[Funland] Công bố mới loại bỏ an đê hít trong rịu

RedAndWhite

Xe điện
Biển số
OF-419387
Ngày cấp bằng
27/4/16
Số km
4,539
Động cơ
247,750 Mã lực
Tuổi
34
Các Cụ ta thời xưa có lọc với sàng gì đâu?
Cứ miễn là rịu nấu gạo. men xịn......thì Cứ 80-90 tuổi da hồng hào chả đau cái đầu tý nào cả.
chưng ra rượu xong phải để 1 thời gian uống mới không sao cụ ạ, chứ uống rượu mới quá thì men xịn vẫn rưng rức đầu, còn da hồng hào thì cháu thấy do gen rồi, nhờ rượu thì hồng được lúc xong chuyển sắc thái "tái" cụ ạ :))
lọc axeton, metanol, butanol ... còn công dụng cho khỏi nôn vào tường nữa cụ nhỉ ;))
để lâu nôn hơn thôi cụ, chứ uống nhiều nôn hết, lúc nôn phê lòi ra ý ạ :))
 

HUNGSMUN

Xe lăn
Biển số
OF-25242
Ngày cấp bằng
5/12/08
Số km
10,759
Động cơ
584,890 Mã lực
Cái máy lọc Andehyt cũng tầm 30-50 củ tùy công suất, cái chum sành nhà mình hơn 100K. Cái này mà thế giới biết thì mấy ông chế tạo cái máy kia chỉ có sập tiệm=))=))=))
 

Trục Supermarket

Xe container
Biển số
OF-3000
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
5,953
Động cơ
619,124 Mã lực
Nơi ở
Đặng Gia Trang
Nhân thớt KDCN của cụ nài em mới thấy người Việt mình giỏi, xin cấp sáng chế nhanh thôi
Thông tin em nhặt từ thớt: https://www.otofun.net/threads/chau-giam-gia-nhanh-12-cai-chum-sanh-khong-trang-men-khu-andehit.1088386/ với nội dung "Chum ko tráng men nên tạp chất aldehit sẽ thẩm thấu qua thành chum được ạ;;). Gọi là khử aldehit đó cụ:D "
Từ nay các cụ phải lo nhá: cứ mua đồ này về đổ rịu vào rồi uống, đỡ mấy chục củ mua máy lọc như thớt nào đó đã nêu
Nhân tiện em mòi cụ DNG CEO
Khi hạ thổ thì rượu thường có nhiệt độ ổn định khoảng 25 độ C.
Tại nhiệt độ này, aldehit nhẹ hơn và thoát ra khỏi hỗn hợp rượu theo cơ chế bay hơ tự nhiên qua Miệng vò cụ nhé.
 

Ga_dap_nhu_Con

Xe tải
Biển số
OF-58849
Ngày cấp bằng
11/3/10
Số km
317
Động cơ
446,170 Mã lực
Khi hạ thổ thì rượu thường có nhiệt độ ổn định khoảng 25 độ C.
Tại nhiệt độ này, aldehit nhẹ hơn và thoát ra khỏi hỗn hợp rượu theo cơ chế bay hơ tự nhiên qua Miệng vò cụ nhé.
Đang nói chum thì lại nhảy sang vò, chán cụ hihihi
Em hỏi chút nếu bịt miệng kín, bảo đảm rất kín thì aldehyd nó bay lối nào ra ngoài ạ?
 

Trau Dat

Xe điện
Biển số
OF-157880
Ngày cấp bằng
23/9/12
Số km
2,907
Động cơ
375,730 Mã lực
Nơi ở
Cởi trần, tay cầm con trym
Các Cụ ta thời xưa có lọc với sàng gì đâu?
Cứ miễn là rịu nấu gạo. men xịn......thì Cứ 80-90 tuổi da hồng hào chả đau cái đầu tý nào cả.
Em đang mang hũ rượu nhà em ra hít đây. Cụ nào muốn thử xem ngon cỡ nào alo chữ ký em nhá.:))
 

HuyArt

Xe cút kít
Biển số
OF-85656
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
16,672
Động cơ
567,385 Mã lực
Nhân thớt KDCN của cụ nài em mới thấy người Việt mình giỏi, xin cấp sáng chế nhanh thôi
Thông tin em nhặt từ thớt: https://www.otofun.net/threads/chau-giam-gia-nhanh-12-cai-chum-sanh-khong-trang-men-khu-andehit.1088386/ với nội dung "Chum ko tráng men nên tạp chất aldehit sẽ thẩm thấu qua thành chum được ạ;;). Gọi là khử aldehit đó cụ:D "
Từ nay các cụ phải lo nhá: cứ mua đồ này về đổ rịu vào rồi uống, đỡ mấy chục củ mua máy lọc như thớt nào đó đã nêu
Nhân tiện em mòi cụ DNG CEO
Chum sành mộc không thể khử aldehide
Nhưng đúng là aldehide sẽ tự hết sau khoảng 100 ngày, với điều kiện thi thoảng mở nắp chum ra cho "rượu thở"
 

