[Funland] Công bố mới loại bỏ an đê hít trong rịu

Sondaubang

Xe điện
Biển số
OF-406839
Ngày cấp bằng
25/2/16
Số km
2,380
Động cơ
243,610 Mã lực
em hay mua rượu của lò nấu thủ công... về độ thì thường 40 - 42 độ.. khi họ vận chuyển đến em dùng can nhựa..

em hay ngâm luôn cho nó ra chất nhanh.. nhưng khách thì khác họ mua bk rồi đổ rượu đã ủ chum... có người mua rượu nếp ủ chum nửa năm thử độ vẫn 42 đàng hoàng chứ ko phải thấp..

em cũng đã từng thử để rượu mấy tháng.. sau đó đo độ và ngâm ( khi rượu chuyển màu trong vắt... đem ngâm là hay bị xịt ở khoản màu rượu sau ngâm ko đậm đặc )



em ngâm lúc nào cũng thử đo độ cụ ạ.. món của em ngâm rượu trên 45 - 50 thì ko ngon... nên toàn ngâm 40 -42 .. rượu thấp thì em chế rượu cao độ để nâng lên
Cụ thử lại đi, năm ngoái em mua của cụ mấy loại củ để ngâm, rượu em đặt nấu (55 độ để một năm khi đem ngâm còn 49 độ), em ngâm hơn năm rồi, đã mở 2 chum uống thấy rất ngon, màu đậm.
 

1.25 ton

Xe điện
Biển số
OF-390227
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
4,526
Động cơ
523,689 Mã lực
Có cụ nào ngâm rượu với hoa A ti sô chưa, em thấy uống được phết.:D Em ngâm vodka HN với hoa này, mấy ngày sau uống như uống rượu vang vậy,
 

Tuấn Auto

Xe container
Biển số
OF-320027
Ngày cấp bằng
17/5/14
Số km
6,802
Động cơ
335,352 Mã lực
Tuổi
41
Nơi ở
hà nội
Sáng nay em cũng có đọc thớt bán chum, đọc xong trong đầu cũng thắc mắc vấn đề khử andehit. May có cụ làm thớt này để các cụ thông thái phát biểu
 

Tửu Vương

Xe buýt
Biển số
OF-379458
Ngày cấp bằng
25/8/15
Số km
685
Động cơ
248,349 Mã lực
Nơi ở
Hà Giang
Website
www.facebook.com
Em lạy cụ. Muốn tách andehyd thì phải nâng lên cồn 96độ, muốn nâng lên thì chỉ có chưng luyện bằng tháp chưng. Mấy cái lọc cũng làm hàng là chính, k áp dụng được sx công nghiệp
Cụ này chuẩn nài !
 

Ba Kích Rừng

Xe container
Biển số
OF-144459
Ngày cấp bằng
3/6/12
Số km
5,350
Động cơ
406,172 Mã lực
Nơi ở
Quảng Ninh
Hô hố. EM nói cụ cho em giữ liệu đầu bài, cụ không cung cấp đủ. Nên thành ra ông nói gà bà nói vịt. :))
- Của cụ BK được nghiền nhỏ, nên rượu nó chuyển màu tím tròng thời gian ngắn ( khi nghiền thì khả năng hoàn tan, khuyếch tán sẽ nhanh hơn ). Giảm thời gian ngâm => Rượu của cụ uống chưa thể êm được.
- Ngày trước em làm thì ngâm cả rễ, thời gian ngâm > 6 tháng. => Rượu của họ uống rất êm. Vì thời gian ổn định rượu của họ khá dài ( họ không chạy đua số lượng mà đi vào chất lượng ).
=> Cụ nên kéo dài thời gian ngâm thêm, để rượu uống được êm hơn. Chứ ngâm 1 tháng, khi mở chai rượu vẫn đầy mùi cồn.
chưa bao giờ em tư vấn cho khách sử dụng ngay sau 1 tháng cụ nhé... có rất nhiều cụ ở đây biết... vấn đề em nêu ra ở đây khi em thấy cụ làm về hóa học.. đó là: Những chất nào có trong r mới có tác dụng mạnh trong việc thúc chất trong vật ngâm. cách của em chỉ cần r 40 - 42 độ.. sau 4 tháng nó còn 35-38 độ.. để thời gian nữa hạ vài độ nữa thì rất êm

