- Biển số
- OF-477932
- Ngày cấp bằng
- 19/12/16
- Số km
- 890
- Động cơ
- 206,916 Mã lực
Sở thích của cụ thôi chứ phở giờ đa số e thấy tiện đâu ăn đó, quán nào ko ổn thì ko bh quay lại
Cụ nói hơi sai sai, phở Gà bản chất ko phải là phở truyền thống của dân HN gốc. Cụ cứ tìm "Hà Nội ba sáu phố phường" của Thạch Lam mà đọc. Người HN ngày xưa muốn ăn gà thì họ ăn Bún Thang chứ ko ăn phở. Phở gà là về sau biến tấu đi nhưng số người thích không nhiều, chính vì thế số lượng quán phở Gà ngon ít hơn phở Bò.
Em 1 tuần phải ăn ít nhất 1 bát phở Bò còn phở Gà thì cả năm có thể ko ăn bát nào. Nhiều khi đi công tác tỉnh lại chọn ăn phở Gà vì phở Bò ở địa phương đó nấu ko ra gì, ăn Gà cho dễ nuốt
Đấy là phở bò thời Thạch Lam. Quán Lý Quốc Sư cũng mặc nhiên phải chiều khách mà làm nước trong, không mì chính.
Còn phở bò Hà Nội ngày nay thì.... hao hao phở Nam Định.
Hôm nào cụ cứ đứng trước một quán phở chuyên gà, quan sát quần áo phong thái của khách hàng mà đánh giá xem. Em nghĩ cụ sẽ có nhiều suy nghĩ.
Bản thân miếng thịt bò hay miếng thịt gà không làm nên cốt cách của một nền văn hoá. Cái làm nên cốt cách của văn hoá ẩm thực chính là cách chế biến, và cách thưởng thức.
Vầng cụ thì đúng quá cơ2 Cụ cãi nhau mà ứ đúng lý do.
Chuẩn ở Hà Nội chỉ có Phở Bò, cái Phở Gà xuất hiện là từ khi có lệnh cấm thịt Trâu, Bò vì đó là phương tiện để vận chuyển và Cày ruộng.
Còn Bún Thang là biến tấu của những thực phẩm thừa ngày Tết âm lịch.
Ngan thì ở Hn em thấy ngon nhất với em là Ngan Nhàn trên mạn Hàng Bạc.Em lại khoái miến ngan hơn, thịt nó ngon và ăn nóng, k nhanh thì nở ra to đùng, hi!
Vâng. Tại em thấy no là được rồi. Cụ đang bán phở à?Có vẻ ngon trên tinh thần thôi, 20k chưa đủ tiền thuê chỗ, bưng bê rửa bát, dân phòng, than tổ ong, tiền bánh phở, hạt tiêu và rau thơm.
Cụ cứ ở tít trên cao làm sao tưởng tượng nổi kaka. Cụ thử đi, nó còn ngay mặt phố Đại La mới chết chứ.Với vật giá như ngày nay, bát phở 20k e chưa hình dung có những gì trong đó.
Phở thì em không khoái, em khoái bún ốc thôi, nhưng cũng không có gì là chân ái cả, cái mồm em tạp nham, ăn ngon khi đói nên quán nào cũng ngon cả.Em sinh ra và lớn lên ở HN đến nay gần 40 năm và có đến hơn 30 năm ăn phở và biết thưởng thức phở Hà Nội.
Những quán phở nổi tiếng thập niên 8x, 9x như Lý Quốc Sư (thời mấy chị mậu dịch viên bán chứ ko phải Lý Quốc Sư biển màu da cam góc Chân Cầm bây giờ), Thìn Bờ Hồ (thời ông Thìn còn sống), Bát Đàn... hay những quán phở tên tuổi bây giờ như Tư Lùn (Ấu Triệu), Sướng (Trung Yên, Mai Hắc Đế, Nguyên Hồng), Lâm (Hàng Vải), Cường (Hàng Muối), Thành Long (Láng Hạ), Tứ Hải (Trường Chinh)... em đều đã ăn rất nhiều nhưng quán phở mà em vẫn yêu thích nhất là Phở 48 Hàng Đồng. Một hàng phở dường như bất biến theo thời cuộc vẫn quán nhỏ chỉ có vài bàn, chuyên bò (chín, tái) không có sốt vang hay gân, đuôi và đặc biệt dứt khoát không có chanh mà chỉ cho khách ăn dấm tỏi.
