhà.Em gói cũng đẹp vì được truyền nghề từ ông già em chuyên gói khuôn nên đều và đẹp , nhưng lười chả gói vì gói mấy cái mất công .
Năm nay chắc cụ Xuôi không nhận đâu vì năm ngoái đã có vài cụ kêu xấu rồi . Em mua 1 lần ko dám mua nữa cũng vì ...xấu . Ăn thì được !
Bánh đẹp mà cụ tiếc lạt thế!Bánh giờ toàn để đi biếu chứ ăn mấy đâu ạ. Em khoe bánh em gói:
Để bày thắp hương và đem biếu thì phải cắt và gấp lá cho đẹp. Nhiều người ko cần khuôn vẫn gấp lá, xếp và gói rất đẹp.Gói khuôn em thấy dễ mà, em là mợ cũng được học gói khuôn từ lúc học cấp 2, hồi xưa Tết em cân tất 3 chục bánh của nhà.
Các cụ gói bán cái bánh phải vuông vắn cân đối bên ngoài, bánh bóc ra cũng đều đặn, nhân cũng phải dàn đều nữa.
Gói vo mà đều đẹp thì rất khéo rồi cụ.Để bày thắp hương và đem biếu thì phải cắt và gấp lá cho đẹp. Nhiều người ko cần khuôn vẫn gấp lá, xếp và gói rất đẹp.