Dạ em ở HN mà bác, tưởng bác ăn ở HN thì xin ít review cho tiện đi thôi ạ. SG thì em mới được ăn ở San Fu Lou chỗ New World thôi ạ. Công nhận là ngon và siêu phong phú.
HN trước trong Marriott có Crystal Jade em thấy cũng xuất sắc lắm ạ, nhưng đúng là ít loại hơn trong SG rất nhiều. Mà giờ họ cũng ko ở đó nữa rồi.
FYI, Dim sum là đặc sản của
ẩm thực Quảng Đông Trung Hoa cái San Fu Lou trong tầng trệt của New World, cũng là một địa điểm chuyên doanh "Nhà hàng/ ẩm thực Quảng Đông" . Do đó họ cũng có Dim sum. Tuy nhiên nhà hàng San Fu Lou này chỉ được xếp thứ ba hay thứ tư sau hai cái Li Bai và KABIN và tôi không thích lắm cach phục vụ của nhân viên ở San Fu Lou, mặc dầu với tôi, thì họ phải phục vụ khác nhưng khách bình thường của nhà hàng (đôi khi họphục vụ (đưa) đồ ăn chậm hay nhanh quá!!!).
Ở Kabin thì bạn có thể ăn Dim sum sáng lẫn chiều hàng ngày nhưng với Li Bai thì bạn chỉ có thể ăn Dum sum vào buổi trưa hằng ngày mà thôi! Nhưng chiều tối thì không có phục vụ Dim sum nhưng bù lại tối chủ nhật hàng tuần thì sẽ có buffet món Á lẫn hải sản. Trong đó có một món rất đặc biệt là Heo sữa quay. Con heo sữa quay ở đây chỉ tầm khoảng dưới 3kg nên rất ngon:
Lớp da heo dòn tan, xốp, phồng đều, như bánh tráng (đa) nướng và cái hương thơm, vị ngon mùi mỡ heo thì ........ khỏi chê!.
Ăn chưa xong một miếng rồi đã khó lòng mà ngăn được chuyện không gắp miếng kế tiếp! trừ khi ai bị rụng răng hay điếc mũi
Da heo thơm xốp lại dòn,
Cắn qua một miếng vẫn còn muốn thêm,
Khi nhai, tan vỡ trong răng,
Cả già đến cháu trẻ măng đều thèm!
In addition, theo thông tin tôi được biết, bà chủ nhà hàng Thiên Hồng (Arc En Ceil) tuy cũng có một nhà hàng Trung Hoa, nhưng bà vẫn thường xuyên tới đây để ăn món heo sữa này, vì nó rất đặc biệt.
Riêng tôi thì nếu ăn buffet tối chủ nhật ở Li Bai thì không bao giờ tôi ăn dưới nửa con heo sữa quay!
Riêng cái Crystal Jade trong Marriott thì tôi ăn Dim dum khá thường xuyên vì có lưu trú ở đây năm 2018. Theo nhận xét của tôi thì mọi thứ khá hoàn hảo trừ cái hạn chế là it món Dimsum (chỉ khoảng 30 món) và không có món "Chef Recommend" và
các loại nước chấm (Sauce) không độc đáo.
Ở Kabin, trong các món "Chef Recommend". thì qua tài của Chef QUANG, một bếp trường người Hoa rất giỏi và dễ thương,
Bò thiết bản xốt Tiêu xanh và Tôm chiên trứng muối hay Sauce Mù tạt, Râu mực rang muối là những món kéo chân khách đến vì nó.
Khach luon chọn Buffet Dim Sum để hưởng chế độ "Un-limited Order"!!!