[Funland] Đâu là quán phở chân ái của các cụ?

Dark_Man

Xe tăng
Biển số
OF-477932
Ngày cấp bằng
19/12/16
Số km
1,024
Động cơ
207,185 Mã lực
Sở thích của cụ thôi chứ phở giờ đa số e thấy tiện đâu ăn đó, quán nào ko ổn thì ko bh quay lại ;))
 

mat mo chan cham

Xe tải
Biển số
OF-624685
Ngày cấp bằng
18/3/19
Số km
361
Động cơ
116,414 Mã lực
Cụ nào thổ dân Long biên cho em xin review các quán phở với ạ? Em cảm ơn
 

Bigmoto

Xe container
Biển số
OF-389465
Ngày cấp bằng
29/10/15
Số km
6,587
Động cơ
318,048 Mã lực
Mời anh TungNguyenMD cho í kiến quý báu!
E rất ghét phở, thích miến vs bún. À phở kia thì ngáy 5 bát cũng đc:))
 

binhsu7273

Xe cút kít
Biển số
OF-191532
Ngày cấp bằng
26/4/13
Số km
17,813
Động cơ
479,165 Mã lực
2 Cụ cãi nhau mà ứ đúng lý do.
Chuẩn ở Hà Nội chỉ có Phở Bò, cái Phở Gà xuất hiện là từ khi có lệnh cấm thịt Trâu, Bò vì đó là phương tiện để vận chuyển và Cày ruộng.
Còn Bún Thang là biến tấu của những thực phẩm thừa ngày Tết âm lịch. :)
Cụ nói hơi sai sai, phở Gà bản chất ko phải là phở truyền thống của dân HN gốc. Cụ cứ tìm "Hà Nội ba sáu phố phường" của Thạch Lam mà đọc. Người HN ngày xưa muốn ăn gà thì họ ăn Bún Thang chứ ko ăn phở. Phở gà là về sau biến tấu đi nhưng số người thích không nhiều, chính vì thế số lượng quán phở Gà ngon ít hơn phở Bò.
Em 1 tuần phải ăn ít nhất 1 bát phở Bò còn phở Gà thì cả năm có thể ko ăn bát nào. Nhiều khi đi công tác tỉnh lại chọn ăn phở Gà vì phở Bò ở địa phương đó nấu ko ra gì, ăn Gà cho dễ nuốt
Đấy là phở bò thời Thạch Lam. Quán Lý Quốc Sư cũng mặc nhiên phải chiều khách mà làm nước trong, không mì chính.

Còn phở bò Hà Nội ngày nay thì.... hao hao phở Nam Định.

Hôm nào cụ cứ đứng trước một quán phở chuyên gà, quan sát quần áo phong thái của khách hàng mà đánh giá xem. Em nghĩ cụ sẽ có nhiều suy nghĩ.

Bản thân miếng thịt bò hay miếng thịt gà không làm nên cốt cách của một nền văn hoá. Cái làm nên cốt cách của văn hoá ẩm thực chính là cách chế biến, và cách thưởng thức.
 

haiyen1012

Xe điện
Biển số
OF-586932
Ngày cấp bằng
26/8/18
Số km
3,462
Động cơ
257,013 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
2 Cụ cãi nhau mà ứ đúng lý do.
Chuẩn ở Hà Nội chỉ có Phở Bò, cái Phở Gà xuất hiện là từ khi có lệnh cấm thịt Trâu, Bò vì đó là phương tiện để vận chuyển và Cày ruộng.
Còn Bún Thang là biến tấu của những thực phẩm thừa ngày Tết âm lịch. :)
Vầng cụ thì đúng quá cơ ;))
 

aoe.info

Xe buýt
Biển số
OF-45279
Ngày cấp bằng
2/9/09
Số km
700
Động cơ
468,077 Mã lực
Nơi ở
Thái Bèng quê núa :3
Website
denlonghoian.net
Em vẫn hay ăn ở quán phở chỗ nhà C thì phải, khu tập thể 7.2ha phố Vĩnh Phúc. Vẫn 25k/bát, ngon bổ rẻ. Mùa đông là e húp gần hết cả nước dùng.
 

taductoan

Xe điện
Biển số
OF-16743
Ngày cấp bằng
27/5/08
Số km
2,845
Động cơ
1,066,021 Mã lực
Nơi ở
Hai Bà Trưng - Hà Nội
Có vẻ ngon trên tinh thần thôi, 20k chưa đủ tiền thuê chỗ, bưng bê rửa bát, dân phòng, than tổ ong, tiền bánh phở, hạt tiêu và rau thơm.
Vâng. Tại em thấy no là được rồi. Cụ đang bán phở à?
 

taductoan

Xe điện
Biển số
OF-16743
Ngày cấp bằng
27/5/08
Số km
2,845
Động cơ
1,066,021 Mã lực
Nơi ở
Hai Bà Trưng - Hà Nội
Với vật giá như ngày nay, bát phở 20k e chưa hình dung có những gì trong đó.
Cụ cứ ở tít trên cao làm sao tưởng tượng nổi kaka. Cụ thử đi, nó còn ngay mặt phố Đại La mới chết chứ.
 

