Cụ nói đúng rồi. Nguyên lý của bếp từ là ứng dụng hiệu ứng dòng foucault.Là bếp từ có tần số cao hơn nên nồi nhôm cũng dùng được cụ ạ.
Cụ nói đúng rồi. Nguyên lý của bếp từ là ứng dụng hiệu ứng dòng foucault.Là bếp từ có tần số cao hơn nên nồi nhôm cũng dùng được cụ ạ.
Vẫn từ cụ ạNó có cái bếp điện - từ tức là một ô nấu bằng từ, còn 1 ô nấu bằng điện. Ô từ thì kén nồi còn ô điện thì nồi nào cũng naus được.
Cụ cho e ít thông tin đi ạHiểu sai hoàn toàn.
Cụ chịu khó google đi. Nó chả khác gì cái lò tần số nấu kim loại cả.Cụ cho e ít thông tin đi ạ
Vâng. Vậy vẫn là từ cụ nhể. E lại thắc mắc sao bọn Tây nó ko làm bếp như thế nhỉ cụ? Công nghệ khó hơn ạ?Cụ chịu khó google đi. Nó chả khác gì cái lò tần số nấu kim loại cả.
Công nghệ khó hơn và hiệu suất không tốt với tất cả kim loại. Mỗi loại kim loại sẽ có một dải tần số tối ưu. Nôm na là thế nên để đun nấu thì chỉ cần dùng loại chuyên dụng thôi, hiệu suất nhiệt bao giờ cũng tốt hơnVâng. Vậy vẫn là từ cụ nhể. E lại thắc mắc sao bọn Tây nó ko làm bếp như thế nhỉ cụ? Công nghệ khó hơn ạ?
Đọc còm cụ mà tỉnh cả ngủBếp từ thì phải dùng nồi từ có lớp nam châm còn bếp hồng ngoại thì dùng được tất cả các loại nồi. Theo em biết là như vậy
Bếp từ All metal nội địa National đã có từ rất lâu 2005-2009 gì đó e ko nhớ chính xác, đun đc các loại nồi nhưng nếu ko dùng đúng nồi thì hiệu suất rất kém, nói chung là chỉ chống cháy, hâm thưc ăn thôi chứ nấu thì nên dùng đúng loại nồiVâng. Vậy vẫn là từ cụ nhể. E lại thắc mắc sao bọn Tây nó ko làm bếp như thế nhỉ cụ? Công nghệ khó hơn ạ?
Bếp than tổ ong nhà êm cũng thíaIem chệu, nhưng iem mua bếp tàu nó chém bếp từ này nồi nào cũng dùng được. Iem chửi cho thằng bán 1 trận, từ từ cái mả cha mày, bếp hồng ngoại éo cần nồi nó cũng nóng....thằng bé im tịt
Em cũng nghĩ nếu đẩy tần số cao lên thì có thể nung nóng được những vật liệu có hệ số từ thẩm kém, tuy nhiên hiệu suất sẽ khác nhau và mạch điều khiển sẽ phải làm việc vất vả hơn khi không biết "thằng chủ nhà" nó đặt cái nồi gì lênBếp từ All metal nội địa National đã có từ rất lâu 2005-2009 gì đó e ko nhớ chính xác, đun đc các loại nồi nhưng nếu ko dùng đúng nồi thì hiệu suất rất kém, nói chung là chỉ chống cháy, hâm thưc ăn thôi chứ nấu thì nên dùng đúng loại nồi
Sao nó ko đơn giản hoá bằng việc đặt mịa nó một cái mâm sắt từ trên mặt bếp nhỉ. Làm thế thì all material luônE đang tìm hiểu về bếp từ thì thấy bếp Nhật có công nghệ all metal (các nồi kim loại đều dùng được, k nhất thiết là inox). Vậy cụ nào biết cn này nó khác bếp từ bình thường chỗ nào ko ạ, e google mag ko ra ạ. Cảm ơn các cụ
Vâng. Vậy vẫn dùng inoxBếp từ All metal nội địa National đã có từ rất lâu 2005-2009 gì đó e ko nhớ chính xác, đun đc các loại nồi nhưng nếu ko dùng đúng nồi thì hiệu suất rất kém, nói chung là chỉ chống cháy, hâm thưc ăn thôi chứ nấu thì nên dùng đúng loại nồi
Nó nóng mặt bếpSao nó ko đơn giản hoá bằng việc đặt mịa nó một cái mâm sắt từ trên mặt bếp nhỉ. Làm thế thì all material luôn
ối, thế thì nó thành bếp .... phóng xạ àEm không giỏi vật lý lắm nhưng em hiểu nôm na là thế này. Bếp từ nói đơn giản là cho điện chạy qua các cuộn dây dưói mặt bếp bắn ra các hạt elec theo 1 dạng tần số nhất định còn nồi đóng vai trò là cục nhận các hạt elect điện làm dao động các phân tử rồi sinh nhiệt để nóng lên . Và mỗi một kim loại có đặc tính dao động phân tử riêng . Sở dĩ các bếp của châu âu họ thiết kết chỉ nhận nồi inox xịn có 2 lý do sau :
1 / nhằm an toàn tuyệt đối khi sử dụng vì chỉ có nồi inox xịn 100% inox thì mới sinh được nhiệt ( như vậy sẽ tránh được trường hợp vô tình các vật bằng sắt trong bếp hay đeo trên tay người sử nấu rơi vào mặt bếp sẽ gây cháy nổ hoặc mất kiểm soát bếp )
2 / inox xịn thì không bị bào mòn kim loại lẫn vào thức ăn gây hại cho con người ( còn nồi nhôm hay sắt hay inox rởm sẽ bị bào mòn 1 lượng kim loại nhất định lâu ngày ngấm vào thức ăn sẽ có hại )
Bếp từ trung quốc họ làm all me tan thì chỉ là vấn đề doanh số chứ họ không quan tâm đến sức khỏe .
Còn công nghệ thì đơn giản họ chỉ cần thay đổi tần số cuộn dây để bắn ra các hạt elec sao cho kim loại nào cũng nhận được là xong.
Thì cái nồi đặt lên nó cũng nóng mừ . Vẫn mát hơn sợi đốtNó nóng mặt bếp
mâm xịn tí thì cũng đắt lòi, giá mấy trăm ngàn bằng cái nồi. Còn liên quan đến kích cỡ, an toàn tự động tắt nữa. Thì có ai cấm người sử dụng tự mua thêm đâu.Sao nó ko đơn giản hoá bằng việc đặt mịa nó một cái mâm sắt từ trên mặt bếp nhỉ. Làm thế thì all material luôn
Ý cụ là bên Nhật không quan tâm sức khỏe?!Bếp từ trung quốc họ làm all me tan thì chỉ là vấn đề doanh số chứ họ không quan tâm đến sức khỏe .
Còn công nghệ thì đơn giản họ chỉ cần thay đổi tần số cuộn dây để bắn ra các hạt elec sao cho kim loại nào cũng nhận được là xong.
ko phải cụ ạNó có cái bếp điện - từ tức là một ô nấu bằng từ, còn 1 ô nấu bằng điện. Ô từ thì kén nồi còn ô điện thì nồi nào cũng naus được.
Họ có bán miếng đó luôn đó cụ. Rồi nồi nào đặt lên cũng nấu được hết. Nhưng cụ nghĩ đi, qua 2 - 3 lớp vậy thì nhiệt còn bao nhiêu nữaSao nó ko đơn giản hoá bằng việc đặt mịa nó một cái mâm sắt từ trên mặt bếp nhỉ. Làm thế thì all material luôn