NNS

Xe lừa
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
36,411
Động cơ
523,799 Mã lực
Chum sành ko tráng men nó lắm lỗ khí, bỏ diệu vào thì nó bay hơi tất cả, kể cả nước lẫn cồn chứ lọc cất éo gề
 

duykhand

Xe tăng
Biển số
OF-155995
Ngày cấp bằng
9/9/12
Số km
1,145
Động cơ
363,632 Mã lực
Ở đây chưa có cụ nào đưa đc chứng minh khoa học việc này. Vậy nghe theo ông bà dân gian truyền miệng thì sao. Nhiều người bảo chuẩn phải ngâm chum sành, có điều kiện thì hạ thổ.
Em ngu ý là ờ thì đằng nào cũng ngâm, vậy cứ ngâm thế đi, ko tốt thật cũng chả sao. Đằng nào các cụ chả phải mua bình ngâm. Trừ trường hợp ngâm cái j nó đẹp như nhân sâm, rắn, rết, ... thì dùng bình thủy tinh nhân tiện khoe luôn
 

Vớ vẩn thôi

Xe container
Biển số
OF-146284
Ngày cấp bằng
19/6/12
Số km
5,201
Động cơ
396,080 Mã lực
Nơi ở
Bãi giữa Sông Hồng
Rượu không tự nhiên sinh , không tự nhiên mất đi mà nó chỉ chuyển từ nồi sang chai , chum , bình , vò , lọ và sau cùng là đi qua đường miệng ạ :)):)):))
 

nhat quang tran

Xe tải
Biển số
OF-449520
Ngày cấp bằng
30/8/16
Số km
235
Động cơ
212,333 Mã lực
Tuổi
70
Cứ cho là loại bỏ đc an đê hít đi nhưng lại hoà tan mọt số kim loại nặng vào uống còn chết nhanh hơn^#(^thôi nhường cụ # sau
 

Ga_dap_nhu_Con

Xe tải
Biển số
OF-58849
Ngày cấp bằng
11/3/10
Số km
317
Động cơ
446,170 Mã lực
Rượu không tự nhiên sinh , không tự nhiên mất đi mà nó chỉ chuyển từ nồi sang chai , chum , bình , vò , lọ và sau cùng là đi qua đường miệng ạ :)):)):))
Theo học thuyết của cụ và lý tính của rịu cũng như thực tiễn ngàn năm để lại, em xin chốt là khi rịu ra khỏi nồi thì nên cho vào đường miệng luôn. Hạn chế tối đa múc, rót, san, gạn bình nọ lọ kia tránh vỡ hết men
Cụ nhẩy =))
 

HuyArt

Xe cút kít
Biển số
OF-85656
Ngày cấp bằng
18/2/11
Số km
16,672
Động cơ
567,385 Mã lực
chum ko tráng men dc nung ở nhiệt độ 1300đo .ủ rượu rất tốt.nó có các lỗ khí liti để thoát cái gì nó cần thoát hiii.
chum tráng men nếu để ủ rượu sẽ tạo ra độc tố sẽ ko tốt.
Chum không tráng men sẽ bị thẩm thấu rượu ra ngoài,đổ nước thử thì ko thấm những cứ cho rượu là 2 năm sau mất gần nửa chum
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,411
Động cơ
666,950 Mã lực
Chum không tráng men sẽ bị thẩm thấu rượu ra ngoài,đổ nước thử thì ko thấm những cứ cho rượu là 2 năm sau mất gần nửa chum
Chắc bị ông nào uống vụng rồi Cụ ơi.
2 Năm đầu mất khoảng 10% là ổn.
 

Nhà Quê 2

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-107843
Ngày cấp bằng
5/8/11
Số km
5,807
Động cơ
444,371 Mã lực
E ngâm bằng bình thủy tinh nó bay aldehyd j j đó ko các cụ? Ngâm dc gần năm rồi ạ. Định mang lên khuấy cho bay.
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,411
Động cơ
666,950 Mã lực
em nông dân chẳng biết có giảm độc tố không nhưng rượu ngâm ủ chum sành thì thơm và ngon hơn hẳn bình thủy tinh hay inox nhé
aldehyde có trong rượu sau khi chưng cất, rượu chưng cất theo cách thủ công truyền thống cũng chứa nhiều aldehyde.
Chất này nhẹ hơn ancol và có thể bốc hơi ở nhiệt độ thấp. Chính vì thế khi ủ rượu các cụ nhà ta thường hạ thổ hoặc để chum rượu nơi có nhiệt độ mát, ổn định để chất này thoát dần ra ngoài và hạn chế rượu bốc hơi.
Các cụ nhà ta chọn lá chuối khô làm nút chai rượu cũng có lý do củ nó: nút lá chuối khô không quá kín để ngăn cản suẹ bay hơi của aldehyde nhưng cũng không quá hở để mất hơi rượu
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top