[Funland] Đoàn bộ hành về miền đất Phật của Hành giả Minh Tuệ

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
27,039
Động cơ
923,017 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Mọi người đang bị dẫn dắt quá hấp dẫn, các cụ trên đây cũng đang cố dẫn dắt để vở kịch thêm phần sinh động, các cụ suy ngẫm đi, lúc đầu thầy chỉ nhờ a Báu làm giấy tờ còn lại thầy tự đi, nhưng khi đi a Báu chăm bẵm quá sức ảnh hưởng đến hạnh tụ của các thầy, thứ 2 a Báu là TS là 1 ông chủ mà hàng ngày nằm canh cho các sư phụ ngủ, sáng dậy sớm lọ mọ vứt rác, theo xách đồ ăn, chạy vòng ngoài đảm bảo an ninh cho 1 đám ăn xin ngủ bờ ngủ bụi mà theo thầy chia sẻ trước đây là lúc này chứ chưa biết lúc sau như nào, có thể bị xe tông, có thể rắn cắn chết bất cứ lúc nào, việc thầy ko nhận lại a Báu là đức độ từ bi, 1 vở kịch do các thầy dựng nên, thầy chịu mang tiếng oán, a Báu đc tiéng thơm, đây cũng là sự trả ơn của thầy cho a Báu, thầy và các vị sư phụ từ bi đức độ, mong mọi người từ bi hỷ xả, chúc đoàn bộ hành vạn dặm bình an.
Cụ cũng đang dẫn dắt, mà đoạn dẫn dắt dài kinh, chả thấy chấm, phẩy xuống dòng cho rõ mạch. Em đọc hoa cả mắt.
 

vykieu2011

Xe tăng
Biển số
OF-518020
Ngày cấp bằng
24/6/17
Số km
1,208
Động cơ
725,454 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Hà đông, hà nội.
Nói chung xem xong thấy anh Tú cũng đáng thương, ảnh đáng thương vì sự ngây ngô, ngờ nghệch của ảnh trong nhận thức về cuộc sống lẫn sai lầm, ngộ nhận về phật giáo.

Thế này thì có đi 10 năm nữa anh Tú vẫn chỉ là khất sỹ ôm nồi cơm điện xin ăn và ngủ vạ vật ngoài trời thôi.
Em sợ là kiếp này của cụ ấy vẫn vậy thôi.
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
27,039
Động cơ
923,017 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Đêm qua có tin PN đẫn đoàn, Hà thì tuyên bố nếu có PN nhập đoàn thì không có Hà.
Sáng nay không thấy Hà mà chỉ có PN đi sát sau sư MT coi clip có đoạn thấy ông vẫn lải nhải sẽ có Luật sư..vv.. Chờ xem Hà vắng, Lý do là gì?
Chắc chắn sau vụ lùm xùm giữ PP và làm Visa, khi PN đến ổng đã bơm vào đầu sư MT là cụ Báu cố tình làm khó, dọa conan bắt..etc..rằng con lo đc visa & nhờ luật sư này nọ... Trong lúc đang mất niềm tin vào cụ Báu thêm sợ các đồng tu bị đuổi về, sư MT đã quyết định chọn PN thay vì chọn cụ Báu..

Sư chọn đúng hay sai thì thời gian sẽ trả lời, nếu vẫn lộn xộn trong 3 ngày tới như hôm nay mà CS Thái không dẹp thì chứng tỏ, những lời cảnh báo của cụ Báu chỉ là ý kiến riêng.

Em thiết nghĩ người Thái họ đang có nhiều lợi ích trong sự kiện này về DL và hình ảnh đất nước thân thiện với tất cả đủ khách QT, nên họ sẽ xly khéo léo chứ không làm gắt sớm, trừ trường hợp quá hỗn loạn đến mức đỉnh điểm.
Em hóng tình hình qua các còm của các cụ.
 

sudichat2002

Xe container
Biển số
OF-48729
Ngày cấp bằng
14/10/09
Số km
7,148
Động cơ
570,774 Mã lực
Chúc mừng Phước Nghiêm không cần giữ 250 giới cũng leo tót lên làm trưởng đoàn...
 