Đặc trưng của Phở 48 Hàng Đồng là nước dùng trong vắt ngọt đậm vừa đủ chứ không mặn gắt và sặc mùi nước mắm như nhiều quán khác. Bánh, thịt, hành... đều ngon
Sáng CN đẹp trời làm 1 bát tái chín kèm quẩy, tổng thiệt hại 65k
Em vào siêu thị thấy thịt bò ta giờ 36,5k/lạng, ra chợ thì cũng 32-33. Bát phở 20k thì vốn bỏ ra chỉ 15k, thịt bò chắc được 5-7k không biết được mấy miếng.Cụ cứ ở tít trên cao làm sao tưởng tượng nổi kaka. Cụ thử đi, nó còn ngay mặt phố Đại La mới chết chứ.
Vầng, em cũng chỉ hỏi các cụ thích phở và có chân ái phở thôi màPhở thì em không khoái, em khoái bún ốc thôi, nhưng cũng không có gì là chân ái cả, cái mồm em tạp nham, ăn ngon khi đói nên quán nào cũng ngon cả.
bò mua lẻ 28 thôi, mua buôn và lấy full cả năm thì giá nó khác nhiều lắm cụ phở 20k nhưng k có ảnh nên chả biết dc mấy miếng thịt nên chả dám kết luậnEm vào siêu thị thấy thịt bò ta giờ 36,5k/lạng, ra chợ thì cũng 32-33. Bát phở 20k thì vốn bỏ ra chỉ 15k, thịt bò chắc được 5-7k không biết được mấy miếng.
Thịt bò rẻ dưới 20k/lạng thì em không dám tin vào nguồn gốc chất lượng
Phở là món ăn dân giã, dễ chế biến....Em sinh ra và lớn lên ở HN đến nay gần 40 năm và có đến hơn 30 năm ăn phở và biết thưởng thức phở Hà Nội.
Những quán phở nổi tiếng thập niên 8x, 9x như Lý Quốc Sư (thời mấy chị mậu dịch viên bán chứ ko phải Lý Quốc Sư biển màu da cam góc Chân Cầm bây giờ), Thìn Bờ Hồ (thời ông Thìn còn sống), Bát Đàn... hay những quán phở tên tuổi bây giờ như Tư Lùn (Ấu Triệu), Sướng (Trung Yên, Mai Hắc Đế, Nguyên Hồng), Lâm (Hàng Vải), Cường (Hàng Muối), Thành Long (Láng Hạ), Tứ Hải (Trường Chinh)... em đều đã ăn rất nhiều nhưng quán phở mà em vẫn yêu thích nhất là Phở 48 Hàng Đồng. Một hàng phở dường như bất biến theo thời cuộc vẫn quán nhỏ chỉ có vài bàn, chuyên bò (chín, tái) không có sốt vang hay gân, đuôi và đặc biệt dứt khoát không có chanh mà chỉ cho khách ăn dấm tỏi.
Đặc trưng của Phở 48 Hàng Đồng là nước dùng trong vắt ngọt đậm vừa đủ chứ không mặn gắt và sặc mùi nước mắm như nhiều quán khác. Bánh, thịt, hành... đều ngon
Sáng CN đẹp trời làm 1 bát tái chín kèm quẩy, tổng thiệt hại 65k
Vầng, chắc cụ cũng là 1 bậc uyên bác về phở đấy nhỉPhở là món ăn dân giã, dễ chế biến....
Phở ngon có 3 yếu tố chính :
1. Nước lèo : hầm xương đúng, đủ, vừa
2. Bò tươi ngon, gà tươi ngon
3. Chỗ ngồi ăn sạch, thoáng, mát
Bát phở bò 35-50k làm ngon, đầy đặn mới đáng nói. Chứ bát phở bò 65k thì cũng không khó để làm cho nó ngon đâu các cụ. ( Xăng dầu gần đây cũng giảm khá nhiều rồi, thực phẩm đâu có tăng giá ).
Em vào siêu thị thấy thịt bò ta giờ 36,5k/lạng, ra chợ thì cũng 32-33. Bát phở 20k thì vốn bỏ ra chỉ 15k, thịt bò chắc được 5-7k không biết được mấy miếng.
Thịt bò rẻ dưới 20k/lạng thì em không dám tin vào nguồn gốc chất lượng
P.S em hay ăn ở Tin, đã thấy ngon bổ hợp lý rồi.
20K em vừa ăn sáng nay đây...