Tiếp theo chủ đề chữa bệnh của Thái Y,
Em vừa khoe thành quả chăm vườn trồng rau, vừa hỏi Thái Y công dụng và cách ăn quả Bơ
mùa này Bơ bắt đầu già, hái vào chỉ 2,3 ngày sau là mềm, nhà em hay bóc vỏ rồi cắt miếng cho vào bát trộn chút sữa Ông Thọ cho em và cả nhà ăn, em ăn không cần sữa cũng được, thấy béo ngậy ngon ạ, nhưng không biết tác dụng của nó như thế nào và ăn vào thời điểm nào thì tốt hoặc người bị bệnh gì thì ko nên ăn quả này ạ?
Em rất thích cây bơ này, cây em trồng từ hạt, quả tròn như quả bóng
cây này trồng làm cây bóng mát rất thích ạ, vì cây bền lá, sạch mà lại có quả chén được
Bẩm cụ, cụ đang có một thứ quả rất ngon và bổ và rẻ đấy ạ. Công dụng của nó thì rất nhiều nhưng có một công dụng đặc biệt là nó làm giảm mỡ xấu và tăng mỡ tốt trong cơ thể các cụ mợ. Trong máu chúng ta luôn có Triglycerid và Cholessterol. Triglycerid được hiểu là mỡ cặn, còn Cholessterol là mỡ trôi nổi. Mỡ cặn Triglyceride là loại mỡ bẩn nhất. Nó đóng cặn trong mạch máu giống như các cụ mợ cứ rửa mỡ xong đổ xuống bồn rửa bát rồi có ngày nó đóng cặn lại tắc nghẽn. Các cụ mợ tháo ống xi phông ra thì thấy lòng ống đóng một thứ mỡ đã thành cao màu nhờn nhợt mà lấy búa ghè nó cũng không vỡ ấy. Triglycerid trong mạch máu người cũng y như vậy. À nó giống như cao răng ấy ạ. Nhiều lúc xem những cái clip lấy cao răng ối dời ôi có cứ từng mảng cứng nhắc các cụ mợ ơi. Xem mà cảm giác nó mới YoMost làm sao? Đấy ở ngay trong miệng chúng ta thôi, hàng ngày vẫn oánh răng đều nhá. Thế mà thức ăn mềm như vậy, cơm gạo thịt cá mềm oặt như vậy mà qua bao năm nó còn thành đá trong miệng. Đầu siêu âm phá cao đi đến đâu nó vỡ ra từng tảng. Thế thì trong mạch máu chả có bàn chải oánh thì nó két vào như thế nào?
Các cụ mợ ăn quá nhiều dầu mỡ chiên đi chiên lại ngoài hàng quán, ăn quá nhiều các đồ chiên rán, quá nhiều thịt đỏ, thịt hun khói, đồ hộp, mì ăn liền, uống nước ngọt, ăn đồ ngọt rồi bia rượu...vv làm triglycerid ngày càng nhiều lên mà cơ thể không thể đào thải kịp và không thể đảo thải được. Chúng tích tụ lại khắp các mạch máu, trong gan, trong nội tạng lâu dần phá huỷ toàn bộ hệ thống mạch máu, là một trong những lý do chính gây nên nhẹ thì suy giãn tĩnh mạch, người ngợm đụng đâu cũng đau, rờ đâu cũng ra bệnh. Nặng thì đột quị, nhồi máu cơ tim, mất mạng hoặc tàn phế suốt đời.