Kujimawasato

Xe điện
Biển số
OF-582514
Ngày cấp bằng
1/8/18
Số km
2,900
Động cơ
2,773,339 Mã lực
250 cụ học nhanh để nhớ đi thi nó khác còn học xong mà không dùng không ôn thì quên hết chứ ờ đó mà nhớ. Giờ cụ học 300 câu đó vài năm sau em hỏi bất thình lình cụ đọc lên vanh vách mà không sai cụ nhắm làm được không?
Bà nội em còn chỉ đọc được chứ ko viết thạo chữ quốc ngữ, nhưng cụ thuộc lòng truyện Kiều, Nhị độ mai (đều trên đưới 3000 câu), nhắc đoạn nào cụ đọc vanh vách đoạn đó. Bọn em hồi bé toàn đc bà ru bằng truyện thơ nôm.
 

formen

Xe lăn
Biển số
OF-485699
Ngày cấp bằng
27/1/17
Số km
13,742
Động cơ
427,356 Mã lực
Phân tích chiều sâu tập xám hối h qua.
Cụ trung cấp thắng cụ tiến sĩ - em dùng từ theo cc cho fun chút.
Vô chiêu thắng hữu chiêu
Không biết đường thì con hỏi.
Đi sai thì đi lại.
1. Cc còn nhớ tập trc bbc p vấn cụ tuệ: cụ tuệ hoàn toàn k biết con đng tiếp theo là ntn cứ đi thôi. K biết thì con hỏi, đi sai thì đi lại.
2. H qua thì cụ tuệ làm đúng vậy với cụ báu đoạn hỏi đường. Và hoàn toàn rành rẽ sẽ đi ntn đến cửa khẩu nào để đi tiếp. Nếu đi k kịp thì quay lại từ đầu check in lại và reset thời hạn để đi lại. Hehe..
3. Đấy sp hỏi xong r nhé, các đệ sau dẫn đng tùy chọn lối mà đi tiếp.
 

My Hao

Xe container
Biển số
OF-163525
Ngày cấp bằng
26/10/12
Số km
6,147
Động cơ
2,036,175 Mã lực
Vụ đấu thầu này Báu giải trình kiểu gì thì cũng bị loại thôi. PN thì kiểu gì cũng trúng thầu. Cũng chả ai hỏi PN rằng team TNV đã đủ rồi thì đi cùng làm gì?
 

toyota219

Xe điện
Biển số
OF-645333
Ngày cấp bằng
2/5/19
Số km
3,128
Động cơ
231,886 Mã lực
Tuổi
38
Người Thái phạt bớt mí ông U2 be cái 😤 😤 😤 😤
Ai đi cùng đoàn, trật tự kỹ luật...Xạ thu, xạ thu.
Thailand tha hồ hốt khách dulich/ hành hương hok những ở VN wa mà còn khắp tg. Quá hời.
 
Biển số
OF-607615
Ngày cấp bằng
6/1/19
Số km
1,406
Động cơ
173,068 Mã lực
Có thể thày ko nhận anh Báu vì muốn giữ danh dự cho anh, Về học vấn và sự nghiệp a cách quá xa thầy, Ko phải thầy ko biết những chuyện xảy ra xung quanh, thậm chí là quá rõ, như những clip trước đây thầy đã nói, Những người theo thầy tu tập hay TNV họ chẳng là gì trong xh này, còn a thì có vị trí quá cao mà lại phải quỳ lạy khúm núm trước 1 ôg đang học tu như kiểu người hầu, Thầy làm vậy là trí tuệ, phước đức mới gặp 1 vị chân tu
Vị trí ai quá cao vậy cụ? Còn nếu nói về tu tập, nếu Báu có duyên đi tu thì sẽ nhận được sự ngưỡng mộ hơn Tú, bở đó là người có tư duy nhận thức, có trí tuệ.
 

vykieu2011

Xe tăng
Biển số
OF-518020
Ngày cấp bằng
24/6/17
Số km
1,208
Động cơ
725,454 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Hà đông, hà nội.
Em thấy cụ Tuệ vẫn quý Báu nhất đoàn. Nếu theo tu đạo chắc ai cũng có khúc quanh chuyển lượng thành chất, khi đó cần cú hích của người dẫn dắt. Có thể cụ Tuệ chọn cụ Báu để dẫn dắt đầu tiên. Còn mấy ông đi theo thì cứ đi theo chắc gì đã học hành được mấy.
Ngược lại thì cụ Tuệ cũng vẫn tầm thường và đang quay ngược quá trình tăng tấn.
Nhiều ng cứ hiểu đuổi đi là ko quý, là chấm hết, chưa chắc.
Người thường như em mà ngày đi tầm gần hai chục km, ăn có 1 bữa mà lại là ăn chay thì em nghĩ đến tối chỉ có ngủ thôi nếu ko có 1 sức mạnh tầm thánh nào giúp để học ai, học cái ji đó.
 

shannon wl

Xe điện
Biển số
OF-365115
Ngày cấp bằng
1/5/15
Số km
3,559
Động cơ
878,018 Mã lực
Thì cụ Tuệ cụ ấy chỉ có mỗi tu và học làm theo các giới ấy gần chục năm nay thì làm sao ko nhớ đc, cụ ấy có phải lo cơm áo gạo tiền như chúng ta đâu nhỉ.
Thì sở trường sú Tuệ là hạnh đầu đà chứ không phải tụng đọc giới ai cũng thấy rõ vấn đề. Mỗi người có 1 thế mạnh riêng.
 

