Em là cứ thái ra, giềng mẻ, mắm tôm, đổ nước, tiết là ninh thôi.
Thì đúng là chua đến đâu tuỳ khẩu vị từng người ăn mà cụ, để gần nhừ thì châm thêm mẻ cho chua tuỳ khẩu vị.có thể cụ so với các nơi khác, đúng là ở quê e nấu cụ ăn cảm giác chua , nhưng chua nhè nhẹ thôi nhé
Có câu thơ dạy đấy cụ “nhiều riềng ít mẻ khỏe mắm tôm” trộn mắm tôm trước nó mới bám đều sau đó mới đến mẻ và giềng nếu có mẻ rồi thì thôi rượuE xem cungz nhiều nhưng ko biết cái nào chuẩn ah.
Cụ có hỏi kỹ không, 1 số nơi cho lá sắn thuyền vào giả cày, rựa mận, lá này hao hao lá chè tươi.Cảm ơn cụ. E đi ăn thấy có cả lá chè xanh. Ko biết có cho chè xanh hay trà xanh vào ko ah?
Lá quất hôi cụ nhé.Cảm ơn cụ. E đi ăn thấy có cả lá chè xanh. Ko biết có cho chè xanh hay trà xanh vào ko ah?
Cứ táng mật, mắm tôm, riềng sả… cho vừa miệng rồi đun lên là ngon hết. Tất nhiên phải kẹp lá mơ.Lá Mơ vào tư vấn cho nó chuẩn
Cụ tả nghe hấp dẫn thật... thế cụ "nện" gì đấy?Thì đúng là chua đến đâu tuỳ khẩu vị từng người ăn mà cụ, để gần nhừ thì châm thêm mẻ cho chua tuỳ khẩu vị.
Bằng giờ năm ngoái vẫn còn giãn cách, em với gấu về cái Homestay trong vùng lõi Tràng An, mua thịt chó nhà Thắng ở TP NB mang vào, mang đồ lên bè tre chèo ra sông Sào Khê nhậu, gió mát mẻ nhậu say xong nện luôn trên bè. Chấm hết luôn cụ ạ
Thịt chó miền trung? Nếu vậy thì thiếu nước chè xanh.Cứ táng mật, mắm tôm, riềng sả… cho vừa miệng rồi đun lên là ngon hết. Tất nhiên phải kẹp lá mơ.
Lá đó E đoán là lá móc/mắc mật thì chuổn hơn là lá chè.Cảm ơn cụ. E đi ăn thấy có cả lá chè xanh. Ko biết có cho chè xanh hay trà xanh vào ko ah?
Em nện cái bè treCụ tả nghe hấp dẫn thật... thế cụ "nện" gì đấy?
Quê em món dựa mận nướng sơ rồi mới nấu ăn ngon lắm. Chấm thịt chó cũng khác mọi nơi, trộn vào óc và mật chó hấp đánh nhuyễn quấy đều. Ai ăn được đăng đắng thì thấy ngon mát.kinh nghiệm của e thì thế này.
cụ chặt (thái) vừa miếng, ướp gia vị : mắm tôm, mỳ chính, mẻ (ít thôi nhé), riềng, xả, ướp 30-40p sau đó đưa lên nấu thôi. KHi nào nhừ rồi thì hãy bỏ ra và cho tiết vào (cho nó khỏi khê).
Món này quê cụ e chưa ăn. Lần đầu nghe kiểu chấm này.Quê em món dựa mận nướng sơ rồi mới nấu ăn ngon lắm. Chấm thịt chó cũng khác mọi nơi, trộn vào óc và mật chó hấp đánh nhuyễn quấy đều. Ai ăn được đăng đắng thì thấy ngon mát.
Quê e ngoại thành HN thôi, mà dân làng khéo nấu, có kha khá món truyền thống. Thịt chó chấm óc mật, gà chấm tiết luộc. Rồi giò đỗ, chả đỗ, su hào sào mực, canh măng mực chưa thấy nơi nào có. Xôi vò nấu ngon hơn bất cứ quán xôi ngon nào nội thành Hà Nội.Món này quê cụ e chưa ăn. Lần đầu nghe kiểu chấm này.