- Biển số
- OF-189928
- Ngày cấp bằng
- 15/4/13
- Số km
- 7,170
- Động cơ
- 394,335 Mã lực
Chắc tương cà chua chứ ớt thỳ...thích nhắm mà
Chắc tương cà chua chứ ớt thỳ...thích nhắm mà
hehe, em lười lắm. chỉ mua thôi. Gấu ko dám làm vì sợ ớtCụ mua về đồ lên chà qua miếng lưới cước mắt nhỏ là loại hết được hạt mà. Em thì cho vào máy xay thật kỹ cả hạt luôn, khi đồ cho vài hạt muối trắng, cho lọ thuỷ tinh phủ chút dầu ăn lên cất tủ lanh dùng dần.
Em nghe ăn hạt có hại nên xưa giờ ăn ớt tươi bỏ hạt. Nhưng mà nhiều món ăn ớt tươi ko ngon = tươngCảm giác rất YO cụ ạ tương ớt "tự làm" thì hầu hết đều có màu vàng, chứ ko có màu đỏ, muốn màu đỏ thì chỉ có cà chua và phẩm màu
có cụ ạ, CHINSU tương nhà em xay nhuyễn hạt luôn rồi
Cụ cứ alo em nhé, cuối tuần thì em chỉ có ở nhà trông em bé thôi nên cơ bản là ở nhà suốtthứ 7 em có viêc qua hà đông , cụ có nhà thì em qua lấy về ăn chứ nhà em tít dưới hồ tây lấy ít cụ đi xa quá đâm ngại
Dạ, do là hạt ớt ko tiêu hóa được, sợ nó bám vào thành dạ dày nên có hại. em nghĩ là xay ra rồi thì nó trôi hết ấy màEm nghe ăn hạt có hại nên xưa giờ ăn ớt tươi bỏ hạt. Nhưng mà nhiều món ăn ớt tươi ko ngon = tương
ok, lúc nào qua em sẽ gọi .Cụ cứ alo em nhé, cuối tuần thì em chỉ có ở nhà trông em bé thôi nên cơ bản là ở nhà suốt
Em toàn tự làm, gấu chỉ gặp họ bán ớt tươi thì mua về thôi trên bản em nhiều người cả các mợ cũng ăn ớt rất nhiều, da mợ nào cũng mịn, mắt mợ nào cũng long lanh cụ ợhehe, em lười lắm. chỉ mua thôi. Gấu ko dám làm vì sợ ớt
Em bẩu cụ rồi, hột ớt hem phải cay nhất đâu, cái gân vàng vàng bên trong ấy, nó mới là thằng cay nhất, còn cái hột nó có cay là do dính vào cái gân đấy, em hay vò vò quả ớt rồi vẩy cho hột nó ra, chắc do vậy mà cái hột nó cay ké chăngCụ nào ăn ớt cả hột thì em khuyên chân thành là ko nên nhé, mặc dù bỏ thằng hột này đi em cũng tiếc lắm vì nó có thành phần cay, nóng cao nhất, cao hơn cả cuống ruột ớt. Ăn ớt tốt cho mắt nhưng đấy là bỏ hột, ăn hột vào hại mắt, lại đọng vào thành mạc dạ dày khó tiêu, lâu ngày thành đau dạ dày.
Còn món sinh tố ớt của mợ vịt sấu và cụ htr thì chính là món ''thẩm định'' của em mỗi khi mẹ em làm tương ớt. Ớt bỏ hột luộc sạch rồi cho vào xay nhuyễn, xong em chắt ra 1 ít khuấy với chanh muối để uống... Các cụ mợ nghiện ớt hãy thử thưởng thức, tuyệt lắm ạ
EM vừa đọc lại thấy Ớt Quỷ là loại ớt tự nhiên cay nhất. Có loại cay hơn nhung mà là lai tạo để đuọc như vậyDạ, do là hạt ớt ko tiêu hóa được, sợ nó bám vào thành dạ dày nên có hại. em nghĩ là xay ra rồi thì nó trôi hết ấy mà
bà xã em nóng trong nên xưa giờ ko dám sờ đến ớt chứ đùng nói là ăn cụ ạEm toàn tự làm, gấu chỉ gặp họ bán ớt tươi thì mua về thôi trên bản em nhiều người cả các mợ cũng ăn ớt rất nhiều, da mợ nào cũng mịn, mắt mợ nào cũng long lanh cụ ợ
Vâng chính là cái loại Jolokia mà cụ nói ở trên đấy ạ ^^! chắc cắn một miếng là tê liệt thần kinh ^^!EM vừa đọc lại thấy Ớt Quỷ là loại ớt tự nhiên cay nhất. Có loại cay hơn nhung mà là lai tạo để đuọc như vậy
Trước em cũng nghĩ ruột ớt cay nhất nhưng đọc 1 bài báo thiếu niên tp thì ngta lại nói là hạt ớt có thành phần cay và nóng nhất. Cũng chẳng biết thực hư thế nào nhưng cũng lâu lắm rồi em ko còn ăn hột ớt.Em bẩu cụ rồi, hột ớt hem phải cay nhất đâu, cái gân vàng vàng bên trong ấy, nó mới là thằng cay nhất, còn cái hột nó có cay là do dính vào cái gân đấy, em hay vò vò quả ớt rồi vẩy cho hột nó ra, chắc do vậy mà cái hột nó cay ké chăng
Mợ có biết rằng Mợ đang "Lãng Phí" không???2 cụ làm thế nào thì làm. Cứ có cái gì cay cay uống vào ngọt giọng là em thích
Cụ nói thế là dư thế lào ạMợ có biết rằng Mợ đang "Lãng Phí" không???
Mợ đọc thớt Lãng phí của cụ ấy bên nhày sẽ hiểu ợCụ nói thế là dư thế lào ạ
Mợ vào quán cafe tìm cái gì có chữ "Lãng Phí" ấy...Cụ nói thế là dư thế lào ạ
Em đồ là mợ ấy cũng cạn như em rồiMợ vào quán cafe tìm cái gì có chữ "Lãng Phí" ấy...