[Funland] Công ty giữ Bằng gốc

Gez

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-88862
Ngày cấp bằng
17/3/11
Số km
3,368
Động cơ
430,840 Mã lực
Giữ Bằng là trò mèo, nếu ko xác định vào nhà nước, thì làm tư nhân cần đeck gì cái bằng gốc - photo công chứng vài chục cái, ném đấy, thích xin đâu thì xin... E tính hôm nào đem bằng gốc ra làm cái dê chuột :)
 

thecan

Xe buýt
Biển số
OF-308893
Ngày cấp bằng
22/2/14
Số km
806
Động cơ
305,332 Mã lực
Nhìn thẳng mặt giám đốc mà nói. Bây giờ tôi nghỉ. Ông thích giữ bằng hay ông thích có thêm 20 bảo vệ tới canh cửa công ty
 

matran241091

Xe điện
Biển số
OF-57194
Ngày cấp bằng
19/2/10
Số km
2,778
Động cơ
466,063 Mã lực
bằng gốc mất thì thôi
về trường xin cái giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng được
có sao đâu
 

ruby_eagle

Xe điện
Biển số
OF-66243
Ngày cấp bằng
13/6/10
Số km
4,937
Động cơ
975,054 Mã lực
Nơi ở
Ở nơi đó..
Trời, nghe là biết công ty này ko lương thiện roài. Cụ vào làm rùm beng lên cho em.
 

macan silverwing

Xe tải
Biển số
OF-390974
Ngày cấp bằng
7/11/15
Số km
287
Động cơ
239,630 Mã lực
Tuổi
37
b-)Em trước đây lúc mới ra trường cũng bỏ nhận làm ở công ty vì đòi giữ bằng gốc, bây giờ nghĩ lại càng thấy đúng. Mấy thằng GD đòi giữ bằng toàn bọn củ chuối, ki bo. Có vào làm thì chế độ cũng chả ra cái mịa gì đâu, muốn nghỉ cũng lằng nhằng. Mấy cụ mới ra trường đi phỏng vấn đòi giữ bằng gốc các cụ cứ quay đít đi thẳng, gấu hơn thì bảo bằng tao chúng mày làm cái chó gì mà đòi giữb-)
 

Cakiem168

Xe buýt
Biển số
OF-487851
Ngày cấp bằng
10/2/17
Số km
583
Động cơ
194,905 Mã lực
Tuổi
40
Nghe thấy giữ bằng gốc là em đi cmn ra luôn. Thằng giám đốc là thằng L nào mà bảo đi đối chiếu? Chiếu cái gì? Vớ vẩn.
Cty em có thu để đối chiếu thật, và kết quả là gần trăm chú nghỉ việc vì bằng giả.
Dưng mà bên em là Tập đoàn nhà nước nên ko có chuyện như thằng giám đốc của chủ thớt.
 

cameraonline.vn

Xe container
Biển số
OF-113238
Ngày cấp bằng
18/9/11
Số km
9,050
Động cơ
472,098 Mã lực
Nơi ở
cameraonline.vn
Website
www.cameraonline.vn
Trước đây cũng đã có bác ạ, 1996 em xin làm cho một công ty... cũng nhớn họ yêu cầu mọi người nộp bằng chính ĐH, khi xin đi thì phải trả phí đào tạo, thì mới trả. Mà bằng lại nộp cho cậu hành chính kiêm y tá hay bác sỹ của công ty ( em không nhớ) em sợ người ta làm mất, nên mới quay lại trường hỏi “ nếu bị mất bằng tốt nghiệp có cấp lại không” câu trả lời là KHÔNG , thế là em về nói với bác TGĐ là “ nhờ mất thì sao.” Thì chỉ nhận được lời bảo đảm là không mát, và yêu cầu mọi người ( cùng vào với em ) phải nộp, còn riêng em thì cho sau 3 tháng mới phải nộp. Em từ chối ngay ra đi luôn ( lúc đó mới làm được 2 tháng - công ty trả lương thì bằng $ lúc đó không nhiều ) cũng hơi tiếc nhưng em nghĩ mình cày cuốc mãi mới có cái bằng mà giao cho ngừoi ta, mất thì ăn thịt được họ đâu, mà trương fthif không cấp lại. Thế là chia tay dù sếp có hơi ưu ái một chút
Bên em không giữ gì nên bị một cậu vào làm lúc khó khăn xin tạm ứng 20tr, cty nghĩ thương tình thông cảm giúp đỡ, giờ đùng 1 cái nghỉ việc mà vẫn còn hơn 10tr chưa quyết toán, giờ không biết phải làm sao đến nhà thì vợ cậu ấy nói đã trốn vào nam do đánh bạc vay nợ XHĐ nên không dám về. Theo các cụ bên em phải làm thế nào bây giờ, đừng xui bên em kiện cáo báo xxx này nọ nhé, mất thời gian lại một tiền gà ba tiền thóc nhọc lắm.
 

