Không còn nghi ngờ gì nữa, California có nguồn cung cấp dồi dào các loại thực phẩm tuyệt vời được thúc đẩy bởi nền nông nghiệp và sự đa dạng của tiểu bang này tại các thành phố như Los Angeles và San Diego. Sáu trăm nhà hàng tại tiểu bang vàng đã nhận được sự công nhận của Michelin.
Bối cảnh ẩm thực đa dạng của tiểu bang này có lẽ còn rõ ràng hơn ở các loại hình nhà hàng mà nơi đây có, từ nhà hàng Pháp sang trọng và quầy hải sản Mexico đến các món ăn châu Á và các trung tâm ăn uống bình dân. Sau đây là một số nhà hàng tốt nhất tại tiểu bang California, mà nếu như các cụ, mợ có dịp ghé California hãy đến và nếm thử.
1. Holbox, Los Angeles
Holbox là một quầy bên trong Mercado La Paloma, một khu ẩm thực nhỏ ở trung tâm thành phố Los Angeles đã tồn tại trước khi những không gian trong nhà này trở nên thịnh hành. Đối với bữa trưa hoặc bữa tối, bạn có thể đi vào Mercado La Paloma và gọi một số món hải sản Mexico hoàn hảo tại Holbox: bánh tacos bạch tuộc, sò điệp aguachile, uni tostada,
thực đơn nếm thử tám món của nhà hàng, chỉ phục vụ vào thứ năm và thứ sáu.
Giá $120 một người cho 8 món ăn ở nhà hàng này là rất đáng thử nghiệm.
2. Kato, Los Angeles
Kato là một nhà hàng đặc biệt ngay cả trong bối cảnh ẩm thực đa dạng của California, nó có một thực đơn lấy cảm hứng từ Đài Loan. Nhà hàng đã trải qua một cuộc cải tiến lớn trong những năm qua. Đầu bếp Jonathan Yao đã bắt đầu Kato tại một trung tâm thương mại nhỏ ở Tây Los Angeles với thực đơn năm món có giá chỉ 49 đô la. Kato nhanh chóng nhận được rất nhiều lời khen ngợi, và cuối cùng Yao đã chuyển nhà hàng của mình đến trung tâm thành phố và biến nó thành một dự án đầy tham vọng, nơi anh hiện phục vụ thực đơn 12 món.
Nếu thực đơn 12 món, giá 325 đô la một người là quá đắt, Kato cũng cung cấp thực đơn nếm thử được rút gọn tại quầy bar. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến quầy bar chỉ để thưởng thức cocktail và đồ ăn nhẹ gọi món. Quầy bar của Kato thực sự có một số chương trình pha chế cocktail ngon nhất trong thành phố Los Angeles.
( còn tiếp tục)