[TT Hữu ích] Danh sách các quán ăn tại Hà Nội !

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,430
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
Một số món # ::6:


món Sứa : ở ngay đầu phố Trần Xuân Soạn ăn món sứa lè phải là sứa đỏ Hải Phòng ăn mới ngon, ăn với dừa và rau thơm, ăn vô rất mát :6:


món tào phớ : ở HN gọi như thía :D - còn dân Hải Phòng và Nam Định gọi là Đậu Hoa - dân Sài Gềnh gọi là Đậu Hũ ăn rất mát, em hay ăn ở trường tiểu học Khương Trung :6:


món bánh đúc nộm : thành phần của nó bao gồm ( bánh đúc - giá luộc hơi chín và nước lạc say ra ) món này em thường khợp của một bà gánh hàng rong bán trên phố Hàng Giấy đoạn cửa hàng chuyên bán yến sào Yến Việt :6: món này ăn vô cũng rất mát :6:
 
Chỉnh sửa cuối:

hecvn

Xe tăng
Biển số
OF-10026
Ngày cấp bằng
22/9/07
Số km
1,364
Động cơ
541,820 Mã lực
Một số món # ::6:


món Sứa : ở ngay đầu phố Trần Xuân Soạn ăn món sứa lè phải là sứa đỏ Hải Phòng ăn mới ngon, ăn với dừa và rau thơm, ăn vô rất mát :6:

Cụ Cửu có hình món này ko, nghe tả đã thèm roài:38::38::38:
 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,430
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,430
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
Không biết từ bao giờ, sứa biển đã trở thành món ăn khoái khẩu quen thuộc với những người sành ăn Hà Nội.:6:

Khi cái nắng chói chang bắt đầu xuất hiện báo hiệu một mùa hè mới cũng là lúc bắt đầu mùa sứa biển. Không chỉ tại các miền biển, theo chân người và cũng là để thỏa thú ăn của người Hà Nội, sứa bắt đầu có mặt rải rác ở các vỉa hè, và giờ đây, sang trọng hơn nữa, sứa vào nhà hàng, khách sạn, phục vụ cả bạn bè quốc tế.








Sứa sashimi



Sứa là loài thủy sinh ruột khoang, thân hình tán, có nhiều tua, thịt dạng keo trong suốt, chứa nhiều nước, sống trôi nổi trên biển. Ban đầu nhìn thấy sứa có thể rất nhiều người cảm thấy sợ sệt, không dám ăn thử, nhất là khi tại hàng rong ven đường, sứa thường được đặt trong chiếc thúng hay chậu không bắt mắt.
Tuy vậy với cách chế biến khéo léo, món sứa biển bỗng trở thành món ăn không thể thiếu khi hè về của những người Hà Nội sành ăn. Cũng bởi có hương vị riêng rất đặc biệt nên có người ăn được, người không ăn được, nhưng nếu ai đã ưa thì không thể quên.






Sứa trộn



Sứa có thể chế biến thành rất nhiều món nhưng thông dụng nhất vẫn là gỏi sứa. Sứa đem về được chần sơ qua nước ấm cho sạch sau đó đem để cho ráo nước trước khi trộn. Gia vị dùng để trộn gỏi sứa có rất nhiều loại nhưng không thể thiếu là các loại rau thơm như tía tô, kinh giới. Ăn kèm sứa trộn là rau và đặc biệt là cùi dừa, đậu nướng, mắm tôm. Mùi vị của sứa biển thanh, nhạt, mát gần giống như miếng thạch rau câu. Cộng thêm vị của mắm tôm, kinh giới, sần sật của cùi dừa và mùi thơm của đậu nướng. Chỉ thế thôi mà cuốn hút vô cùng. Ăn một lần, muốn ăn lần nữa rồi nghiện lúc nào chả biết. Chẳng thế mà món quà quê thanh đạm, ngon mà rẻ ấy khiến cho nhiều người mùa sứa này chưa qua đã ngóng chờ mùa sau tới.