capcha

Xe buýt
Biển số
OF-102240
Ngày cấp bằng
18/6/11
Số km
699
Động cơ
403,450 Mã lực
Nơi ở
Nơi có người iu tên Tiền ...
Cụ nên lấy lại ngay. Gđ làm thế mất dạy quá.
Chả ai đi làm nộp bằng gốc cả. Cùng lắm bản công chứng là hết.
 

iumoa

Xe hơi
Biển số
OF-341420
Ngày cấp bằng
4/11/14
Số km
150
Động cơ
274,792 Mã lực
Nơi ở
Trung Văn
Sao đưa bằng mà ko giấy tờ gì vậy cụ. Phải ghi âm vào thôi cụ ơiii
 

cameraonline.vn

Xe container
Biển số
OF-113238
Ngày cấp bằng
18/9/11
Số km
9,050
Động cơ
472,098 Mã lực
Nơi ở
cameraonline.vn
Website
www.cameraonline.vn
Em mới vào làm cho Cty xây dựng tư nhân được 4 tháng. Lúc vào Giám đốc bảo mượn bằng gốc để đối chiếu. Em đã đưa bằng gốc trực tiếp cho GĐ mà cũng không có giấy tờ giao nhận gì, và đến nay chưa trả lại Bằng gốc cho e.
Em muốn hỏi các Cụ tư vấn giúp em lấy lại Bằng gốc với ạ: Em không muốn làm ở đây nữa. GĐ không muốn trả lại Bằng gốc cho em và cũng không muốn cho em đi.
Em cảm ơn các Cụ ạ.
Em nghĩ cụ nên đưa thông tin công ty lên đây, nếu thực sự cụ cần ae trên Of giúp đỡ, cụ mới làm 4 tháng thì chưa đến mức cty cần cụ đến nỗi phải giữ cụ lại bằng mọi giá, trừ khi cụ xin vào 1 cty lởm khởm. Cụ muốn đi cứ làm đơn xin nghỉ việc đàng hoàng và thực hiện theo đúng điều khoản trong hợp đồng lao động mà cụ đã ký với cty người ta ấy, chắc chắn là có điều khoản phải báo trước thời gian bao láu thì mới được nghỉ ?, và cụ thì muốn nghỉ ngay lập tức ?. Cụ làm đúng em nghĩ người ta sẽ trả cụ bằng thôi chứ người ta giữ làm gì, em tưởng cụ làm lâu và nắm vị trí quan trọng trong cty thì người ta mới cần chứ, 4 tháng chưa hết thời gian thử việc. Các cụ auto chửi em nghĩ các cụ cũng chờ cụ chủ đưa lên đầy đủ bằng chứng rồi chửi cũng chưa muộn mà, doanh nghiệp cần người làm chứ có cần giữ tấm bằng của cụ làm gì đâu, giữ người cùng cộng tác nhiệt tình để kiếm tiền chứ ai cần giữ người muốn đi. Chuyện nhân sự đau đầu phết các cụ auto chửi em chúc các cụ thành đạt mau mau ra mở cty kinh doanh độc lập và cần tuyển nhiều nhân sự các cụ nhé :)
 

