- Biển số
- OF-303895
- Ngày cấp bằng
- 5/1/14
- Số km
- 2,979
- Động cơ
- 331,179 Mã lực
Cua biển nấu riêu ngon hơn Cua đồng nhiều. Nhưng hạn chế thôi, kẻo mang bệnh vào người.
Bọn nó có cả sói đồng cỏ và nhiều loại động vật hoang dã lắmHết gấu hoang lại đến cua xám.
Mỹ chuyên môn hóa cao nên việc đi bắt cua về nấu không hiệu quả bằng việc đi làm nên họ chả thèm bắt
Nữ hoàng Mắc kẹt nữa chứ Ốc Bưu ăn thua chi.Triệu hồi ngài Nguyễn Lân Dũng đưa công thức ủ Ốc Bưu Vàng thành rượu!
Em mạn phép viết hoa cả 2 vì công trạng tàn phá đồng rộng Việt Nam mà con Ốc nó không có một lời xin lỗi!
Chuyên gia canh cua đây rồi,quê mợ có trồng nhiều rau đay trắng không? Trên mạn hà nội e thấy toàn rau đay đỏCáy và cua lông nấu canh có mùi hơi ngai ngái và không ngọt thanh như cua đồng vì nó ở nước lợ. Cáy không lấy gạch như cua đồng. Làm cáy khi xé bỏ mai xong phải rửa sạch, xóc muối rồi rửa lại mới giã thì đỡ mùi ạ. Em thấy các cụ trước bảo người ốm ăn cua thì độc (không tốt) nhưng cáy thì lành. Cáy gần đây khá được ưa chuộng và lên giá vì nghe nói cáy không nuôi được như cua.
Có một thời gian em sợ cua đồng vì xé ra bên trong đầy con vắt loe nghoe màu đỏ bé như hạt đỗ xanh, không sợ nhưng mất cảm giác muốn ăn cua.
Có lúc em mua được con cua ở biển, tên địa phương gọi là con rốc, tưởng không ngon mà nấu canh ngọt lịm, lại không bị nặng mùi.
Quê em còn có con cua da (cua sông) và con rạm nữa Cụ ạ.
Cụ chắc hải dương tứ kì rồiMùa này nhà em cáy đầy bãi rươi chỉ đánh bẫy. Nhưng em ko quen ăn cáy.
Mấy tháng trước em đi Tràng An vẫn thấy nhan nhản trứng ốc bươu vàng trên cỏ và đá dọc đường đi.Những năm 9x chứ cụ. Giờ không có để mà bắt làm mồi cụ nhá.
Vừa đạp xe thăm đồng về. Cảnh thì đẹp, xanh mướt. Nhưng dừng lại 1 tẹo thì ngửi mùi nước hơi nhiều hóa chất.Ngày bé rất hay ăn canh cua.... Mà sao ngày đó đồng ruộng lắm cua thế cơ chứ.... Cứ lấy rổ đi hớt đống bèo lên rồi bỏ bèo ra là ra đôi ba con cua.... Cứ một lúc lội tầm 100m là đủ cả nhà ăn.
Em dị ứng luôn, ăn 1 thìa canh cua là xác định ôm Toilet nửa ngày kèm đau bụng luônEm ghét mùi canh cua, cứ cua đồng là e né,có cụ nào bị thế không
Chuẩn cụ, bên Nhật cũng vậy kể cả hoa quả mọc đầy đường họ cũng ko ăn chứ đừng nói đồ đv sống tn , đằng này dân ta thì thiếu hiểu biết bỏ tiền đắt ra mua nào thì rừng, nào thì sông hồ ! Tự nhiên em thấy mỗi biển là ok , nhưng chánh loại hs đánh bắt gần bờ và những địa điểm ô nhiễm Cn !dân Mẽo nó sợ sán nên món cuốc hồn cuốc tuý "canh cua rau muống nhớ cà dầm tương" chả ma nào ăn, mà em thấy nói chung Mẽo nó sợ xơi những con vật tự nhiên lắm, trái ngược với Việt Nam, câu đc con gì? bẫy đc con gì xơi là nhất luôn, đồ nuôi đc lại ko bằng.