Cụ thử lại đi, năm ngoái em mua của cụ mấy loại củ để ngâm, rượu em đặt nấu (55 độ để một năm khi đem ngâm còn 49 độ), em ngâm hơn năm rồi, đã mở 2 chum uống thấy rất ngon, màu đậm.
Cụ làm cá nhân thì dùng rượu đắt tiền... có thời gian lâu để r hạ độ.. còn các quán nhà hàng... vấn đề ngược lại.. R phải rẻ để hạ giá thành.. khi ngâm phải triệt để .. rút ngắn thời gian ngâm mà chất lượng vẫn đạt yêu cầu..

Thông thường quán nào làm ăn cẩn thận thì họ ngâm trước 4 - 6 tháng.. sau khi ngâm được cốt.. họ còn giải phòng chum để làm mẻ mới xoay vòng .. nên việc ngâm như cụ với r đắt tiền là ko khả thi. ngâm xong để cả năm nữa thì ko có chỗ chứa. Em đi tìm lời giải cho các nhà hàng là chính... bởi vì lượng nhà hàng lấy của em nhiều
 

Tuấn Auto

Xe container
Biển số
OF-320027
Ngày cấp bằng
17/5/14
Số km
6,802
Động cơ
335,352 Mã lực
Tuổi
41
Nơi ở
hà nội
Nhưng các cụ có công nhận ngâm riệu chum sành uống ngon hơn không? Nhà bạn em lúc nào trong vườn cũng đầy riệu
 

duongphong

Xe container
Biển số
OF-431207
Ngày cấp bằng
20/6/16
Số km
6,190
Động cơ
250,640 Mã lực
Nơi ở
Lầu Năm Góc
chưa bao giờ em tư vấn cho khách sử dụng ngay sau 1 tháng cụ nhé... có rất nhiều cụ ở đây biết... vấn đề em nêu ra ở đây khi em thấy cụ làm về hóa học.. đó là: Những chất nào có trong r mới có tác dụng mạnh trong việc thúc chất trong vật ngâm. cách của em chỉ cần r 40 - 42 độ.. sau 4 tháng nó còn 35-38 độ.. để thời gian nữa hạ vài độ nữa thì rất êm



Cụ làm cá nhân thì dùng rượu đắt tiền... có thời gian lâu để r hạ độ.. còn các quán nhà hàng... vấn đề ngược lại.. R phải rẻ để hạ giá thành.. khi ngâm phải triệt để .. rút ngắn thời gian ngâm mà chất lượng vẫn đạt yêu cầu..

Thông thường quán nào làm ăn cẩn thận thì họ ngâm trước 4 - 6 tháng.. sau khi ngâm được cốt.. họ còn giải phòng chum để làm mẻ mới xoay vòng .. nên việc ngâm như cụ với r đắt tiền là ko khả thi. ngâm xong để cả năm nữa thì ko có chỗ chứa. Em đi tìm lời giải cho các nhà hàng là chính... bởi vì lượng nhà hàng lấy của em nhiều
Màu đỏ. Rượu càng lắm tạp chất thì ngâm càng nhanh cụ.
 

meodenmatlua

Xe container
Biển số
OF-186027
Ngày cấp bằng
19/3/13
Số km
5,748
Động cơ
402,160 Mã lực
aldehyde có trong rượu sau khi chưng cất, rượu chưng cất theo cách thủ công truyền thống cũng chứa nhiều aldehyde.
Chất này nhẹ hơn ancol và có thể bốc hơi ở nhiệt độ thấp. Chính vì thế khi ủ rượu các cụ nhà ta thường hạ thổ hoặc để chum rượu nơi có nhiệt độ mát, ổn định để chất này thoát dần ra ngoài và hạn chế rượu bốc hơi.
Các cụ nhà ta chọn lá chuối khô làm nút chai rượu cũng có lý do củ nó: nút lá chuối khô không quá kín để ngăn cản suẹ bay hơi của aldehyde nhưng cũng không quá hở để mất hơi rượu
Em thấy cụ nói chí lý ạ, em vodka cụ nhưng không được.
Em ở nhà ít uống rượu nhưng cũng mua 2 chum nhỏ 10L để đựng rượu bỏ tủ kín khá mát, để cuối năm em lôi ra thử xem có khác rượu em đựng trong can không nhé.
 

