Em thấy nàng ther của em xuất hiện, mới nhớ ra, em đã ham chơi, mà không đáp còm trên ạ,
!
Em không phải kiểu người kén trong việc ăn, uống. Ngon thì ăn nhiều, mà không ngon thì ăn ít. Cá em cũng vậy, nấu vừa miệng thì cũng ăn được hai bát cơm, mà không thì em ăn cơm nhạt, hihi. Riêng cá nước ngọt, em lại trừ các loại cá da trơn ra í. Dù biết các loại này nhiều đạm, mà em vẫn khá sợ. Sợ là một chuyện, nhưng khi nấu, em vẫn cố gắng tìm món nào để chế biến cho hợp khẩu vị mọi người trong nhà. Cảm giác thích nhất, là món ăn mình nấu mà mọi người đều happy, đó cũng coi như "phần thưởng" dành cho đầu bếp í nhỉ?
Mà nấu nướng, khi nào em có cảm hứng mới nấu ngon được - em cũng sợt công thức tít mù trên mạng í. Nhưng em cũng như Nata, nấu cá rất hay cho hạt tiêu. Em thích vị cay vừa của hạt tiêu hơn vị cay gắt của ớt. Và bất cứ khi nào kho cá, em đều rán lên. Và đặc biệt, rất thích cho nước mắm vào cá, để cho dậy mùi. Dù lắm lúc, nấu nướng xong, quần áo, tóc tai bám đầy mùi cá,
.
Em nghĩ, khi đặt lòng mình vào món ăn, thì việc gia giảm gia vị mới vừa miệng. Có những hôm, tâm trạng bị ảnh hưởng bởi công việc, những tác động bên ngoài, nên nấu món gì cũng thấy nhạt nhẽo. Mà nấu ăn muốn ngon, thì phải hiểu được tính chất của gia vị. Nói đến, em lại nhớ cuốn sách về vị của các loại cỏ cây mà bố em đã mang về. Mục rách vì chất lượng giấy dó không được cao, nhưng vì thế mà "cứu vớt" những khi em nấu một món gì đó mà không biết kết hợp gia vị như nào. Hoặc có hôm, cao hứng "biến tấu" món ăn gốc đi để ra vẻ mình cũng "ra gì và này nọ đấy chứ đùa đâu" (
).
Mấy hôm nay em cứ đi cỗ bàn say sưa suốt, nên chưa nấu cá kho được, nếu Nata có đảm đang tiếp, thì post ảnh lên đây cho em có động lực làm "mẹ đảm" với nhá. "Chỉ được cái chém gió là giỏi, nấu ăn thì lười như hấu'' - Mẹ em said,
. Cái sự lười xem chừng sinh ra là dành cho em, uki không sao, có đôi mới vui,