Em nhớ láng máng tầm 20-22usd trên amazon thôi ạ.Bao tiền hả cụ?
Em nhớ láng máng tầm 20-22usd trên amazon thôi ạ.Bao tiền hả cụ?
Cầm đôi này ra đường múa thì nổi tiếng thôi rồi cụ nhỉEm mua hai con này trên Sơn la, nhà đánh dao nổi tiếng ở Sơn la. Đem về HN định bỏ ra dùng nhưng gấu bảo nhìn kinh kinh thôi cất đi.
Người Mường giờ cũng đái đường như người Kinh.Người Mèo cũng lèo nheo y chang bọn Kinh
Bọn Kinh linh tinh dư dân tộc Thái
Bọn Thái cũng có zái zư dân tộc Dao
Người Dao bây h cũng biết đeo bao dư bọn Mường
Vầng, nếu nói về trình độ luyện kim thì đến kiếm Nhật, Damascus cũng chỉ là huyền thoại, sao sánh được bọn Tây lông cha đẻ của khoa học kỹ thuật hiện đại được. Chưa kể là mấy ông mèo năm này qua tháng nọ có nhõn cái bếp than. Phôi nay tháo được cái nhíp xe tàu, mai lại có thanh thép Đa Hội thì lấy đâu ra chất lượng ngon lành được. Trình thợ rèn so với mấy ông Kinh chắc gì đã theo được.Cháu ở Lũng Cú cũng chỉ nghe thấy bảo dao Mèo tốt chứ chưa kiểm chứng, dân Mèo nó lười như hủi cháu có thấy làm dao bao giờ đâu, cứ mua mấy con gerber, leatherman, victorinox nếu có điều kiện thì mua hẳn dao Ontario. Cụ nhỉ
Sắc thì em thấy dao loại rẻ của người kinh cũng rất sắc. Khó nhất là độ cứng của lưỡi và độ trơ với trường xung quanh mà vẫn dễ mài.đợt đi sapa vào bản thấy bố mèo đeo con dao đi rừng thấy hay gạ bán về thấy sắc phết
Lúc mua em cũng sợ thế dưng nó quả quyết mang về được. Quả thực ra sân bay chả ai hỏi han gì cả ạ.Mang về kiểu gì hả cụ, ký gửi hành lý em tưởng vẫn bị soi bắt bỏ ra chứ ?
Công nghệ giờ thì dễ truyền thống mới là cái khó kụVầng, nếu nói về trình độ luyện kim thì đến kiếm Nhật, Damascus cũng chỉ là huyền thoại, sao sánh được bọn Tây lông cha đẻ của khoa học kỹ thuật hiện đại được. Chưa kể là mấy ông mèo năm này qua tháng nọ có nhõn cái bếp than. Phôi nay tháo được cái nhíp xe tàu, mai lại có thanh thép Đa Hội thì lấy đâu ra chất lượng ngon lành được. Trình thợ rèn so với mấy ông Kinh chắc gì đã theo được.
Thế à cụ, để em thử nhờ xem thế nàoLúc mua em cũng sợ thế dưng nó quả quyết mang về được. Quả thực ra sân bay chả ai hỏi han gì cả ạ.
Vâng, thường thì dùng liên tục cūng tạm, lâu lâu lên mùi cūng ko ổn lắmÔng Cậu cháu bày kiểu gỉ sắt ntn : khi luộc thịt, lấy miếng bì mỡ chùi dao rồi cất đi ko rửa lại, khi nào chặt thì đem lau rồi rửa nước sôi, chặt xong lại lấy ít mỡ lau.
Nhật cũng có dao của hãng Kai là đỉnh cụ ơi, tên dòng là gì thì em không nhớ rõ lắm, trên này cũng có một thớt các cụ bàn về dao Nhật và Đức.Vầng, nếu nói về trình độ luyện kim thì đến kiếm Nhật, Damascus cũng chỉ là huyền thoại, sao sánh được bọn Tây lông cha đẻ của khoa học kỹ thuật hiện đại được. Chưa kể là mấy ông mèo năm này qua tháng nọ có nhõn cái bếp than. Phôi nay tháo được cái nhíp xe tàu, mai lại có thanh thép Đa Hội thì lấy đâu ra chất lượng ngon lành được. Trình thợ rèn so với mấy ông Kinh chắc gì đã theo được.
Nhân dịp cuối năm hay phải băm chặt em thấy thích một con dao Mèo để băm chặt chế biến các món ăn nhậu
Các Kụ cho em hỏi giờ kiếm dao Mèo oánh thủ công từ nhíp xe, tôi bằng than củi, mài tay... liệu có kiếm được không ạ? Hay là toàn dao của dưới xuôi mang lên vùng cao bán cho khách du lịch ạ?
Em mời các kụ vào chia sẻ, kụ nào đã được sở hữu dao Mèo của người dân tộc mèo, dân tộc H'mông thì cho em xin tí oánh giá, nhận xét
A đổi đồ vs e đi, e lắm món hay ho lắmCụ nói thế tôi mới để ý. Cách đây mấy chục năm tôi được cho 1 cái nhíp ô tô, tôi mang đi đánh con dao, nhưng bỏ không mấy chục năm mà không thấy han gỉ, dao rất sắc nhưng dày quá nên chỉ chặt củi mới hợp, bây giờ lấy đâu ra củi mà chặt, thái thịt thì không tiện.
OK, đổi đi cho thay đổi không khí, inbox sau nhéA đổi đồ vs e đi, e lắm món hay ho lắm
Ok anh! Chúc a vs gia đình có kì nghỉ vv nhé! Chiều e cũng về quê.OK, đổi đi cho thay đổi không khí, inbox sau nhé