Gỏi sứa




Là món ăn chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian rất ngắn, mỗi năm chỉ có một lần, thường chỉ trong một tháng, nó đến vội mà đi cũng rất vội. Sứa không được bán rộng rãi bởi sơ chế phức tạp. Ngay như một bí quyết nho nhỏ là chỉ dùng dao tre cắt thì sứa mới không tanh cũng không phải ai cũng biết.
Không chỉ là món ăn lạ, ngon miệng, sứa còn là món ăn rất tốt cho cơ thể, giải nhiệt, chữa chóng mặt, nhức đầu nhất là trong cái nắng sớm tháng ba này. Trừ những người yếu bụng (vì thường sứa chỉ ăn sống) và những người dị ứng đồ biển còn lại từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng có thể thưởng thức.






Bún sứa

Sống ở Hà Nôi nhưng nếu ai tinh mắt thì khi mùa sứa về mới có thể tìm thấy vài hàng sứa bán rong. Tuy vậy ngày nay cùng với sự phát triển của hệ thống nhà hàng ở khắp nơi, các món ăn dân dã dần được khai thác trở thành đặc sản. Bởi thế nếu muốn được thưởng thức các món sứa bạn có thể vào các nhà hàng hải sản, nhưng phải nhanh chân bạn nhé vì mùa sứa không dài, thường chỉ có khoảng một tháng mà thôi.

 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,430
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
Các món Bánh Đúc :6:



Đâu chỉ có bánh đúc chấm tương??? Bánh đúc còn có rất nhiều loại từ nóng đến nguội, từ mặn đến ngọt :6:
Từ xưa, ông bà ta đã coi bánh đúc là một thứ quà dân dã, thường có mặt trong các buổi chợ phiên, làm no cái bụng của bao người đi chợ. Lâu dần, món quà quê ấy đã trở nên thân thuộc với tất cả mọi người. Chẳng biết bánh đúc có nhiều loại như thế nào, nhưng chắc chắn ai cũng biết bánh đúc lạc chấm tương đúng hem? Bánh đúc mềm chắc, trắng mịn, đôi chỗ điểm xuyết thêm vài hạt lạc hồng chấm với tương bần vàng sánh, ngòn ngọt dậy lên hương vị rất riêng! Có lẽ trong tất cả các món quà, thì bánh đúc là rẻ nhất. Chỉ dăm ba nghìn thôi cũng đủ ních đầy bụng rồi. Ấy vậy mà cái công người ta bỏ ra để làm bánh đúc lại chẳng ít đâu nhé! Trước tiên phải ngâm gạo với nước vôi trong, sau đó thì đem xay rồi đem quấy, cuối cùng thì tùy vào từng loại bánh đúc mà người ta cho thêm lạc, hay đổ cả ra mẹt. Bình thường, ta hay ăn bánh đúc trắng, nhưng với người sành thì phải cố dậy thật sớm để mua cho được miếng bánh đúc cháy thơm vàng… nghe qua chẳng bõ công chỉ đến khi được ăn thử thì thấy cũng đáng lắm!




Bánh đúc lạc thanh tao giản dị
Nếu như không thích cái quá “thanh tịnh” của bánh đúc lạc thì bạn thử chuyển hướng sang bánh đúc nóng xem sao? Có lẽ cái cảm giác mềm mềm nóng hổi kết hợp với nước chan chua chua, ngọt ngọt sẽ làm bạn thích thú hơn… Từng thìa bánh đúc dẻo quánh lẫn trong màu nâu của thịt băm, màu đen của mọc nhĩ, màu xàng của hành khô, màu xanh của rau mùi…ôi sao mà hấp dẫ đến vậy! Cũng là chua chua, ngọt ngọt thế nhưng nước chan của bánh đúc không gắt như của bún chả hay bánh cuốn mà nó lại cứ dìu dịu làm cho người ăn đã cho được miếng bánh đúc vào miệng rồi lại phải cố thêm một miếng nước nữa. Vào những hôm trời lạnh, được ngồi ăn bên nồi bánh đúc đặt trên bếp lò phập phồng bọt thì còn gì bằng?





