[Funland] Cựu giám đốc sở khđt tỉnh Việt Thanh trong phim “Sinh tử”

Star Link

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-740045
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
481
Động cơ
70,572 Mã lực
Em thấy cụ này mâu thuẫn bỏ mịa ra.
Trên kêu giữ nguyên truyền thống cấm thêm bớt gia giảm, dưới lại luộc gà xong nhét ngăn mát tủ lạnh. Chả hiểu ông cha ta ngày xưa lấy đâu ra tủ lạnh :P
xưa chưa có tủ lạnh thì thắp hương xong là gà nguội là vừa. Vì xưa thường là phải có dịp mới ăn gà; và gà luọic xong là thắp hương.

đối với cỗ bàn vv thông thường gà để nguội xong mới chặt nên xưa lẫn nay đều không cần tủ lạnh là vì thế.

nay thì Gà luộc ăn khá thường xuyên; nhất là nhà hàng thì chờ để gà nguội thì lâu; thế nên khi vớt gà ra cho ngăn mát tủ lạnh cho nguội rồi mới chặt như cụ Tùng này nói là đúng chuẩn luộc gà ngon đấy cụ!

Gà luộc tối kỵ chặt lúc nóng nhé các cụ
 

haiyen1012

Xe điện
Biển số
OF-586932
Ngày cấp bằng
26/8/18
Số km
3,463
Động cơ
256,988 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cứ giữ nguyên truyền thống thì lấy đâu ra các món sau này như phở , nem , sốt vang , cà ri vv cụ nhỉ ?

Em thuộc dạng dễ tính nên cũng nghĩ ẩm thực nó là giao thoa , học hỏi thêm bớt những cái hay tinh túy chứ sao lại cứ phải bảo thủ giữ nguyên bản gốc làm gì ?
Ở Hà Nội luôn có những quán bán hàng theo phong cách như thế này, giữ nguyên phong vị truyền thống của món ăn và hướng đến phục vụ những khách hàng cần điều đó. Nếu không có những quán như vậy thì văn hóa ẩm thực Hà Nội mất bản sắc từ lâu rồi.
 

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,223
Động cơ
707,603 Mã lực
Ở Hà Nội luôn có những quán bán hàng theo phong cách như thế này, giữ nguyên phong vị truyền thống của món ăn và hướng đến phục vụ những khách hàng cần điều đó.
Giờ chỉ phục vụ khách du lịch muốn tìm hiểu về ẩm thực HN xưa thôi mợ Yến ơi, và tập trung mấy nhà bên Bát Tràng kết hợp tham quan làng gốm luôn.
 

Phỗng new

Xe điện
Biển số
OF-376932
Ngày cấp bằng
10/8/15
Số km
4,894
Động cơ
332,397 Mã lực
Không biết ông này có tự tay làm giò, chả với gói luộc bánh chưng ko, hay lại mua ngoài chợ về?
Trông trình bày bình thường, quả đĩa xôi gấc nom chán hẳn.
Tưởng cao lương mỹ vị gì chứ kiểu bữa cỗ bình thường như bao đời nay thì ra quán làm gì cho mệt :)) Các bà, các cô, các mợ vẫn làm quanh năm...tất nhiên trừ 1 số mợ vụng ra chứ hầu hết đều làm đc :D

View attachment 7658900
 

haiyen1012

Xe điện
Biển số
OF-586932
Ngày cấp bằng
26/8/18
Số km
3,463
Động cơ
256,988 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Giờ chỉ phục vụ khách du lịch muốn tìm hiểu về ẩm thực HN xưa thôi mợ Yến ơi, và tập trung mấy nhà bên Bát Tràng kết hợp tham quan làng gốm luôn.
Người ta cũng chỉ cần thế và làm thế thôi, bên Bát Tràng 2tr/ mâm cỗ mà vẫn không thiếu người ăn. Họ bán quán nhưng có tiêu chí và mục đích riêng, khách hàng cảm thấy hợp thì đến, ko thì thôi
Không biết ông này có tự tay làm giò, chả với gói luộc bánh chưng ko, hay lại mua ngoài chợ về?
Trông trình bày bình thường, quả đĩa xôi gấc nom chán hẳn.
Đĩa xôi gấc chán vì nó ko hình tròn à? Nó có hình con cá mà =))
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,257
Động cơ
350,947 Mã lực
Ông chủ quán này bảo thủ với phong cách cỗ truyền thống thì theo em cũng nên tôn trọng coi như là một phong cách, tất nhiên nếu xã hội ai cũng thế thì sẽ rất dở nhưng thực tế thì không bao giờ như vậy nên ta khỏi phải phê phán theo hướng đó. Thường người tài và thành công đều bảo thủ cố chấp theo một cách nào đấy.
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,257
Động cơ
350,947 Mã lực
Về gà luộc thì nói chung em không thích lắm, đặc biệt là đi ăn cỗ chán nhất và hay bị thừa nhất là cái đĩa gà luộc, dù ngon đến đâu. Nhiều lúc người ta còn chọn con gà thật đô con để đĩa gà nhìn cho hoành tráng, em trông là đã thấy mỏi răng rồi. Các chuyên gia làm gà còn bày cho các cách để cho thịt gà cứng, chắc hơn nữa, càng khổ khi ăn :))

