Gout phần lớn do rối loạn chuyển hóa dẫn đến tích không giải phóng được Purin.
Cách đơn giản nhất là các cụ tham khảo các loại thực phẩm giàu Purin để kiêng và giảm
Trong cùng con lợn nhưng Purin ở gan, lá nách, cật, lưỡi cao hơn rất nhiều lần so với thịt nạc (phần thịt mỡ lại ít nhất)
Trong đậu phụ, măng, rau mùng tơi, các loại Nấm và các loại đậu hạt Purin còn cao hơn cả thịt bò.
Như vậy có thể thấy:
Kiêng thịt thì là chưa đúng, cần phân biệt thịt ở vị trí nào, những loại thịt gì
Ăn rau chưa chắc đúng, mà cẩn phải kiêng những loại rau gì.