Ngon mở đi mợ
Cụ thử đi khảo sát một số quán xem thế nào. Em thấy chỗ Đội Cấn - đối diện bảo tàng chiến thắng có mấy quán mà khách lúc nào cũng đông.Chả là ông bác em có chuỗi bánh xèo khá nổi tiếng ở Q12, Tp . HCM (3 cơ sở) cũng đã mở hơn 20 năm. Kinh doanh rất khá , nay ông bác có tuổi và muốn về quê ngoài Nam Định để nghỉ ngơi,thi thoảng di chuyển khoảng cách gần quê. Em đã tìm hiểu o HN mình chỉ có mấy quán bánh xèo Miền Trung mà ăn thì như hạch nên e có trao đổi và dc ông bác ủng hộ nhiệt tình . Tuy nhien em chưa nắm dc thị hiếu của ng bắc mình. E mở k biết các cụ các mợ có ủng hộ không nhỉ.
Quán cạnh bốt điện đúng không cụ? Em thấy ăn ổn nhất trong các hàng bánh xèo HN từ xưa tới giờ.Em thích ăn bánh xèo của người miền Tây, người miền Nam gốc bán ở HN. Bánh xèo miền nam ở HN nhiều nhưng ra đây bị cắt xén bớt rau gia vị... Trước đây tầm hơn 10 năm có quán bánh xèo rất ngon ở gần ngã tư Tô Hiến Thành - Phố Huế: bánh giòn, ngon, nhân đầy đặn, nước chấm kiểu sền sệt, rau gém đủ dứa-chuối xanh - rau sống.... đông khách lắm, sau đổi chủ hay gì đó em quay lại ăn thì không còn nữa. Ăn ở đây xong ăn bánh xèo chỗ Thái Hà như đấm vào mồm.
Giờ em thấy có quán vỉa hè ở KĐT Định Công của gđ người miền Tây bán, nước chấm pha kiểu mắm chua như miền bắc nhưng được cái rau gém đầy đủ, có xoài nạo + cà rốt ngâm dấm, đĩa rau sống gói kèm đầy đặn và lá ram rán giòn (em không biết có gọi đúng tên không)... rất ngon.
Cụ tham khảo.
Ý cụ hỏi quán vỉa hè ở Định Công phải không ạ? Hình như cạnh bốt điện cụ ạ, mà ở khu vực đó em thấy mỗi quá ấy, cứ phi thẳng ra ăn thôi ko kịp nhìn ngó xung quanhQuán cạnh bốt điện đúng không cụ? Em thấy ăn ổn nhất trong các hàng bánh xèo HN từ xưa tới giờ.
Em đề xuất cụ ăn ở quán vỉa hè trong kđt Định Công, có lá cải xanh (chuẩn loại cải cuốn bò í), có xoài nạo sợi, cà rốt ngâm dấm, lá ram chiên giòn....Nếu bếp của cụ đổ bánh được như bánh xèo Đinh Công Tráng trong TPHCM thì ok đấy, cụ nhớ cho cuốn với lá cải xanh to bản nhé, ăn bánh xèo ngoài HN không thấy có là như vậy
Bánh xèo miền Trung bánh nhỏ, vỏ bánh giòn, nhân tôm, thịt.E tưởng bánh xèo miền Trung chứ nhỉ ?
Ngọt ngọt.Bánh xèo ở HN thì đầy.... quan trọng là dân không thích ăn thôi...
Cụ nói chắc em sẽ ăn thử quán này xem có ấn tượng k. Lần gần nhất em xơi món này ở Thái Hà dễ chục niên rồi, k ấn tượng gìEm đề xuất cụ ăn ở quán vỉa hè trong kđt Định Công, có lá cải xanh (chuẩn loại cải cuốn bò í), có xoài nạo sợi, cà rốt ngâm dấm, lá ram chiên giòn....
Vâng cụ ơi. Nhà bác em làm bánh xèo trong kia sáng sớm đi ra vườn lấy lá cải xanh,to bản, rau ăn mệt nghỉ ,nước chấm pha kiêu bắc ăn rất ngon.còn mấy quán Đội Cấn em ăn thử nhiều lắm mà k ra gì, làm thì bẩn. Thực sự em thấy ngoài Bắc mình k có quán nào như thế em mới nảy ra ý tưởng vậyNếu bếp của cụ đổ bánh được như bánh xèo Đinh Công Tráng trong TPHCM thì ok đấy, cụ nhớ cho cuốn với lá cải xanh to bản nhé, ăn bánh xèo ngoài HN không thấy có là như vậy
Mời cụ ra Yên Lãng. Bánh xèo Chính Thắm.Em hay ăn ở 125 Đội Cấn. Em ko khoái kiểu miền nam lắm vì ko giòn.
Trước ở Thái Hà có một quán rất ngon giờ chả biết còn không.
Em mới thẩm dọc ở Đội Cấn thôi ạ. Nên chưa thử chỗ bác nói,thực sự họ làm rất sơ sài và k có mùi vị gì cả nên e mới đánh giá thế ạ.Bánh Nam Bộ thì nó to và ăn rất nhiều nhân,ngon nên e mới có ý tưởng. Hi vọng sẽ sớm thành hiện thực để mời các cụ quaTrước tiên, cụ định kinh doanh mặt hàng gì thì đừng chê đối thủ cạnh tranh "như hạch", người ta tồn tại được là có lý do.
Cụ rảo bước qua bánh xèo Chính Thắm xem lượng khách thế nào rồi hãy chê.
Cụ có thể bán cái mình có hoặc bán cái khách hàng cần. Còn tư vấn giờ toàn tiền to đấy ạ, chả ai tư vấn xuông đâu. Có gan thì dấn thôi. Nếu cụ mở quán, nổ địa chỉ em làm chuột bạch luôn.