Sondaubang

Xe điện
Biển số
OF-406839
Ngày cấp bằng
25/2/16
Số km
2,380
Động cơ
243,610 Mã lực
chưa bao giờ em tư vấn cho khách sử dụng ngay sau 1 tháng cụ nhé... có rất nhiều cụ ở đây biết... vấn đề em nêu ra ở đây khi em thấy cụ làm về hóa học.. đó là: Những chất nào có trong r mới có tác dụng mạnh trong việc thúc chất trong vật ngâm. cách của em chỉ cần r 40 - 42 độ.. sau 4 tháng nó còn 35-38 độ.. để thời gian nữa hạ vài độ nữa thì rất êm



Cụ làm cá nhân thì dùng rượu đắt tiền... có thời gian lâu để r hạ độ.. còn các quán nhà hàng... vấn đề ngược lại.. R phải rẻ để hạ giá thành.. khi ngâm phải triệt để .. rút ngắn thời gian ngâm mà chất lượng vẫn đạt yêu cầu..

Thông thường quán nào làm ăn cẩn thận thì họ ngâm trước 4 - 6 tháng.. sau khi ngâm được cốt.. họ còn giải phòng chum để làm mẻ mới xoay vòng .. nên việc ngâm như cụ với r đắt tiền là ko khả thi. ngâm xong để cả năm nữa thì ko có chỗ chứa. Em đi tìm lời giải cho các nhà hàng là chính... bởi vì lượng nhà hàng lấy của em nhiều
Có cách này cụ thử xem nhé? Em có ông bạn hàng xóm làm ở công ty rượu, lão ý kinh doanh thêm món rượu ngâm bán tết, em thấy lão ngâm toàn rượu nhà máy (lão ý bảo toàn pha từ cồn nên em chỉ thử nhưng không uống), lạ là màu rượu rất đẹp và nhanh lên màu lắm, uống thấy cũng ngon ạ. (Đinh lăng hoặc ba kích ngâm nhìn màu đẹp thôi rồi)
 

langvan.vn

Xe buýt
Biển số
OF-191587
Ngày cấp bằng
26/4/13
Số km
716
Động cơ
334,624 Mã lực
Lại luận về Tửu cả các cụ :)
 

trungbtg2012

Xe tải
Biển số
OF-357556
Ngày cấp bằng
10/3/15
Số km
231
Động cơ
263,996 Mã lực
Em hóng các cao nhân vào chỉ giáo....
 

ACDELCO434

Xe điện
Biển số
OF-394468
Ngày cấp bằng
30/11/15
Số km
2,469
Động cơ
256,224 Mã lực
Phải Cụ nào chuyên về hóa thực phẩm và làm thực tế ở lĩnh vực rượu và trải lòng thì mới rõ hết được.
Còn dùng rượu ngâm như Cụ Ba Kích Rừng thì theo em nên dùng rượu 45 độ là hợp lý. Rượu thấp độ quá thì tinh chất của thuốc nó không ra được, cao độ quá thì nó sắt thuốc lại. Người nào dùng rượu lâu năm để ngâm thuốc là vứt đi ngay.
 
