Ao nhà thôi lão, chứ ra sông Nhuệ vớt thì có mà nhúng lẩu không cần nước xương ninh.Giờ kiếm đâu ra những kênh rạch sạch để mà hái bèo tây sạch được !
Ao nhà thôi lão, chứ ra sông Nhuệ vớt thì có mà nhúng lẩu không cần nước xương ninh.Giờ kiếm đâu ra những kênh rạch sạch để mà hái bèo tây sạch được !
Gớm cụ, rau cụ ăn hàng ngày thì cũng toàn tưới tắm phưn tươi. Mà được phưn tươi còn quý hơn rau phun hóa học.Về quê xem bèo nó mọc ở mấy cái ao hồ làm chỗ chứa nước thải i* đ* & tắm giặt, trâu đằm rồi sẽ biết nó ngon thế nào .
Chớ chủ quan, có phương hết cả rồiTất cả là do cách chế biến, còn về thực tế cái gì cũng có thể chế biến thành món ăn, kể cả không khí
Mỗi lá ngón, lá xoan và kứt gà thì người ta chưa nghĩ ra cách làm thôi
Trong nam ao hồ kênh mương nhiều, lại có mùa nước nổi, tương đối sạchGiờ kiếm đâu ra những kênh rạch sạch để mà hái bèo tây sạch được !
Rau cụ có thể cố tìm được nguồn sạch, còn món cây này nó hiếm sạch lắm cụ ợ, chưa kể chất độc nó tích trữ ác liệt, dòng này hay có giun sán, nấu thường chỉ trần qua, lại còn đem cho con cái ăn thì có màGớm cụ, rau cụ ăn hàng ngày thì cũng toàn tưới tắm phưn tươi. Mà được phưn tươi còn quý hơn rau phun hóa học.
Thế nên ở còm trên em mới bảo ăn ở ao nhà thôi. Chứ món này thì đúng là ổ rác.Rau cụ có thể cố tìm được nguồn sạch, còn món cây này nó hiếm sạch lắm cụ ợ, chưa kể chất độc nó tích trữ ác liệt, dòng này hay có giun sán, nấu thường chỉ trần qua, lại còn đem cho con cái ăn thì có mà
Quan anh nói làm em lại nhớ đến giai thoại của cụ Văn Như Cương khi bắt cán bộ viết biên bản "Lợn nuôi Văn Như Cương"Có thời ở HN lợn được gọi là thủ trưởng gia đình đấy!
Hồi khi sơ tán về nông thôn xin rau lang, chủ nhà bảo hái thoải mái nhưng chỉ lấy ngọn non mà ăn, để phần già cho lợn còn chép miệng thương dân HN phải ăn thứ rau cho lợn.
Chuyện nữa hồi trước 1980 nhà em đi nghỉ mát Bãi Cháy thấy nói ngư dân ghét con bề bề lắm, chỉ lấy một ít về nấu cho lợn ăn còn đâu vứt hết. Bây giờ con bề bề thành đặc sản, bán giá cao.
Chuẩn rồi cụ ! :vCòn *** non dê....trâu....ngựa....chính là phịa cụ nhỉ...
Còn cá khoai nữa, hồi xưa chỉ để nấu cho lợn giờ thành đặc sản của ngườiCó thời ở HN lợn được gọi là thủ trưởng gia đình đấy!
Hồi khi sơ tán về nông thôn xin rau lang, chủ nhà bảo hái thoải mái nhưng chỉ lấy ngọn non mà ăn, để phần già cho lợn còn chép miệng thương dân HN phải ăn thứ rau cho lợn.
Chuyện nữa hồi trước 1980 nhà em đi nghỉ mát Bãi Cháy thấy nói ngư dân ghét con bề bề lắm, chỉ lấy một ít về nấu cho lợn ăn còn đâu vứt hết. Bây giờ con bề bề thành đặc sản, bán giá cao.
Hồi đấy rất nhiều nhà nuôi lợn tại nhà. Có chuyện: em đến nhà ban ở khu TC chơi, phát sinh nhu cầu, bạn dẫn vào hướng dẫn các kiểu là không sợ không sao nó ngoan lắm ... vậy mà loay hoay một hồi lại chui ra vì không thể nào thực hiện được!Quan anh nói làm em lại nhớ đến giai thoại của cụ Văn Như Cương khi bắt cán bộ viết biên bản "Lợn nuôi Văn Như Cương"
Vâng, cá khoai nữa em đã ăn rồi. Nấu canh rất ngon!Còn cá khoai nữa, hồi xưa chỉ để nấu cho lợn giờ thành đặc sản của người
Cụ nhầm, mấy món này em xơi từ bé. Có bèo là em băm cho lợn ăn thôi.giờ cụ mí biết à!?
ngày xưa có ăin rau lang, rau tậm tàng như sam/dền/ngổ, củ chuối...
giờ thì choén tất, thậm trí còn nâng lên thành đặc sản .
lá xoan trị ghẻ hơi hay đới lão ợ, đặc biệt là phản lính mà có rệp, rải dưới chiếu ít lá xoan vài hôm là biến sạch ợMỗi lá ngón, lá xoan và kứt gà thì người ta chưa nghĩ ra cách làm thôi
đoạn này lão lộn roàiLá sắn đặc biệt tốt cho sức khỏe, nhưng ăn nhầm lá sắn dù(chuyên trồng làm hàng rào) thì đi Tây thiên 1 vé không khứ hồi...
chú xỏ xiên gì cái bể phốt ở phường anh thíaAo nhà thôi lão, chứ ra sông Nhuệ vớt thì có mà nhúng lẩu không cần nước xương ninh.
Còn cá khoai nữa, hồi xưa chỉ để nấu cho lợn giờ thành đặc sản của người
cá khoai nấu cháo là ngon nhất cu/mợ ạVâng, cá khoai nữa em đã ăn rồi. Nấu canh rất ngon!
Dưng bề bề thì em chịu, vừa hôm trước gấu nói mua bề bề mà em không cản được. Lúc hấp lên thì em dùng kéo cắt cho F1 thôi chứ em không ăn!