Khác với khá nhiều Người Hà Nội, à, Người điều khiển xe ô tô biển số Hà Nội ngày nay
Quả găng tay mợ ý đeo trông nhã quá và đg phố ngày đó k bui bặm như bi giờ.
Khác với khá nhiều Người Hà Nội, à, Người điều khiển xe ô tô biển số Hà Nội ngày nay
Em nhận ra mỗi Như Quỳnh.Hót-gơn Hà Nội thời chưa xa lắm!
Trong hình trên em thấy có 3 người đẹp: DV Như Quỳnh, Ca sỹ Thúy Hà (đứng ngay cạnh) và Ca sỹ Ái Vân (xa xa cạnh CS Thúy Hà)!Em nhận ra mỗi Như Quỳnh.
Nước ảnh, fashion này là tầm 1988-1990 đúng không CụHót-gơn Hà Nội thời chưa xa lắm!
Tờ lịch trên tường đề (hình như) '82 (1982) hoặc '92.Nước ảnh, fashion này là tầm 1988-1990 đúng không Cụ
Hì hì, bây giờ ảnh bọn trẻ con dưới 6 tuổi cũng rất trong sáng thánh thiện. Xh đương thời đề cao các giá trị "lệch chuẩn" so với thời kỳ 1950-1970.Các ảnh ngyaf xưa nhìn rất thích, mặt ai cũng trong sáng thánh thiện.
Bà béo cười toe toét là Lệ Quyên, bác zai ngồi là bác Mạnh Hà xưa hay hát cặp cùng Thúy Hà. Bà ngồi cạnh thì ko nhớ là ai còn bác đứng sau hình như bác Khôi nhạc sĩ.Trong hình trên em thấy có 3 người đẹp: DV Như Quỳnh, Ca sỹ Thúy Hà (đứng ngay cạnh) và Ca sỹ Ái Vân (xa xa cạnh CS Thúy Hà)!
Con gái HN thì nên thế gđ sẽ trong ấm ngoài êm cụ ạ Em thì cứ CV cô nào mà có bằng Thuốc sâu hoặc Phun thuốc sâu trở lên là em gạch chéo như Phán quan địa phủ luônNgười Hà nội học dốt ấy ạ.
Em tìm hiểu về món bún thang, thì thấy có 3 yếu tố là tinh tế, tiết kiệm, và dinh dưỡng.......
Gái HN cứ phải là sau Tết biết nấu Bún Thang, Bún riêu và Rằm, M1 phải biết nấu chè Hoa Cau
Ai bảo cụ bún thang là món tận dụng đồ thừa?! Nó là một trong nhưng món nấu khó, nguyên liệu cầu kì và độ tươi ngon số 1 chấp tất cả các thể loại phở, bún riêu, sườn mọc gì đó 1 tầm.Em tìm hiểu về món bún thang, thì thấy có 3 yếu tố là tinh tế, tiết kiệm, và dinh dưỡng.
* Tiết kiệm.
Bún thang (hình như chỉ HN có) được cho là món tận dụng đồ ăn thừa trong 3 ngày tết, như cụ nói là nó chỉ xuất hiện sau tết là có cơ sở.
Thường thì mỗi bữa ăn tết sẽ thừa vài miếng giò, vài miếng thịt gà, vài quả trứng (bây giờ vẫn thế). Nếu để nguyên như vậy, ăn sẽ rất ngán vì 3 ngày tết ăn nhiều rồi, hơn nữa số lượng còn không đủ cho một bữa ăn. Do vậy, NHN thái nhỏ các miếng giò, xé tơi các miếng thịt gà, cắt các quả trứng đã luộc (một số nhà để trên mâm cúng) thành các miếng nhỏ tạo ra một nguyên liệu mới, không còn cảm giác là đồ thừa.
* Tinh tế.
Các đồ thừa trên, sau khi được thái sợi đã biến thành hình dạng mới, không còn là đồ thừa. Thêm trứng tráng mỏng, thái nhỏ mầu vàng, và mầu xanh của hành tươi, rau thơm khác tạo ra mầu sắc tươi mới cho món ăn.
5 nguyên liệu là thịt gà, giò, củ cải khô, trứng đã thái sợi nhỏ, các loại rau thơm được trình bày trên mặt của bát bún bằng một cái khuôn tròn, chia làm 5 phần bằng nhau (gọi là thang - như thang thuốc),
* Dinh dưỡng.
NHN dùng tôm khô (chuẩn bị từ trước tết) để làm nước dùng, lý do là cả 3 ngày tết ăn nước nấu từ xương, thịt đã rất chán.
Củ cải khô, thái nhỏ vị chua, hơi mặn có tác dụng chống ngấy (tương tự như salad).
Như vậy, từ món ăn tận dụng thức ăn thừa ngày tết, ngày nay bún thang trở thành món yêu thích và có quanh năm.
