- Biển số
- OF-323619
- Ngày cấp bằng
- 14/6/14
- Số km
- 128
- Động cơ
- 289,270 Mã lực
E ko biết gói bánh chưng, năm nào cũng ra hàng mua 2 cái về lay lắt cả tháng ko hết.
Cụ làm thế nào mà 3p/cái?Em gói bánh chỉ cần dùng đúng 1 nạt tước làm đôi thôi, nhưng em gói nhỏ hơn bt để ăn cho ngon. 1h em có thể gói 20 cái.
Nhà em cũng vậy, ít người lại chả ai ăn.E ko biết gói bánh chưng, năm nào cũng ra hàng mua 2 cái về lay lắt cả tháng ko hết.
Đây là bánh Gấc chứ Cụ? Ngon quá.Em xin khoe cái bánh chưng xa tổ quốc ạ
Em ở xa lại không có lá dong nên em gói kiểu nàyĐây là bánh Gấc chứ Cụ? Ngon quá.
Luộc bánh chuẩn phải dùng củi đun cụ nhéNối nhôm LX, 50 lít này chứa được 11-14 bánh chưng (5-6kg gạo nếp), nếu tính nhân đậu xanh và nhân thịt thì khỏang 1kg/bánh. Trong hình tôi đoán chưa đến 10 chiếc, vì còn phải chèn bánh cho ngập nước.
Chỗ tôi luộc bánh chưng, bằng bếp than tổ ong, loại chứa 2 cục than, bếp đặt trên bánh xe, khoảng 3-3.5 giờ kéo ra/vào để thay than, có 1 kiềng đặt vừa khít nồi bánh lên trên. Bếp và Nồi như trên luộc 10-12 giờ. Rất sạch, ít khói. Nếu để ngoài trời nhiều gió quá, làm thêm tấm tôn mỏng (dài 2mx ngang 1m), quây tròn quanh bếp chống gió rất tôt.
Để đẹp bánh, tấm lá ngoài cùng nên quay mặt xanh thẫm ra ngòai.
Có thể cụ mợ lại sai rồi Cụ mợ có bao giờ thắc mắc bánh chưng nhà mình không bao giờ xanh như đặt không ? Rồi lại nghĩ chắc họ dùng !#!#.Luộc bánh chuẩn phải dùng củi đun cụ nhé
Năm nhà cháu gói bánh nhỏ nhò. Luộc 8 tiếng. Năm to to tí thì 10 tiếng. Năm nay ăn tết to gói bánh to quá. Luộc hơn 12 tiếng. Đi valentine đục đẽo còn vội về nhà để rửa ép bánhNhà em thường chỉ luộc 6 tiếng, rồi ngâm 2 đến 4h là vớt ra và ko cần ép. em nghĩ ép sẽ làm bánh sẽ rắn hơn nếu để lâu, thường sau khi luộc xong em để nguội và treo lên cho khô hết bánh sẽ ngon và để được lâu.
nghĩ lại thì em cũng gói bánh trưng hơn 10 năm liên tiếp rồi, thời gian trôi nhanh quá...
Cháu có úp vào bên trong mặt xanh mà cụBánh trưng nhà cụ gói đều tay và cao thành, hình thức rất đẹp. Nhưng em riêng em thấy nếu quay mặt trái lá (mặt xanh đậm) vào bên trong thì khi bóc bánh sẽ có màu xanh bắt mắt hơn.
Cháu xin phép mở bát trước