hauyenhd

Xe container
Biển số
OF-495122
Ngày cấp bằng
6/3/17
Số km
6,257
Động cơ
3,027,546 Mã lực
Vấn đề là cụ thớt k có giấy tờ gì chứng minh nên giờ phải nhẹ nhàng. Còn đa phần làm cty xây dựng người ta hay giữ bằng gốc vì theo tính chất công việc nhất là đối với mấy ông làm hồ sơ thanh toán. Bản thân e trước làm ở cty cũng yêu cầu Phòng NC giữ bằng gốc, về luật bị cấm thì ta làm cái văn bản đề nghị công ty giữ hộ chứ có gì mà khó.
 

muachieukyniem

Xe điện
Biển số
OF-443021
Ngày cấp bằng
6/8/16
Số km
3,503
Động cơ
244,214 Mã lực
Tuổi
32
Công ty em xin bằng công chứng em còn méo cho.
Em bảo nộp 1 cái từ khi xin việc rồi.
Giờ bằng gốc mất cmn rồi. Khỏi xin :))))
 

kienvinh

Xe lăn
Biển số
OF-115035
Ngày cấp bằng
1/10/11
Số km
13,541
Động cơ
540,386 Mã lực
Nói đi cũng phải nói lại, nhiều thằng đi làm việc chả có cái đếch gì làm tin. Làm tý thì ăn cắp ăn trộm, chầy bửa trốn trách nhiệm, trên răng dưới ca tút thì công ty lấy gì bắt đền?

Đến thẻ sinh viên chúng còn mang đi cắm được, công ty sử dụng chúng, không giao vật tư, hàng hoá cho chúng thì không được việc. Giao thì chúng bỏ việc biến mất luôn. Tính sao?
 

thaison2008

Xe container
Biển số
OF-145444
Ngày cấp bằng
11/6/12
Số km
9,643
Động cơ
434,840 Mã lực
Em mới vào làm cho Cty xây dựng tư nhân được 4 tháng. Lúc vào Giám đốc bảo mượn bằng gốc để đối chiếu. Em đã đưa bằng gốc trực tiếp cho GĐ mà cũng không có giấy tờ giao nhận gì, và đến nay chưa trả lại Bằng gốc cho e.
Em muốn hỏi các Cụ tư vấn giúp em lấy lại Bằng gốc với ạ: Em không muốn làm ở đây nữa. GĐ không muốn trả lại Bằng gốc cho em và cũng không muốn cho em đi.
Em cảm ơn các Cụ ạ.
cụ có hiểu câu này không. xây nhà cần 100 bàn tay, nhưng phá nhà cần 1 que diêm không?nhất lại có học nó phá thì nhanh lắm:D:D:D hãy luôn cầm đăng chuôi đừng để đứt tay, ông GD của ngủ đã sai lầm khi làm như vậy! cụ hiểu ý cháu chứ?
 

trauvang261

Xe điện
Biển số
OF-398226
Ngày cấp bằng
24/12/15
Số km
2,074
Động cơ
245,064 Mã lực
Tuổi
41
Đưa gđ cầm chuôi rồi cụ ơi
 

X_man005

Xe buýt
Biển số
OF-296462
Ngày cấp bằng
24/10/13
Số km
772
Động cơ
320,239 Mã lực
Cụ gặp trực tiếp đòi lại thôi. Để lâu nó bảo quản không tốt rồi lại thất lạc nữa. Trước Em mơi ra trường cũng đi xin việc bọn nhân sự cũng đòi giữ bằng em éo đồng ý cuối cùng vẫn nhận. Mấy ông vào cùng đợt bị giữ bằng sau đòi mãi mới dc mà nó mốc.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top