tuannbb

Xe điện
Biển số
OF-157076
Ngày cấp bằng
17/9/12
Số km
4,109
Động cơ
-7,847 Mã lực
Nơi ở
Linh Đàm thôn
Mời các cụ ăn phở sáng đầu tuần. Em ăn phở tái chín trong ngõ phố Phạm Sư Mạnh gần chỗ làm cũng ngon ạ
969562AF-EDD8-487C-82E0-682BBE3FBA04.jpeg
 
Biển số
OF-75015
Ngày cấp bằng
10/10/10
Số km
14,922
Động cơ
640,479 Mã lực
Nơi ở
Hà Lội Phố
Em sinh ra và lớn lên ở HN đến nay gần 40 năm và có đến hơn 30 năm ăn phở và biết thưởng thức phở Hà Nội.
Những quán phở nổi tiếng thập niên 8x, 9x như Lý Quốc Sư (thời mấy chị mậu dịch viên bán chứ ko phải Lý Quốc Sư biển màu da cam góc Chân Cầm bây giờ), Thìn Bờ Hồ (thời ông Thìn còn sống), Bát Đàn... hay những quán phở tên tuổi bây giờ như Tư Lùn (Ấu Triệu), Sướng (Trung Yên, Mai Hắc Đế, Nguyên Hồng), Lâm (Hàng Vải), Cường (Hàng Muối), Thành Long (Láng Hạ), Tứ Hải (Trường Chinh)... em đều đã ăn rất nhiều nhưng quán phở mà em vẫn yêu thích nhất là Phở 48 Hàng Đồng. Một hàng phở dường như bất biến theo thời cuộc vẫn quán nhỏ chỉ có vài bàn, chuyên bò (chín, tái) không có sốt vang hay gân, đuôi và đặc biệt dứt khoát không có chanh mà chỉ cho khách ăn dấm tỏi.
Đặc trưng của Phở 48 Hàng Đồng là nước dùng trong vắt ngọt đậm vừa đủ chứ không mặn gắt và sặc mùi nước mắm như nhiều quán khác. Bánh, thịt, hành... đều ngon
Sáng CN đẹp trời làm 1 bát tái chín kèm quẩy, tổng thiệt hại 65k
Phở thì em không khoái, em khoái bún ốc thôi, nhưng cũng không có gì là chân ái cả, cái mồm em tạp nham, ăn ngon khi đói nên quán nào cũng ngon cả.
 

haiyen1012

Xe điện
Biển số
OF-586932
Ngày cấp bằng
26/8/18
Số km
3,462
Động cơ
257,013 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ cứ ở tít trên cao làm sao tưởng tượng nổi kaka. Cụ thử đi, nó còn ngay mặt phố Đại La mới chết chứ.
Em vào siêu thị thấy thịt bò ta giờ 36,5k/lạng, ra chợ thì cũng 32-33. Bát phở 20k thì vốn bỏ ra chỉ 15k, thịt bò chắc được 5-7k không biết được mấy miếng.
Thịt bò rẻ dưới 20k/lạng thì em không dám tin vào nguồn gốc chất lượng
 

haiyen1012

Xe điện
Biển số
OF-586932
Ngày cấp bằng
26/8/18
Số km
3,462
Động cơ
257,013 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Phở thì em không khoái, em khoái bún ốc thôi, nhưng cũng không có gì là chân ái cả, cái mồm em tạp nham, ăn ngon khi đói nên quán nào cũng ngon cả.
Vầng, em cũng chỉ hỏi các cụ thích phở và có chân ái phở thôi mà :)
 

3key

Xe buýt
Biển số
OF-31384
Ngày cấp bằng
15/3/09
Số km
923
Động cơ
478,030 Mã lực
Em thích phở Hiền ở ngã tư Láng x Nguyễn Chí Thanh. Chỉ có phở tái, ăn thấy ngọt thanh, bò tươi.
 

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
21,201
Động cơ
2,444,250 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em vào siêu thị thấy thịt bò ta giờ 36,5k/lạng, ra chợ thì cũng 32-33. Bát phở 20k thì vốn bỏ ra chỉ 15k, thịt bò chắc được 5-7k không biết được mấy miếng.
Thịt bò rẻ dưới 20k/lạng thì em không dám tin vào nguồn gốc chất lượng
bò mua lẻ 28 thôi, mua buôn và lấy full cả năm thì giá nó khác nhiều lắm cụ :)) phở 20k nhưng k có ảnh nên chả biết dc mấy miếng thịt nên chả dám kết luận ;))
 

