- Biển số
- OF-351322
- Ngày cấp bằng
- 18/1/15
- Số km
- 14,956
- Động cơ
- 1,033,837 Mã lực
Trong đội bb hôm đó em khâm phục sự đam mê của cụ Thư panagame...quê cụ thì phải...tứ kỳ gia lộc...Tầng 2 nhỉ, em là người vỗ tay to nhất VBB hôm ấy
Trong đội bb hôm đó em khâm phục sự đam mê của cụ Thư panagame...quê cụ thì phải...tứ kỳ gia lộc...Tầng 2 nhỉ, em là người vỗ tay to nhất VBB hôm ấy
Cái dọc mùng nấu canh cua vs đầu cá mè ngon cực cụ nhá.Thời bao cấp thì người ăn ngô, khoai, sắn...
Còn lợn thì ăn rau lang, rau dọc mùng, bèo...
Bây giờ đổi lại chủ ngữ thôi có sao đâu
Thư Phễu paragames.Trong đội bb hôm đó em khâm phục sự đam mê của cụ Thư panagame...quê cụ thì phải...tứ kỳ gia lộc...
Em trả biết đc thời ngày xưa bà già em bắt em đi cắt dọc mùng cho nhợn ăn, em bị ngứa dị ứng nhỡ mãiCái dọc mùng nấu canh cua vs đầu cá mè ngon cực cụ nhá.
Cụ bị nhầm rồi, chắc bị sai đi cắt cây khoai dại, chứ dọc mùng có ai cho lợn ăn đâuEm trả biết đc thời ngày xưa bà già em bắt em đi cắt dọc mùng cho nhợn ăn, em bị ngứa dị ứng nhỡ mãi
Bèo chỉ Đá thôi, đừng ăn
toàn người xỏ lá bắt nạt người hiền lành thật thà thôi.Sao lão lại cố đeo theo 1 câu thế
Khéo cụ nhầm khoai nc vs dọc mùng chăng? Cây khoai nc mọc gần rãnh nc thân nhỏ lá mỏng còn dọc mùng cẫng lá to mọc nơi đất ẩm.Em trả biết đc thời ngày xưa bà già em bắt em đi cắt dọc mùng cho nhợn ăn, em bị ngứa dị ứng nhỡ mãi
Bông điên điển, bông súng thì choén lâu roài. Lục bình thì chỉ phơi khô rồi bán cho heo thôi lão êi.Em cũng nghĩ cái bèo tây kia ăn thế kẹc nào được. Ngứa bỏ mẹ, còn ở hn mấy món lẩu cá kèo nó đều phải chuyển từ Cần thơ ra lục bình, bông điên điển..... chứ miej lều báo viết bài,mai dân nó vớt bèo tây lên nó xào thì ngon
Ăn nghĩa là ăn chứ k phải là ăn cụ ạCụ ơi gạch đá bêtông vẫn ăn như thường đó thôi
Dần còn chén cả món ăn đặc sản của chó ấy chứ lị, mà đặc sản gì thì các cụ cũng biết rồi đấydần dần món ăn cho chó mèo lợn gà thành đặc sản hết các cụ ợ
Ngày xưa lợn nuôi giáo sư mà. Cho nên khẩu phần ăn của nó cũng chuẩn đấy. Cứ thực đơn lợn ngày xưa đem ra xài là đảm bảo. Chứ ăn Fast food có khi chết nhanh hơndần dần món ăn cho chó mèo lợn gà thành đặc sản hết các cụ ợ
Có mấy loại khá giống nhau: dọc mùng, khoai nước, khoai ngứa. Dọc mùng thì ngon rồi. Khoai nước thì cho lợn ăn. Khoai ngứa thì lợn còn chết khiếp vì ngứa như muốn xé cuống họng. Riêng cây khoai nước có một thứ gọi là " tay", bò sát mặt đất bùn, nhỏ như ngón tay. Đây mới thực sự là đặc sản vì sau khi chế biến ăn sẽ giòn tan và nó rất hiếm. Điều đặc biệt là trong quá trình đun nấu tuyệt đối không đc dùng đũa tre. Có lẽ phải đến gần 40 năm em không đc ăn tay khoai nước xào tỏi rồi....Em trả biết đc thời ngày xưa bà già em bắt em đi cắt dọc mùng cho nhợn ăn, em bị ngứa dị ứng nhỡ mãi
Lục Bình và bèo trang ( quê em vẫn gọi) hoa màu tím là một. em ăn ở Bạc Liêu rồiEm cũng nghĩ cái bèo tây kia ăn thế kẹc nào được. Ngứa bỏ mẹ, còn ở hn mấy món lẩu cá kèo nó đều phải chuyển từ Cần thơ ra lục bình, bông điên điển..... chứ miej lều báo viết bài,mai dân nó vớt bèo tây lên nó xào thì ngon
Họ nhà Môn thì nhiều lắm ,một số sống trên cạn thì chỉ có dọc mùng là ăn được .Sống dưới nước thì chỉ có khoai môn " khôn " cái chấm ỏ lá nó rất to và toè loe ra ,loại này dọc và mầm nó nấu canh ăn không bị ngứa .Còn khoai dại cái chấm trên lá nó tròn gọn nhưng nấu ăn thì ngứa rách mồm ,nhưng khoai dại lại có cải mầm gọi là dải khoai dùng nấu canh ,xào tỏi thì cực ngon không hề ngứa .Có mấy loại khá giống nhau: dọc mùng, khoai nước, khoai ngứa. Dọc mùng thì ngon rồi. Khoai nước thì cho lợn ăn. Khoai ngứa thì lợn còn chết khiếp vì ngứa như muốn xé cuống họng. Riêng cây khoai nước có một thứ gọi là " tay", bò sát mặt đất bùn, nhỏ như ngón tay. Đây mới thực sự là đặc sản vì sau khi chế biến ăn sẽ giòn tan và nó rất hiếm. Điều đặc biệt là trong quá trình đun nấu tuyệt đối không đc dùng đũa tre. Có lẽ phải đến gần 40 năm em không đc ăn tay khoai nước xào tỏi rồi....
Cụ dạy phải lắm ạ! Nhẽ vì đói nên dân ta tìm và sáng tạo ra nhiều " đặc sản " chăng?Họ nhà Môn thì nhiều lắm ,một số sống trên cạn thì chỉ có dọc mùng là ăn được .Sống dưới nước thì chỉ có khoai môn " khôn " cái chấm ỏ lá nó rất to và toè loe ra ,loại này dọc và mầm nó nấu canh ăn không bị ngứa .Còn khoai dại cái chấm trên lá nó tròn gọn nhưng nấu ăn thì ngứa rách mồm ,nhưng khoai dại lại có cải mầm gọi là dải khoai dùng nấu canh ,xào tỏi thì cực ngon không hề ngứa .