Theo em thì có mấy ý mà cụ chủ nên lưu tâm:
1. Về mặt hóa học: Bình, vỏ thùng đựng thuốc trừ sâu sau khi dùng hết phải được thu gom và tiêu hủy.
2. Về mặt tâm lý: Khi đã biết rồi thì luôn có cảm giác bất an, tốt nhất là không sử dụng nữa để đựng thực phẩm nữa, không để trong nhà.
3. Sau vài chục năm, chúng ta đều hiểu là đã sạch hóa chất và không còn độc hại nữa. Nhưng không ai có thể khẳng định được, nhất là liên quan đến thực phẩm, sức khỏe.
(Hồi trước, hợp tác xã quê ngoại e có cái đài truyền thanh, ông e họ e nhận trông coi hệ thống phát thanh, được đặt trên tầng của cái nhà kho cũ mà trước đây chứa thuốc trừ sâu của cả xã. Ông ý làm 3 năm rồi nghỉ, trong thời gian đó, ông ý lấy vợ và sinh đôi được 2 cậu con trai kháu khỉnh. Nhưng lên 3 tuổi thì có biểu hiện ko bình thường, càng lớn càng ngớ ngẩn, đến nay 30 tuổi đầu rồi chỉ biết làm các việc lặt vặt. Sau này sinh thêm được 2 đứa nữa, lớn lên bình thường. Câu chuyện này nó ko lq đến việc của cụ chủ đang hỏi, nhưng liên quan đến hóa chất độc thì ko nên mạo hiểm)