cá mú đông lạnh thì hấp xì dầu là chuẩn nhất, chuẩn bị nhiều hành, thì là
Từ Tết thì nên bỏ đi không có ngộ độc đới Cụ ợ.Mùng 8/3 dẫn vợ con đi nhà hàng Hải sản cho sướng cái thằng người ăn cá ươn làm zề!Em có con cá mú được đứa em biếu từ Tết, muốn ăn quá mà không biết cách làm, chế biến món gì ngon. Làm thì có thể mang ra chợ thuê không vấn đề. Nhưng có món gì ngon với loại cá mú này không hả các cụ, xin các cụ sành ăn cá mách cho em biết với để 8/3 này em trổ tài với gấu tý.
<br />Em thích ăn cháo cá mú, chẹp...ngon quá
...chuẩn luôn cụ nhờ. Nhà em cũng hay được cho cá mú, toàn để nấu cháo thôi<br />
<br />
Cháo cá mú ăn với cải xanh xắt nhuyễn. Đỉnh của ẩm thực kaka
Cá mú nấu lẩu có ổn không chị, vì thớ thịt của cá dễ bị vỡ lắm vì ăn lẩu mình còn cho thêm các món khác ví dụ rau...v...v.Bây giờ quyền lựa chọn của mình không phải là món nào ngon nhất với Cá Mú
Quyền lựa chọn của mình sẽ là món nào phù hợp nhất với con Cá Mú đã để từ Tết .
Con cá của cụ thời gian để cũng lâu rồi , theo em đừng làm MỘT MÓN mà hãy làm NHIỀU MÓN TRONG MỘT , sẽ không ai để ý đến việc Thịt cá của CỤ ( chắc – dai - ngọt hay Bở - và nhạt )
Tốt nhất là Cụ nên tẩy Cá qua gừng khử mùi tanh và xát chút muối ( ít thôi ạ ) lọc cá ra và Nấu Lẩu
OK em a ...Cá mú nấu lẩu có ổn không chị, vì thớ thịt của cá dễ bị vỡ lắm vì ăn lẩu mình còn cho thêm các món khác ví dụ rau...v...v.
Cá mú em thấy nó ko bị tanh như nhiều loại cá khác, nhưng thớ thịt lại dễ bị vỡ nên nhà em toàn nấu cháo thôi,hoặc sốt cà chua để mum với cơm cũng ngonOK em a ...
Cá Mú nấu lẩu đó thôi em .
Hơn nữa khi ăn lẩu thì có thể ăn thêm các loại thực phẩm khác , sẽ quên nghiền ngẫm cái vị của con cá mú ( để biết nó dai hay bở ) Nước dùng ngon là ok rồi .Với nước dùng của Cá cho sá sùng voà không sợ bị tanh đâu nhé hoặc cho mực khô
...con cá của cụ tươi ngon quá....chẹp chẹpEm chẳng biết mọi người sao chứ trong em cá mú toàn hấp, đầu và bộ lòng nấu cháo.
Đông lạnh thì rã đông ra rồi làm, ướp, lôi ruột ra nhét miến, nấm, mọc nhĩ cà rốt thái chỉ, hành tây và hành củ, lá. Bên trên cũng phủ nguyên liệu tương tự như thế, em thì thường cho tất tần tật vào gói giấy bạt, rưới ít xì dầu lên cho thơm, xong rồi hấp, đi khối rượu đấy các cụ ạ. Đầu và bộ lòng nấu cháo loãng (miền nam tụi em toàn húp cháo là thế), say say làm bát cháo lại tỉnh người.
Cá mú các cụ thấy nó bơi đầy chậu là nuôi đấy ợ, cá mú biển phải rách mồm vì câu thì mới đúng, khi bỏ lên mẹt chỉ ngáp ngáp mới chuẩn. Nhà em vẫn chơi thường xuyên món này, lâu lâu vào mùa còn lấy hộ cho bạn bè mỗi người 1 con để cùng thưởng thức.
Em gửi các cụ cái ảnh tự chụp, còn nguyên lưỡi câu ợ:
Cụ làm em tỉnh cả ngủEm có con cá mú được đứa em biếu từ Tết, muốn ăn quá mà không biết cách làm, chế biến món gì ngon. Làm thì có thể mang ra chợ thuê không vấn đề. Nhưng có món gì ngon với loại cá mú này không hả các cụ, xin các cụ sành ăn cá mách cho em biết với để 8/3 này em trổ tài với gấu tý.
Tất nhiên cá ướp lạnh thì không bao giờ có thể ngon bằng cá tươi, nhưng cá biển thì chất lượng thịt không giảm bao nhiêu đâu.Em có con cá mú được đứa em biếu từ Tết, muốn ăn quá mà không biết cách làm, chế biến món gì ngon. Làm thì có thể mang ra chợ thuê không vấn đề. Nhưng có món gì ngon với loại cá mú này không hả các cụ, xin các cụ sành ăn cá mách cho em biết với để 8/3 này em trổ tài với gấu tý.