Công thức nấu món này như sau cụ nhé, em tự tin nấu món nhựa mận ngon hơn bất kì quán thịt chó nào đã đến ăn.
Nguyên liệu:
- 1kg thịt chó thái vừa miếng ăn ko phải cắn, pha miếng thịt dài tỉ lệ 1x3 để khi xào nó quăn lại, ngon nhất là thịt 3 chỉ ít mỡ
- 2 củ giềng to, già rửa sạch giã nhỏ. Mẻ. Mắm tôm. Tiết chó khoảng lưng bát ăn cơm, mì chính, mỡ lợn, lá mơ, bột.
Cách nấu
Trộn thịt chó với giềng (bớt lại 1 ít nếu muốn rắc lên mặt khi đơm bát cho thơm) mẻ, mắm tôm, mì chính, tiết cho cho 2/3, trộn đều (Có thể trộn bằng tay cho đều) ướp tầm 30-60p
Sau ướp cho lên đun, ngon nhất là đun bằng bếp củi không thì đun bếp ga với nồi gang dày, ko nên đun bằng nồi mỏng trên bếp từ, trước khi đun cho khoảng 1-2 thìa mỡ lợn tùy độ nạc mỡ của thịt chó, đảo đều cho săn thịt tầm 10p cho thêm nước bằng mặt với lượng thịt, vặn nhỏ lửa đun tiếp tầm 20-30p thử xem thịt đã mềm vừa ăn chưa (Thịt dai hay mềm phụ thuộc vào chó già hay non), nếu thiếu nước cho thêm ngon nhất là lúc này nước săm sắp thịt. Bột cho ra bát trộn với nước đánh tan nhuyễn đổ vào nồi và trộn đều, đun tầm 2p cho chín bột và quện với thịt, tắt bếp chờ khoảng 1p cho nguội bớt rồi cho nốt 1/3 chỗ tiết đảo đều, sau đó múc ra bát rắc thêm ít giềng sống lên mặt là xong.
- Lưu ý: Tiết chó thường mặn và có mắm tôm nên ko ướp thêm muối, không cho nước mắm và xả tránh làm lạc vị của thịt chó, 1/3 tiết cho sau để giữ được màu tươi của tiết. Yêu cầu khi nấu xong thịt chó đậm đà vừa phải, giữ được vị đặc trưng của thịt chó, độ quện của bột và nước không quá khô, nếu muốn ăn với bún có thể cho ướt hơn để có nước dưới lên bún.