Rời khỏi Giếng Rừng chúng em vòng xe lại để đón một Bác thổ địa ở vùng này. Bác này tên Sơn, là
anh em với một Bác trong đoàn em. Bác Sơn hiện đang là đương kim trưởng phòng văn hóa huyện.
Cũng đã muộn, Bác Sơn hoa tiêu cho chúng em đến một nhà hàng hải sản trong một con phố nhỏ.
Ở đây chỉ chế biến vài loại hải sản đặc thù của vùng Quảng Yên.
Đầu tiên là con này... Sam biển, chúng em làm một đôi.
Sau đó là con này, đây theo em là một loại bạch tuộc nhỏ, dân vùng này gọi là con Ruốc. Nó còn được gọi một cách dân dã
nữa là con chân dài, có lẽ là do tám cái xúc tu dài quá khổ so với thân. Tuy nhiên theo ngu ý của em thì không nên dùng
tên này đề phòng khi về HN hứng chí lên lại khoe hôm nọ tao làm một lúc cả 3 con chân dài... dễ gây hiểu lầm lắm các Bác ựa..