t_rex

Xe buýt
Biển số
OF-49938
Ngày cấp bằng
2/11/09
Số km
656
Động cơ
711,524 Mã lực
Định viết dài mà con cúm nó vật kinh quá. E viết vắn tắt vậy.
Thế là tốt đẹp rồi.
Thế coi như thầy đã tháo vòng kim cô cho a Báu. Để anh ko vướng bận về lời thề nữa. Tâm nguyện vẫn phát thì sau này lại tùy duyên. Người như anh lúc nào cũng cần.
Nhưng tại sao chỉ anh phải xuất già mà a Hùng thì không?
Thực tế là anh Báu vẫn hơi còn sân si. Nhất là cái đoạn a soi các sư nhỏ chưa giữ đủ giới nên a ko phục ko giúp và đối đầu với các sư nhỏ.
Mà rõ ràng trong cuộc đối đầu này thì a bên đời có lợi thế hơn bên đạo khi bên đời có cả hệ thống công nghệ, truyền thông trong khi các sư chỉ có y bát và hạnh đạo.
Tu tập là một quá trình, cơ duyên và cơ ngộ. chục năm công phu, chục đường tu tập có khi vẫn chả đạt đc thành tựu gì. Các sư nhỏ chưa giữ đc giới (theo qdiem của anh ) thì nên trao đổi nội bộ chưa nên public trên truyền thông. Chứ các sư nhỏ cũng xuất gia wcũng rời bỏ gia đình để đi tu tập thì cũng là đạt đc hạnh phẩm phần nào.
Cho nên các sư nhỏ bị anh soi mới đưa ra cái 250 giới với như kiểu để a hiểu nỗi khỏ của họ. Thày thì tất nhiên rồi sẽ mượn luôn ý đấy để cởi kim cô cho anh.
Em vẫn mong ngày a trở lại.
Hoan hỉ, hoan hỉ.
 

traitotbung

Xe tải
Biển số
OF-874264
Ngày cấp bằng
6/1/25
Số km
284
Động cơ
74,994 Mã lực
Các cụ nhầm hoặc giả lờ để tôn sùng thôi. Cụ Tuệ và các sư đi tu theo đạo nên chỉ ngày đi xin ăn 1 bữa, đi và đi, không ngồi chém gió, không xem đt hay bất cứ 1 loại truyền thông thì làm sao mà biết sự ồn ào của không gian mạng, hay sự kiếm tiền của cụ Báu. Tôi ko bênh cụ Báu vì a ta cũng thấy quyền lợi riêng của mình. Chuyện này bắt đầu xảy ra khi thằng mặt trư STP nó đạo diễn kích đểu các sư nhỏ về a Báu, cho xem các clip dẫn đến các sư nhỏ đòi dùng đt. Các sư nhỏ lại thì thụt với cụ Tuệ dẫn tới nghi kỵ cụ Báu. Cụ Tuệ thấy bất ngờ về các thông tin chúng bơm thổi, nào là an ninh, nào là tiến sỹ, nào là kiếm tiền 2, 3 tỷ vvv, .... vậy càng làm cụ tuệ cay vì bất ngờ chứ cụ ấy biết cái mẹ gì đâu. Kịch bản đều do thằng tiểu nhân đó dắt mũi. Các cụ cứ xâu chuỗi lại mà xem. Hôm qua sau buổi live cụ Báu cay hủy zalo của nó, nói thẳng mặt mà nó im re có nói câu nào đâu.
Các cụ bình tĩnh theo dõi thớt từ đầu, cụ nào còn nhớ là Giáp, Hà mỗi người đều phải thắp hương thề cùng anh Báu không? Thề xong còn lên mạng kể chuyện…Tạo nhiều drama quá nên khi tan hội quên hết cả :)
 

formen

Xe lăn
Biển số
OF-485699
Ngày cấp bằng
27/1/17
Số km
13,742
Động cơ
427,356 Mã lực
Cc utber h nay cũng tự hò nhau giữ trật tự dữ lắm, nồi cơm của mình cc utber cố giữ mà kiếm cắn. Cái này em ủng hộ.
 

buicongchuc

Xe ngựa
Biển số
OF-146822
Ngày cấp bằng
23/6/12
Số km
27,039
Động cơ
923,017 Mã lực
Nơi ở
Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Đúng là: "mong cầu" là đã kết nối dần với sự "khó chịu", dần dẫn đến "sân"! Sư M. Không nc hay phết.