Bánh đúc thịt thơm béo mùi hành

Đã quá quen thuộc với bún riêu cua nhưng với bánh đúc riêu thì hẳn còn lạ lẫm. Cứ ngỡ là món mới, hóa ra lại không phải. Như đã nói ở trên, món bánh đúc riêu này cũng xuất thân ở các phiên chợ quê. Chẳng thế mà khi nhìn các cô thôm nữ yếm đào ăn bánh đúc riêu, Nam Cao đã nghĩ ra biết bao vần thơ đấy thôi.






Bánh đúc riêu lạ mà quen

Bánh đúc không nhân được thái thành miếng mỏng cỡ như chiếc đũa rồi chan với nước riêu cua. Chẳng hiểu từ đâu, người ta nghĩ ra món ăn này nhưng cảm giác mềm mềm của miếng bánh đúc trôi tuột xuống cổ thật là thích.


Được ví như cơn gió mát của làng quê, bánh đúc nộm làm người ta cảm thấy “mát lòng mát dạ” xua tan đi bao cái ngột ngạt, bon chen nơi thành thị. Với loại bánh đúc này, đặc biệt nhất là phải kể đến nước nộm. Khác với các thứ nộm khác, nước của bánh đúc nộm được được làm từ vừng lạc rang đem xay nhỏ rồi bỏ vào đun với nước giá chần làm cho nước có màu trắng sữa thơm mát, ngậy mà không hề ngấy. Thêm một dúm giá chần, vài ngọn kinh giới, bạc hà và đôi lát đọt chuối nữa thì ăn hoài mà chẳng biết chán.







Bánh đúc nộm man mát

Không chỉ có màu trắng ngà, bánh đúc còn có màu vàng yến nữa cơ. Đó chính là bánh đúc ngô (ở một số dân tộc trên vùng Thượng du phía Bắc cũng có món tương tự gọi là mèn mén). Các công đoạn để làm bánh đúc ngô cũng giống như bánh đúc thường chỉ khác ở chỗ thay gạo bằng ngô mà thôi. Thấy mọi người khen là lạ miệng. Cũng đúng thôi bởi khi ăn, bánh được chấm với đường hay muối vừng mà thêm vào đó bánh lại rắn hơn và có mùi thơm thơm rất đặc trưng của ngô nữa. À, bánh đúc ngô còn có tên là “rùa vàng” đấy!






Bánh đúc ngô ngon lạ


Theo cách của người miền Bắc thì bánh đúc được làm từ bột gạo và nước vôi trong, với người miền Trung thì thêm một chút nước tro bếp và đi vào vào đến miền Nam thì họ còn dùng bột năng để làm bánh đúc. Thế nên, bánh đúc mới sinh ra nhiều loại đến thế, từ mặn đến ngọt, từ chấm với tương bần, mắm tôm cho tới mật ong, mật mía… rồi thì với riêu cua, canh hến, cá kho nữa chứ! Thật khó để kể hết…. do nhiều năm cũng đã đi qua, một số loại bánh đúc giờ không còn được ưa chuộng nữa, teens chịu khó cảm nhận qua tranh ảnh vậy nhé!







Bánh đúc lá dứa làm từ bột năng





Bánh đúc khoai môn đó!





Đây là bánh đúc mặn nha!

 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,430
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
Đố cả nhà ở HN này có một quán chè rất ngon mang một phong cách riêng ( ví dụ như hạt trân châu có nhân sô cô la - nhân lạc - nhân hoa quả - nhân ô mai ) có từ cách đây 33 năm và lại đắt nhất ở HN - đố cả nhà biết quán chè đó ở đâu :69::69::69: ai trả lời đc là em vụt luôn :6: em cũng đã có hình găm sẵn trong máy roài đây :D
 