Nhanh quá, đã lại sắp tết Cũng ko có nhu cầu nhiều nên lười là hợp ní, chăm để làm dì???30, M1 thì em dành thời gian để thức nhiều, ngủ ít thôi. Sang mùng 2 trở đi thì thoải mái an dưỡng
Em xin phép không tranh luận Đúng - Sai, vì mỗi người có góc nhìn, và được tiếp cận thông tin từ các nguồn khác nhau.Ai bảo cụ bún thang là món tận dụng đồ thừa?! Nó là một trong nhưng món nấu khó, nguyên liệu cầu kì và độ tươi ngon số 1 chấp tất cả các thể loại phở, bún riêu, sườn mọc gì đó 1 tầm.
Đúng là tận dụng đồ thừa đấy cụ ạ. Nhặt nhạnh mỗi món một ít nhưng lại hợp miệng. Sau Tết ăn cũng giải ngán nữa.Ai bảo cụ bún thang là món tận dụng đồ thừa?! Nó là một trong nhưng món nấu khó, nguyên liệu cầu kì và độ tươi ngon số 1 chấp tất cả các thể loại phở, bún riêu, sườn mọc gì đó 1 tầm.
Ngày xưa thì như vậy mợ ạ, đồ thừa của Tết là Gà luộc với giò lụa còn trứng tráng, củ cải, nấm hương, ruốc tôm thì là nguyên liệu mới. Nhưng bây giờ thì khác, để làm ra bát bún thang ngon người ta dùng nguyên liệu tươi mới hết. Bún thang nấu ngon ko phải dễ đâu chính vì thế những hàng bán bún thang ngon không nhiều.Đúng là tận dụng đồ thừa đấy cụ ạ. Nhặt nhạnh mỗi món một ít nhưng lại hợp miệng. Sau Tết ăn cũng giải ngán nữa.
Đơn giản là món bún thang sinh ra trước khi có tủ lạnh mợ, thịt gà nào để được qua đêm. Nồi nước bún thang tiêu chuẩn là sá sùng, tôm he khô, gà mái dầu, nấm hương làm nguyên liệu toàn những nguyên liệu thượng hạng (ngay cả với bây giờ) thì lấy đâu ra mà ngày xưa đồ thừa được ạ. Thằng thần kinh nào nghĩ rằng bún thang là đồ thừa chỉ vì nó trùng mỗi thịt gà với ngày Tết vậy.Đúng là tận dụng đồ thừa đấy cụ ạ. Nhặt nhạnh mỗi món một ít nhưng lại hợp miệng. Sau Tết ăn cũng giải ngán nữa.
Giả thiết nó phải có logic cụ, không phải giả thiết bịa ba lăng nhăng được. Thế khác gì lẩu bảo có cảm hứng từ nồi cám lợn.Em xin phép không tranh luận Đúng - Sai, vì mỗi người có góc nhìn, và được tiếp cận thông tin từ các nguồn khác nhau.
Em dùng cụm từ món bún thang ĐƯỢC CHO LÀ có nghĩa em không khẳng định và không biết rõ nhận định đó có vững chắc không. Nhưng trong nội dung em trình bày, thì nhận định này có lôgíc.
Rất có thể cụ đọc đến cụm từ "tận dụng đồ ăn thừa" và đối chiếu với độ ngon, độ cầu kỳ của món bún thang thì cụ thấy nó vô lý, "thật không thể tin được".
Nhưng nếu cụ đọc kỹ và tham khảo thêm thông tin, thì nhận định đó không hoàn toàn vô căn cứ. Rất nhiều bài viết về món bún thang có nội dung về nguồn gốc như em đã tổng hợp và trình bày vd: https://tuoitrethudo.com.vn/bun-thang-mon-an-the-hien-duoc-net-tinh-te-cua-nguoi-phu-nu-ha-thanh-216419.html
Em dùng lối diễn đạt đối nghịch đó, để nhấn mạnh 3 yếu tố tiết kiệm, tinh tế, dinh dưỡng, chứ không đi sâu vào khía cạnh chế biến hay cảm nhận chất lượng.
Mong cụ cụ đại xá
Đúng là tận dụng đồ thừa đấy cụ ạ. Nhặt nhạnh mỗi món một ít nhưng lại hợp miệng. Sau Tết ăn cũng giải ngán nữa.
Ngày xưa thì như vậy mợ ạ, đồ thừa của Tết là Gà luộc với giò lụa còn trứng tráng, củ cải, nấm hương, ruốc tôm thì là nguyên liệu mới. Nhưng bây giờ thì khác, để làm ra bát bún thang ngon người ta dùng nguyên liệu tươi mới hết. Bún thang nấu ngon ko phải dễ đâu chính vì thế những hàng bán bún thang ngon không nhiều.
Bún thang là 1 trong những món quà chan nước dùng mà em thích nhất cùng với Phở bò, bún riêu cua và mì vằn thắn/sủi cảo