Cholessterol là loại mỡ đi lang thang trong cơ thể do thức ăn hàng ngày chúng ta ăn vào mà chưa kịp đóng cặn. May mắn là Cholessterol có hai thành phần là mỡ xấu và mỡ tốt. Mỡ xấu là các loại kể trên, còn mỡ tốt là các loại thực phẩm như trứng, cá hồi, cá thu, đậu đỗ, dầu ô líu, trái bơ, dầu dừa, các loại hạt như vừng, đỗ, lạc, đậu, các loại hạt. Những thực phẩm này không đóng cặn do thể thích chúng nhẹ. Ngoài tác dụng như các nhà khoa học đã chứng minh là chúng tốt cho tim mạch, cho hệ tiêu hoá bởi nó là thức ăn khoái khẩu của các hệ này, chúng giúp no lâu, kiểm soát cơn đói... thì theo nam y, vì tính chất lơ lửng trong máu nên chúng còn có một tác dụng nữa như một chiếc chổi vạn năng quét sạch máu xấu. Vì vậy nhiều bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ chỉ cần thay đổi chế độ ăn tăng chất béo tốt lên, giảm mỡ xấu đi thì một thời gian sau máu mỡ bị quét sạch ra khỏi cơ thể. Xét nghiệm lại ngon choét ạ.
Tuy nhiên có những trường hợp đã ăn kiêng, đã giảm vài chục cân, đã chịu khó tập thể dục mà vẫn đột quị và qua đời. Điển hình là diễn viên hài hải ngoại CT mà các cụ mợ chắc cũng biết. Anh CT trước đây cũng mi nhon nhưng sau đó thì anh tăng cân mất kiểm soát. Anh bị mắc rất nhiều bệnh gồm tiểu đường, mỡ máu, gút... Biết cơ thể không thể cầm cự mãi như thế này, nên theo khuyến cáo của bác sĩ, anh quyết tâm giảm cân bằng cách thay đổi thói quen ăn uống, luyện tập rất tích cực và giảm cân rõ rệt. Tuy nhiên chính vào thời khắc giảm cân rất đẹp đó thì rất bất ngờ, anh đột quị khi leo cầu thang bộ trong chung cư và mất mạng.
Mọi người rất ngạc nhiên không hiểu vì sao lại thế? Béo cũng kêu cẩn thận đột quị đó nha. Giảm cân rồi tưởng yên chí rồi vẫn đột quị như chơi. Vì sao?
Vì cái thằng nguy hiểm nhất là thằng Triglycerid ấy các cụ mợ ạ. Nó đóng cặn trong đó lâu ngày quá rồi mà lại không uống thuốc để tẩy nó đi. Lâu ngày nó làm thoái hoá hoàn toàn thành mạch máu. Các xét nghiệm Tây y của những người béo lâu năm giảm cân đi xét nghiệm thì các chỉ số đã về trong mức kiểm soát. Thực chất loại cặn cứng ngắc vẫn nằm trong đó không thải được mặc dù loại mỡ xấu trôi nổi hoặc loại cặn mềm đã được đào thải rồi. Vì vậy chỉ số về trong ngưỡng. Thực tế khi em chẩn mạch thì em vẫn thấy nó ở trong đó tạo thành vệt dài rải rác. Có những đám còn đặc kịt đan xen. Như vậy thì nguy cơ vẫn nằm ở đó. Khi vận động mạnh lâu dài, các mạch máu bục ra. Hoặc những cục máu đông không đi qua được đoạn đóng cặn bắt tim phải gồng lên bơm, gây áp lực lên tim, đẩy huyết áp cao vọt lên phá mạch máu vỡ ra xối xả như ống nước bị bục.
Trên đây là một trong những nguyên nhân của đột quị, nhồi máu cơ tim. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác như trúng gió độc, sốc tinh thần... Tuy nhiên nếu các cụ mợ chăm chỉ quét mỡ xấu bằng đồ ăn thì các cụ mợ đã đề phòng được đến 80% căn bệnh đáng sợ này.
Thế nên quả bơ của cụ rất tốt cụ ạ. Cụ cứ ngày chén 1/2 quả là đẹp. Cụ có thể ăn không cần đường, trộn với sữa chua. Hoặc nửa quá bơ thái ra cùng 1/2 quả chuối thái hạt lựu trộn 2 thìa yến mạch, 1 thìa cà phê hạt chia trộn 150ml sữa tươi cho bữa sáng, làm sinh tố bơ chuối, bơ đu đủ,