 

Tlbooks

Xe buýt
Biển số
OF-68488
Ngày cấp bằng
16/7/10
Số km
954
Động cơ
512,277 Mã lực
em không phải là nhà tu hành, nhưng rất có duyên với giáo lý của Đức Giác ngộ (Đức Phật - Ông Bụt - Đức Buddha), tiếng Phạn thì từ Buddha có nghĩa là người đã giác ngộ, phát âm tiếng Trung là Phật, tiếng Việt là Bụt. Qua hành xử của Đức Phật khi Ngài đã giác ngộ, giáo lý ngài đã truyền dạy, thì em đang có nhận thức là:

1- Để giác ngộ, việc đầu tiên phải làm cho bản thân mỗi người tu tinh tấn mỗi ngày, ngày sau phải tốt hơn ngày trước, liên tục cập nhật các phiên bản tốt hơn của bản thân, thông qua việc tu sửa bản thân mỗi ngày, giảm xấu tăng tốt, bằng nhiều cách, nhưng phải thực hành cụ thể. Đây là gốc ý nghĩa của từ ghép tu hành.

2- Việc tu hành tinh tấn nhắm tới mục đích giác ngộ (Phật tính của mỗi cá nhân hiện ra), để Phật tính hiện ra cần 02 nguyên liệu đầu vào là từ bi trí tuệ, tu theo cách gì thì cách, vẫn phải nâng cái từ bi và trí tuệ của cá nhân lên, lên cao đến ngưỡng nào đó sẽ có sự giác ngộ từng tầng nấc tương ứng.
Thời Đức Phật thì Ngài dùng các phương cách phổ biến nhất trong việc hướng dẫn học trò tu tập là: tự tu tập đạo đức cá nhân bằng giữ giới; dạy giáo lý qua giảng giải, dạy học, tranh biện với các học giả các phái (ngoại đạo), đàm luận nội bộ (hội thảo, học hỏi mùa an cư kiết hạ); Thiền định, tự suy ngẫm, định tâm; Thâm nhập vào đời sống thực tế để tiếp xúc với các cảnh đời, cảnh khổ, gieo duyên với người lao khổ thông qua hoạt động khất sĩ...vv; Đăng đàn thuyết pháp cho các tầng lớp...
Các hoạt động này là miên mật, gắn kết, quan hệ biện chứng với nhau, bổ trợ nhau.

3- Hình tượng chuẩn mực nhất (formal) của Đức Phật hiện ra là một người Thầy giáo. Sau này học trò các thế hệ của Ngài cũng vừa tu hành tinh tấn vừa thường dùng hoạt động (giảng dạy giáo lý) này nhiều nhất để xây dựng phông nền đạo đức cho nhân gian, gieo duyên, là con đường (Đạo) cho nhân gian tự tu rèn cá nhân noi theo (đưa Đạo Phật nhập thế).... Nên khi ta khấu đầu trước tượng Ngài, ta luôn dùng cụm tự Nam mô (cúi đầu kính ngưỡng) Bổn sư (Nhà giáo) Thích Ca Mâu Ni (tên riêng của Ngài) Phật (đã giác ngộ trọn vẹn).
Học trò các thế hệ của Ngài ta hay dùng từ gọi và xưng hô Thầy Tu; Sư Thầy; Thầy Chùa; Sư Phụ...đều có gốc từ là Nhà giáo là vì thế.

4- Nên khi ta định nương theo một vị Thầy tinh thần nào, ta cứ đặt các câu hỏi theo giáo lý của Đức Phật: việc này có giúp giữ giới nâng cao đạo đức cá nhân không ? việc thực hành phép tu tập này có nâng cao từ bi + trí tuệ của bản thân ta không ? việc này có gieo duyên lành với nhân gian không ? những thủ pháp - biện pháp gieo duyên với nhân gian có lợi lạc với chúng sinh không ?...., lúc đó chân lý bắt đầu dần hiện ra khá rõ, ma tăng hay đức tăng lại càng rõ hơn...

Vài dòng lan man đầu xuân...
 
Chỉnh sửa cuối:

toyota219

Xe điện
Biển số
OF-645333
Ngày cấp bằng
2/5/19
Số km
3,128
Động cơ
231,886 Mã lực
Tuổi
38
Mai là Superbowl goài, nên e để ý cái này. Thấy Sư Minh Nhuận khi Sư Phụ phỏng vấn hay ngồi bên trái. Kiểu như "Protect the blind side" cho QB 🥰 🥰 🥰 🥰
 
Biển số
OF-607615
Ngày cấp bằng
6/1/19
Số km
1,406
Động cơ
173,068 Mã lực
Rất tình cờ là team hộ pháp hiện nay chính là những người nằm trong DS mà TĐT cử đi cùng đoàn từ đầu.
Vậy rất nên gọi toàn bộ câu chuyện này là một vụ áp phe hah một phi vụ kiếm tiền được rồi đấy cụ nhỉ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top