E ngửi mùi là buồn nôn,ăn tôm thì bị dị ứng mẩn ngứaEm dị ứng luôn, ăn 1 thìa canh cua là xác định ôm Toilet nửa ngày kèm đau bụng luôn
Rau đay nào chẳng có ạ. Mà em cũng chuộng rau đay trắng hơn. Nhưng hình như rau đay đỏ sống dai và đỡ sâu hơn Cụ ạ.Chuyên gia canh cua đây rồi,quê mợ có trồng nhiều rau đay trắng không? Trên mạn hà nội e thấy toàn rau đay đỏ
Quá ngon đi cụ. Ở đâu vậy ạ.Mùa hè này cuối tuần em thường đi câu cua. Chủ yếu là câu cua Dungeness.
Câu cũng dễ. Đứng trên bờ câu thôi không cần phải đi tàu. Kéo bẫy lên thấy nhiều vậy chứ không bắt được bao nhiêu con do bị giới hạn chỉ bắt cua đực kích thước mai cua phải lớn hơn 14cm. Mỗi người được bắt 12 con 1 ngày.
E thì lại nghe nói ăn cà mới bị nhức xương, người nhật thì càng nhớt người ta càng thích,đậu bắp,củ từ cứ phải thật nhớt,à mà họ cũng ăn rau đay trắng,quê nội e thì không có rau đay đỏRau đay nào chẳng có ạ. Mà em cũng chuộng rau đay trắng hơn. Nhưng hình như rau đay đỏ sống dai và đỡ sâu hơn Cụ ạ.
Nấu canh rau đay thì loáng thoáng thôi không nhớt lắm. Đay đỏ lại càng nhớt hơn. Không rõ cái nhớt này có giúp bổ sung collagen không, nhưng nghe nói (lại là nghe các cụ nói ạ ) là ăn rau đay nhức xương.
Ngày xưa đói khổ, đến bữa toàn ra bờ ao hái nắm rau đay (mùng tơi hiếm hơn vì không năng suất như rau đay) xong nấu nồi canh to vật với muối trắng, sang hơn thì có quả mướp. Mãi về sau có gói bột tôm của miwon hay vifon gì đó nấu ngọt lịm (toàn mì chính và vỏ tôm xay nhuyễn ) thì là tuyệt vời.
Em thì thích rạm hơn.Ngày bé rất hay ăn canh cua.... Mà sao ngày đó đồng ruộng lắm cua thế cơ chứ.... Cứ lấy rổ đi hớt đống bèo lên rồi bỏ bèo ra là ra đôi ba con cua.... Cứ một lúc lội tầm 100m là đủ cả nhà ăn.
Họ gọi là cá chép nhưng em xem trên discovery thì nó là cá mè hoa cụ ạ. Thuyền máy đi trên sông nó nhảy loạn lên.Có cụ nào bên đó, xin cái giấy phép đánh bắt, rồi đóng túi hút chân không chuyển về Việt Nam thêm tý thương hiệu cua đồng mỹ. Về đến ta lại có giá ngay. Chắc tầm 1 năm có mà cua mỹ cũng ko đẻ kịp. E nhớ trước đọc ở đâu đó bên bển cũng nhập cá chép về thả ở sông để cho dọn rêu, sau cá đẻ nhiều quá, dân ở đó cũng khổ, trong khi mình có món cá chép om dưa toàn phải ăn cá nuôi. Đến chán với mấy a bên bển.
https://vi.wikipedia.org/wiki/Ốc_bươu_vàngNhững năm 9x chứ cụ. Giờ không có để mà bắt làm mồi cụ nhá.
Canh cua rau đay em cũng thích, nhưng sau 1 lần mụ ngan mua cua về, ngâm nước muối, rửa các kiểu... Đến lúc xé ra thì vẫn thấy mấy con sẹ đỏ hỏn, bò loáy ngoáy. Kinh khủng (dù lúc bé chả thấy sao). Em thử xé hết ra, để khoảng 30p sau thì dựng tóc gáy.Canh cua thì e rất thích cho rau muống, rau đay, mùng tơi.
Đặc biệt rau muốn già, cứng mấy cho vào nồi canh cua cũng thành mềm như bún.
Vậy cụ mua phải cua nuôi rồi, nấu ăn tanh, không thơm ngon như cua đồng. Nhà em khi nào phải mua được cua đồng thì mới ăn. Cua ngoài chợ giờ không mua nữa.Canh cua rau đay em cũng thích, nhưng sau 1 lần mụ ngan mua cua về, ngâm nước muối, rửa các kiểu... Đến lúc xé ra thì vẫn thấy mấy con sẹ đỏ hỏn, bò loáy ngoáy. Kinh khủng (dù lúc bé chả thấy sao). Em thử xé hết ra, để khoảng 30p sau thì dựng tóc gáy.
Từ đó cả nhà em cạch món này.