Với em có ăn gà luộc thì tốt nhất là vừa luộc xong vớt ra xé ăn luôn :D Tất nhiên gẫn phải gà ta nhé, không phải gà mềm nghĩa là gà công nghiệp cũng được đâu :D
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,468
Động cơ
199,197 Mã lực
Tuổi
49
Không biết ông này có tự tay làm giò, chả với gói luộc bánh chưng ko, hay lại mua ngoài chợ về?
Trông trình bày bình thường, quả đĩa xôi gấc nom chán hẳn.
Em cũng nghĩ nếu nói bác này giữ nguyên cách thức nấu nướng của gia đình qua các thế hệ thì chính xác hơn. Còn nâng lên đại diện cho ẩm thực Hà thành thì hơi quá. Mà kệ đi.
Mẹ em cũng khéo và kỹ càng trong nấu nướng lắm, nhưng đến em là cải biên đi nhiều cho đỡ tốn thời gian.
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,468
Động cơ
199,197 Mã lực
Tuổi
49
Về gà luộc thì nói chung em không thích lắm, đặc biệt là đi ăn cỗ chán nhất và hay bị thừa nhất là cái đĩa gà luộc, dù ngon đến đâu. Nhiều lúc người ta còn chọn con gà thật đô con để đĩa gà nhìn cho hoành tráng, em trông là đã thấy mỏi răng rồi. Các chuyên gia làm gà còn bày cho các cách để cho thịt gà cứng, chắc hơn nữa, càng khổ khi ăn :))

Với em có ăn gà luộc thì tốt nhất là vừa luộc xong vớt ra xé ăn luôn :D Tất nhiên gẫn phải gà ta nhé, không phải gà mềm nghĩa là gà công nghiệp cũng được đâu :D
Em cũng thế cụ ạ. Ăn con gà hơi dai, cứng là em chịu. Gà phải luộc vừa tới mà không đỏ, mềm mà không bở, ngọt, thơm, mọng thớ thịt, da giòn.
 

HTDA

Xe buýt
Biển số
OF-29287
Ngày cấp bằng
16/2/09
Số km
754
Động cơ
488,196 Mã lực
Giờ chỉ phục vụ khách du lịch muốn tìm hiểu về ẩm thực HN xưa thôi mợ Yến ơi, và tập trung mấy nhà bên Bát Tràng kết hợp tham quan làng gốm luôn.
Em nghe các cụ nói nhiều về ẩm thực Bát Tràng, em muốn thử sang đó chơi và food tour luôn, cụ có thể tư vấn, giới thiệu cho em nhà hàng nào đc ko ạ
 

Thèm lấy vợ

Xe buýt
Biển số
OF-801590
Ngày cấp bằng
27/12/21
Số km
761
Động cơ
579 Mã lực
Tuổi
33
Em ở HN, họ hàng nhà em thì nhiều người cũng nấu được. Nhưng em nói xung quanh thế hệ em ấy, con gái thời nay biết nấu ít lắm, nhất là các em không phải con gái Hà Nội.

Cụ xúc than thì ở đâu nhỉ, đất mỏ hả :)) Nói chung mấy món cỗ kiểu cúng Tết hay món bình dân thì giai ít nấu, đội giai thường giỏi nấu mấy món nhậu thôi.
Đội Trai thì lười thôi chứ mà các đầu bếp trai mà phải làm thì cũng rất gì và này nọ
 

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,223
Động cơ
707,603 Mã lực
"Cô phóng viên điện thoại mấy lượt năn nỉ đứt lưỡi bác í mới đồng ý cho phỏng vấn, với điều kiện là phải cho xem bài trước."
Bác ấy nói trên Phây đấy. Người đàng hoàng, trọng danh dự lại còn ở độ tuổi như bác ấy thì chả bịa làm gì
Có thể k bịa nhưng cách nói vống như kia thì đa phần người đọc hiểu là chém mợ nhé :))
Cũng nội dung đó nếu nói là " Nhiều bạn nhà báo xin gặp phỏng vấn món ăn nhưng tôi ko đồng ý, cho đến 1 lần khi cô phóng viên xinh đẹp với lời hứa cho...xem ..." thì lại khác nhé ;))
 