Chỉnh sửa cuối:

thuytrieudo

Xe buýt
Biển số
OF-26266
Ngày cấp bằng
23/12/08
Số km
511
Động cơ
493,090 Mã lực
Nơi ở
Trùng trục giữa bầy sói
Cụ Xi.Trum ăn òi
:P
Em cũng từng đến đó ăn, công nhựn ngon vãi
Kết nhất món chè thập cẩm, nhiều gia vị lọa
Đến quán tầm cuối giờ chiều, nhiều girl teen lắm nhá
(b)(b)(b)
 

thichruoumanh

Xe buýt
Biển số
OF-13495
Ngày cấp bằng
26/2/08
Số km
670
Động cơ
524,540 Mã lực
Tuổi
48
Nơi ở
tận cùng nơi hoang dã
[ame]http://www.youtube.com/watch?v=9XFjCZE2c3M[/ame]
Hà nội có món ngon tuyệt cú mèo mà không thấy cụ nào nhắc tới đó là món phở Hà Nội.
phở Hà nội có 1 dạo bị phở Nam Định chiếm lĩnh thị trường, người Hà Nội ăn lần đầu tiên ăn phở Nam Định cảm thấy ngon và lạ, nhưng sau này khi quen với phở Nam Định đang ăn rồi tự nhiên chợt nhớ đến phở Hà Nội lại thèm được ăn 1 bát phở Hà Nội. Lúc đấy mới cảm nhận được cái nét tinh tế, cái nét thanh lịch của người Hà Nội.



Em hay ăn phở Bò tại Phạm Ngọc Thạch và phở bò xích lô ở Lê Đại Hành. phở gà em không khoái lắm nên không bàn đến.
 

Mrthành

Xe buýt
Biển số
OF-22317
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
669
Động cơ
501,080 Mã lực
Nơi ở
Ô ép 12/24h
bác Cửu ơi
hôm qua em ăn ở 34Yên Ninh rồi
em phải nói Lươn khô ở đây làm em thất vọng về cửa hàng này quá
lươn nó cứ mềm mềm chả giòn gì cả, em nói thật là k ngon bằng Liễu Giai đâu ạ
bác thử ăn ở Liễu Giai mà xem, đảm bảo là lươn hơn chỗ 34
 

thuytrieudo

Xe buýt
Biển số
OF-26266
Ngày cấp bằng
23/12/08
Số km
511
Động cơ
493,090 Mã lực
Nơi ở
Trùng trục giữa bầy sói
ờ, thế cụ Cửu không lên bài để con-firm quán chè ở Trần hưng Đạo đi àh:^)
Cụ định xoay đáp án phỏng :21:
 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,430
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
bác Cửu ơi
hôm qua em ăn ở 34Yên Ninh rồi
em phải nói Lươn khô ở đây làm em thất vọng về cửa hàng này quá
lươn nó cứ mềm mềm chả giòn gì cả, em nói thật là k ngon bằng Liễu Giai đâu ạ
bác thử ăn ở Liễu Giai mà xem, đảm bảo là lươn hơn chỗ 34


bản thân em khi ăn lươn xào thì ko thích họ dùng loại lươn cứng giòn để xào với miến dư thía, lươn nó phải hơi mềm đưa vô miệng cắn cảm giác con lươn vừa giòn vừa mềm nó mới ngon ợ :D


còn đúng là mỗi người một gu một sở thích, quán lươn ở Liễu Giai mang hương vị lươn Nghệ An, còn quán lươn ở Yên Ninh đã có thương hiệu từ năm 1983 đến giờ, tức là đã 26 năm nay bao nhiêu thực khách đã đến và đã đi và nó vẫn tồn tại thì chứng tỏ thương hiệu và đẳng cấp nó phải dư lào ợ, em chỉ nói đôi nét về quán đã chứng tỏ tất cả roài ợ :6:
 

thuytrieudo

Xe buýt
Biển số
OF-26266
Ngày cấp bằng
23/12/08
Số km
511
Động cơ
493,090 Mã lực
Nơi ở
Trùng trục giữa bầy sói
:41::41::41:
Quán chè này đúng là đỉnh của đỉnh
Cụ xi.trum và cụ 9 trùng ý nhau rồi
đúng là cao nhân gặp cao thủ ẩm thực học :)
(b)(b)(b)
 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,430
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
:41::41::41:
Quán chè này đúng là đỉnh của đỉnh
Cụ xi.trum và cụ 9 trùng ý nhau rồi
đúng là cao nhân gặp cao thủ ẩm thực học :)
(b)(b)(b)

