Chuyện nấu nướng cụ nào thích vào bếp thì không phức tạp. Gà, cá ngoài chợ bán sẵn, làm sạch, cắt khúc, mua về chỉ rửa và chế biến. Xôi, giò, bánh chưng cũng bán sẵn.
Sáng 30 lôi thịt cá ra tẩm ướp rồi bỏ tủ lạnh, sau đi uống bia ngắm đường phố. Về nhà nghỉ, rồi từ từ sơ chế rau củ, hành tỏi, ớt, su hào cà rốt, làm thật nhiều cho hết tủ lạnh. Sau đó chuẩn bị nồi nước dùng, ngâm miến, mộc nhĩ, nấm hương... Trong lúc rau cỏ đưa đẩy thêm vài chai bia là có hứng nấu nướng ngay. Tầm chiều đợi mọi người đông đủ là lên bếp xào nấu. Tóm lại sau khoảng 30 phút là chạm cốc ngon lành.