Nói như này là không hiểu gì về nông nghiệp! Bản chất thì ở đâu cũng có những giống lúa tốt nhưng oái oăm là lúa tốt lại năng suất kém, sức chống chịu sâu bệnh cũng kém, sức đề kháng khí hậu cũng kém nốt nên hiệu quả KT rất thấp. Người ND miền nam năng động hơn nên họ chuyển trồng các giống lúa chất lượng kém năng suất cao hiệu quả KT cao hơn nhiều khi xuất khẩu thậm chí là chăn nuôi. Giờ VN xuất khẩu nhất nhì TG những vẫn nhập khẩu gạo thái để ăn đâu phải do thiếu gạo hoặc không có giống tốt.Vùng nào cũng có đặc sản. Nhưng về mặt bằng chung gạo miền nam tuy sản lượng cao nhưng ko ngon bằng gạo ngoài bắc. Người miền nam thích ăn gạo ngoài bắc rất nhiều, như ông anh và chú e quen, còn mua từ quê e chở vào sài gòn ăn kìa. Giống như nói về hoa quả thì miền bắc xách dép cho miền nam. Cái gì cũng nên nhìn vào thực tế cụ ợ