Vâng đúng là em đã đi ăn nhiều cửa hàng chè ở đất Hà Thành hoa lệ lày từ BoBoChaCha ở Cửa Bắc đến chè Nam Bộ ở rất nhiều nơi dưng đúng là quán chè này đỉnh cao của các loại chè ợ :6:(l):6:
 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,430
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
sáng nay nhà em mới phát hiện ra quán phở bò lõi ngon tuyệt ở phố Gầm Cầu :6: - hình như ở HN có mỗi quán lày bán phở lõi thì phải :)
 

thuytrieudo

Xe buýt
Biển số
OF-26266
Ngày cấp bằng
23/12/08
Số km
511
Động cơ
493,090 Mã lực
Nơi ở
Trùng trục giữa bầy sói
Chẹp, hôm nào phải khám hàng chè Trần Hưng Đạo mới đc :D
anh Cửu có thể cho e bit rõ địa chỉ hơn k :D(l)
Gần trưa mà lại chui vào cái thớt này thì chỉ muốn vứt mợ cái hộp cơm đi.

Cụ Cửu cho anh chị em cái địa chỉ quán chè Trần Hưng Đạo với nhẩy. Chiều về rủ zợ làm cái.
@ các cụ: quán chè thập cẩm ngon và nổi tiếng ấy là ở ngõ 72 Trần Hưng Đạo các cụ nhá
Cụ đi thẳng vào ngõ, thấy có quán chè ở bên tay trái (đi từ THĐ vào khảng 70m là thấy), đảm bảo các cụ ăn xong, sẽ còn quay lại nữa (b)(b)(b)
Nhân tiện, bổ sung thêm mấy quán chè nữa cho các cụ tham khảo và check này:
- Chè thập cẩm, 80 Hàng Điếu, ngon-chiều khách
- Chè Thái, ngõ chợ Hồ Đắc Di
- Chè Sài Gòn, 63 Đường Thành (b)(b)(b)​
 

Romeo_z

Xe hơi
Biển số
OF-30034
Ngày cấp bằng
26/2/09
Số km
154
Động cơ
483,130 Mã lực
vâng nhà em hóng hớt được các bác trên này nên chiều wa đã hí hửng fi đến ngõ 72 THD thưởng thức món chè 1976 này ạ.Nói ra thì khó tránh khỏi bị oánh chứ e thực tình thất vọng,và xếp luôn quán nè vào list 1 đi ko trở lại( cùng với bún chả Hàng Mành...).Lúc e đến là 4h30 chiều mà chả có ma nào ăn cả,và e cũng thề là ngồi 15p ăn cho xong cốc chè cũng chỉ có vài bà cô già đến tán chuyện :s.Công bằng mà nói nếu 10-15k cốc như chỗ Cat Linh thì ăn dc,có hương vị j đặc biệt đâu mà các bác,cũng thập cẩm hổ lốn hoa quả với mấy thứ thạch linh tinh thui mà,hay tại e ngưu ẩm :102: Có cái quán bánh xinh ngay cạnh thì chạ bác nào nói,toàn mấy món hay ho của Huế như bánh bèo,bánh bột lọc,đúng phong cách Huế lun,em nhìn là em chấm roy`,lần này no quá ko vào dc nhưng lần sau chắc chắn có review cho các bác :6: có vài lời ngu dại,thoy em đi,chúc các bác ngon miêng :69:
 

CỬU VĂN LONG

Xe container
Biển số
OF-1829
Ngày cấp bằng
6/10/06
Số km
6,430
Động cơ
629,549 Mã lực
Nơi ở
Sài Gòn <=> Mũi Né
nhờ mụ tụt bao sáng nay ra quán Lòng Lợn 33 Châu Long ngon thiệt, nó có cái lòng mỡ cực kỳ đỉnh cao, hầu như em chưa thấy nhà nào có loại lòng này :6::6::6:
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top