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,223
Động cơ
707,603 Mã lực
Em nghe các cụ nói nhiều về ẩm thực Bát Tràng, em muốn thử sang đó chơi và food tour luôn, cụ có thể tư vấn, giới thiệu cho em nhà hàng nào đc ko ạ
Tý ngủ dậy em dâng nhé :D
 

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
19,810
Động cơ
2,442,977 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
"Cô phóng viên điện thoại mấy lượt năn nỉ đứt lưỡi bác í mới đồng ý cho phỏng vấn, với điều kiện là phải cho xem bài trước."

Có thể k bịa nhưng cách nói vống như kia thì đa phần người đọc hiểu là chém mợ nhé :))
Cũng nội dung đó nếu nói là " Nhiều bạn nhà báo xin gặp phỏng vấn món ăn nhưng tôi ko đồng ý, cho đến 1 lần khi cô phóng viên xinh đẹp với lời hứa cho...xem ..." thì lại khác nhé ;))
Quả năn nỉ đứt lưỡi là câu chữ dc thêu hoa dệt gấm kết hợp với bịa đặt ;))
 

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,223
Động cơ
707,603 Mã lực

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,223
Động cơ
707,603 Mã lực

antidau

Xì hơi lốp
Biển số
OF-205092
Ngày cấp bằng
7/8/13
Số km
6,397
Động cơ
-178,467 Mã lực
Tuổi
42
Nơi ở
Hà Nội
Nhà e làm cỗ cũng hay nấu canh bóng bì. Nhìn thì đẹp mắt mà ăn chả có vị gì. Ko hiểu vì sao ngày xưa các cụ nghĩ ra cái bóng bì này nhỉ?
Canh bóng bì cháu đi ăn cưới ở ngoại thành Hà Nội mấy cỗ rồi thì nhạt thật
Nhưng cỗ cúng giỗ ở các nhà nội thành Hà Nội, Hải Phòng thì luôn hết đầu tiên nhé cụ. Nhà cháu các bà cô, bà chị đều được cử đi dự các cuộc thi nấu ăn cấp trường, cấp quận từ bé cả
 
Chỉnh sửa cuối:

xukthal.

Xe lăn
Biển số
OF-780223
Ngày cấp bằng
11/6/21
Số km
10,223
Động cơ
707,603 Mã lực

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,257
Động cơ
350,947 Mã lực
Đội Trai thì lười thôi chứ mà các đầu bếp trai mà phải làm thì cũng rất gì và này nọ
Đồng ý với cụ, nấu ăn thường phụ nữ làm nhưng nấu ăn giỏi nhất vẫn thường là các đầu bếp nam.

Thực tế thì em thấy thế này: Ở nhiều vùng quê cỗ bàn thường là con trai làm chính, phụ nữ lo việc lặt vặt thôi. Đặc biệt các vụ nhậu, hay làm cả con như lợn mán, dê, chó chế món liên hoan thì hầu như không có nữ :D Cũng phải thôi, phụ nữ ít ăn nhậu thì khó làm ngon lắm.
 

VuNgoanMuc

Xe điện
Biển số
OF-709574
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
3,525
Động cơ
232,470 Mã lực
Tuổi
48
Về gà luộc thì nói chung em không thích lắm, đặc biệt là đi ăn cỗ chán nhất và hay bị thừa nhất là cái đĩa gà luộc, dù ngon đến đâu. Nhiều lúc người ta còn chọn con gà thật đô con để đĩa gà nhìn cho hoành tráng, em trông là đã thấy mỏi răng rồi. Các chuyên gia làm gà còn bày cho các cách để cho thịt gà cứng, chắc hơn nữa, càng khổ khi ăn :))

Với em có ăn gà luộc thì tốt nhất là vừa luộc xong vớt ra xé ăn luôn :D Tất nhiên gẫn phải gà ta nhé, không phải gà mềm nghĩa là gà công nghiệp cũng được đâu :D
Đúng rồi cụ... Gà chặt là món ăn phí phạm nhất, xã hội cần phải thay đổi.. cúng nguyên con xong nên đem xé phay trộn các kiểu, em đảm bảo các mâm bàn sẽ ăn hết...
Xương xẩu đem cho cụ nào uống rượu gặm thì gặm, không gặm gói về cho con cún :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top