Đại tướng Alo

Xe điện
Biển số
OF-737513
Ngày cấp bằng
29/7/20
Số km
2,235
Động cơ
92,770 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em sinh ra và lớn lên ở HN đến nay gần 40 năm và có đến hơn 30 năm ăn phở và biết thưởng thức phở Hà Nội.
Những quán phở nổi tiếng thập niên 8x, 9x như Lý Quốc Sư (thời mấy chị mậu dịch viên bán chứ ko phải Lý Quốc Sư biển màu da cam góc Chân Cầm bây giờ), Thìn Bờ Hồ (thời ông Thìn còn sống), Bát Đàn... hay những quán phở tên tuổi bây giờ như Tư Lùn (Ấu Triệu), Sướng (Trung Yên, Mai Hắc Đế, Nguyên Hồng), Lâm (Hàng Vải), Cường (Hàng Muối), Thành Long (Láng Hạ), Tứ Hải (Trường Chinh)... em đều đã ăn rất nhiều nhưng quán phở mà em vẫn yêu thích nhất là Phở 48 Hàng Đồng. Một hàng phở dường như bất biến theo thời cuộc vẫn quán nhỏ chỉ có vài bàn, chuyên bò (chín, tái) không có sốt vang hay gân, đuôi và đặc biệt dứt khoát không có chanh mà chỉ cho khách ăn dấm tỏi.
Đặc trưng của Phở 48 Hàng Đồng là nước dùng trong vắt ngọt đậm vừa đủ chứ không mặn gắt và sặc mùi nước mắm như nhiều quán khác. Bánh, thịt, hành... đều ngon
Sáng CN đẹp trời làm 1 bát tái chín kèm quẩy, tổng thiệt hại 65k
Phở là món ăn dân giã, dễ chế biến....
Phở ngon có 3 yếu tố chính :
1. Nước lèo : hầm xương đúng, đủ, vừa
2. Bò tươi ngon, gà tươi ngon
3. Chỗ ngồi ăn sạch, thoáng, mát

Bát phở bò 35-50k làm ngon, đầy đặn mới đáng nói. Chứ bát phở bò 65k thì cũng không khó để làm cho nó ngon đâu các cụ. ( Xăng dầu gần đây cũng giảm khá nhiều rồi, thực phẩm đâu có tăng giá ). :D
 

xichhoptau

Xe tăng
Biển số
OF-532417
Ngày cấp bằng
15/9/17
Số km
1,103
Động cơ
178,020 Mã lực
em toàn tái chín 35 tái gầu 45 hết!
z3609210700758_b86bda245dc12d626d73561fd26ab7cb.jpg
 

haiyen1012

Xe điện
Biển số
OF-586932
Ngày cấp bằng
26/8/18
Số km
3,462
Động cơ
257,013 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Phở là món ăn dân giã, dễ chế biến....
Phở ngon có 3 yếu tố chính :
1. Nước lèo : hầm xương đúng, đủ, vừa
2. Bò tươi ngon, gà tươi ngon
3. Chỗ ngồi ăn sạch, thoáng, mát

Bát phở bò 35-50k làm ngon, đầy đặn mới đáng nói. Chứ bát phở bò 65k thì cũng không khó để làm cho nó ngon đâu các cụ. ( Xăng dầu gần đây cũng giảm khá nhiều rồi, thực phẩm đâu có tăng giá ). :D
Vầng, chắc cụ cũng là 1 bậc uyên bác về phở đấy nhỉ ;))
Hà Nội quê em gọi nước phở là nước dùng chứ ko gọi là nước lèo và ngoài xương ra thì nó còn nhiều bí quyết của mỗi hàng khác nhau vì vậy nên hàng thì nước trong, hàng thì nước đục, hàng thiên về mặn của mắm, hàng lại ngọt thanh. Và đặc biệt có 1 điều rất quan trọng với nước phở mà không phải ai cũng nhận ra đấy là nước phở chuẩn thì phải giữ vị từ đầu đến cuối. Nhiều hàng mới bê bát ra thử thìa nước đầu thấy ổn nhưng ăn 1 lúc thấy vị nó khác dần (có thể do ngâm bánh, hành, thịt, nhúng quẩy làm biến đổi vị)
Bát em ăn là 60k, quẩy 5k nữa. Những hàng phở có tiếng trên phố cổ HN thì thường có thêm phần giá trị thương hiệu lâu đời nên giá cũng cao hơn nếu so về lượng, riêng chất thì nó lại là câu chuyện khác.
Với em 1 bát phở không phải cứ nhiều thịt là ngon, không phải cứ có thịt bắp, lõi... mới là ngon. Phở ngon chỉ cần ăn 1 bát chín cũng đã thấy ngon rồi
 

taductoan

Xe điện
Biển số
OF-16743
Ngày cấp bằng
27/5/08
Số km
2,845
Động cơ
1,066,021 Mã lực
Nơi ở
Hai Bà Trưng - Hà Nội
Em vào siêu thị thấy thịt bò ta giờ 36,5k/lạng, ra chợ thì cũng 32-33. Bát phở 20k thì vốn bỏ ra chỉ 15k, thịt bò chắc được 5-7k không biết được mấy miếng.
Thịt bò rẻ dưới 20k/lạng thì em không dám tin vào nguồn gốc chất lượng
z3609236034867_a159a1562a714f96b8f755d4d8688a58.jpg


20K em vừa ăn sáng nay đây. Nguồn gốc chất lượng thì em chịu rồi, nhưng chắc chắn là tươi hơn không dùng đồ đông lạnh như nhà hàng. Còn thực phẩm ở thiên đường này thì không ăn thì chết luôn mà ăn thì chết từ từ cụ chọn đi ợ.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top