Biển số
OF-141506
Ngày cấp bằng
11/5/12
Số km
13,651
Động cơ
2,072,914 Mã lực
Nơi ở
Rượu quê 28-58 độ khử độc bằng Công nghệ châu Âu

miuxu86

Xe tải
Biển số
OF-7982
Ngày cấp bằng
14/8/07
Số km
366
Động cơ
540,582 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Trong rượu em chia tam 3 nhóm cần phải loại bỏ.
- Nhóm 1 dễ bay hơi; aldehyt, methanol
- Nhóm 2 trung gian; etyl axetat, dầu fusel tính theo alcol izoamylic, n-butanol, propanol..
- Nhóm 3 khó bay hơi; tổng axit tính theo axit axetic.
- Trong rượu dân gian các cụ hay uống thì đầy tạp chất như ( aldehyt, methanol, etyl axetat, dầu fusel tính theo alcol izoamylic, n-butanol, propanol, tổng axit tính theo axit axetic...kim loại nặng). Các cụ có hạ thổ, hạ thủy, hạ xuống hay lên vũ trụ thì chỉ có thằng aldehyt và methanol nhiệt độ bay hơi thấp ( điểm sôi thấp ) bay đi 1 phần. Còn lại cái đám sau ( độ sôi cao hơn ) nó đếch thèm bay hơi. Cái andehyd nó chỉ gây đau đầu, còn cái đám đằng sau nó gây ngộ độc, nôn mửa, say lâu làm to gan, teo mật.....mới nhanh tiễn các cụ thăng sớm :D.
- Trong cồn thực phẩm để pha rượu còn 1 thằng bắt buộc không có đó là furfurol. Vì thằng này lên men từ bã mía, lõi ngô, gỗ... nó sinh ra. Nên không được phép có thằng này.
- Để loại nhóm tạp chất ( độc chất này ) trong SX người ta dùng tháp chưng luyện để loại tạp chất. Không có cách nào hiệu quả trong SX hơn cách này.
- Các cụ quên mấy loại rượu quê các cụ biết nguồn gốc đi ah. Em thật. :D
em có tí nghề rượu, cụ này nói chuẩn ạ!
Tất cả các hãng rượu lớn trên thị trường, hầu hết đều pha từ cồn thực phẩm để đảm bảo ko có độc tố. Nên có cụ phán là Vodka HN toàn cồn cũng chuẩn ạ! :))
 

meodenmatlua

Xe container
Biển số
OF-186027
Ngày cấp bằng
19/3/13
Số km
5,748
Động cơ
402,160 Mã lực
Cụ nào có chum sành không tráng men chót ủ rượu rồi mà sợ không khử được An đê hít thì chuyển cho em nhá.
Em không sợ ạ
 

RedAndWhite

Xe điện
Biển số
OF-419387
Ngày cấp bằng
27/4/16
Số km
4,541
Động cơ
247,750 Mã lực
Tuổi
34
nhiều cụ bảo andehit bay hơi là đúng 1 phần thôi ạ, vì môi trường tự nhiên không chưng luyện việc bay hơi các chất là có nhưng rất thấp, chất nào cũng có hệ số bay hơi cả, cụ nào thích thì tra ở quyển sổ tay qttb dày cộp là có thông số ứng với nhiệt độ áp suất hết :D, rượu là hỗn hợp đẳng phí của 1 lô 1 lốc các chất như ethanol, methanol, butanol, isopropanol, aceton, các kiểu chất nữa, những hợp chất hữu cơ độc không bền thì chuyển hoá dần thành các chất khác (cái này ai học môn động học phản ứng chắc biết), mà oxy là chất oxh tự nhiên tốt, để tăng động lực phản ứng (tăng sự chuyển hoá vd andehit thành chất không độc hại nào đó cháu cũng không rõ) này thường dùng tác nhân bên ngoài là nhiệt độ và tiếp xúc lên (hạ thổ với khuấy rượu đấy ạ), còn 1 số chất cực bền như iso-propanol thì thực tế ủ chum hạ thổ với khuấy cũng không làm gì được, hiện trong công nghiệp người ta thường tách isopropanol cố triệt để khi sx cồn nhiên liệu chứ rượu cháu không nghe phải tách chất này
thế nên theo cháu nghĩ thích rượu ngon các cụ thiết kế được hệ thống khuấy đảo trong chum sành không tráng men thì rượu đạt chất lượng tốt hơn đấy ạ
cháu nói sai gì cc góp ý đừng chặt chém cháu nhé :))
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top